ผู้ว่าฯ กทม. เสียใจเหตุไฟไหม้กฤษดานคร 31 เร่งช่วยคนติดในอาคาร

ข่าว

ผู้ว่าฯ กทม. เสียใจเหตุไฟไหม้กฤษดานคร 31 เร่งช่วยคนติดในอาคาร

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2564 12:20 น.

ผู้ว่าฯ กทม. รุดตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านหรูในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 ย่านทวีวัฒนา เสียชีวิต 3 ราย เจ็บ 5 เร่งช่วยเหลือคนติดในอาคาร

เวลา 10.00 น. วันที่ 3 เมษายน 2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 138/12 ซอยอัญมณี 17 หมู่บ้านกฤษดานคร 31 แขวงทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กทม. ลักษณะจุดเกิดเหตุเป็นอาคารคอนกรีต 2 ชั้น สาเหตุเพลิงไหม้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ โดยได้รับความเสียหายทั้งหมด เนื่องจากอาคารถล่ม

เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เสียชีวิต 3 ราย จากการตรวจสอบพบว่า ยังมีผู้ติดค้างในอาคาร

ทั้งนี้ แฟนเพจ ผู้ว่าฯ อัศวิน โพสต์ข้อความว่า ผมขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต ผู้สูญเสีย และผู้บาดเจ็บในเหตุไฟไหม้และอาคารถล่ม ในหมู่บ้านกฤษฎานคร 18 เขตทวีวัฒนา โดยในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือหลังจากดับไฟแล้ว ได้เกิดเหตุการณ์อาคารถล่มจึงทำให้เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยเสียชีวิต 3 คน บาดเจ็บอีก 5 คน และยังมีคนติดอยู่ในอาคารอีกจำนวนหนึ่ง

ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งให้การช่วยเหลือ โดยสามารถนำผู้บาดเจ็บออกจากอาคารได้แล้วเป็นบางส่วน และกำลังพยายามช่วยเหลือคนที่ติดอยู่ในอาคารที่ถล่มให้ได้มากที่สุด.