นาทีบ้านหรูไฟไหม้ ถล่มทับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ดับแล้ว 2 ติดค้างอีกเพียบ (คลิป)

ข่าว

นาทีบ้านหรูไฟไหม้ ถล่มทับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ดับแล้ว 2 ติดค้างอีกเพียบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2564 11:04 น.

นาทีบ้านหรูย่านบรมราชชนนี ซึ่งเกิดเพลิงไหม้ ถล่มทับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย ติดค้างอีกเพียบ

จากกรณี เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วงเวลา 06.00 น. (3 เม.ย.64) ที่ผ่านมา เบื้องต้นดับเพลิงสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และอาสาสมัคร มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ภายใน และช่วยดับเพลิงในที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านปลูกสร้างด้วยปูน ลักษณะเป็นอาคารสูง 3 ชั้น บนเนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด พบแสงเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ไปทั้งอาคาร ทางเจ้าหน้าที่ระดมสายยางฉีดน้ำ


มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า ยังมีผู้ที่ติดค้างอยู่ภายในอีก 8 ราย ทางเจ้าหน้าที่นักผจญเพลิง ทำการเข้าไปช่วยเหลือ ท่ามกลางควันไฟที่ยังพวยพุ่งอยู่ตลอดเวลา จนสามารถช่วยเหลือไว้ได้ 7 ราย ส่วนอีก 1 ราย เสียชีวิต ยังติดค้างอยู่ในห้องน้ำ กระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงเริ่มสงบ

ทั้งนี้ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังระดมหัวฉีด ฉีดน้ำอยู่นั้น ได้ยินเสียงปูนดังลั่นตลอดเวลา จนกระทั่งอาคารทั้งหลังได้ทรุดตัวลงมาทันที ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นต่างพากันวิ่งหนีตาย ซึ่งเหตุการณ์นี้ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิตเบื้องต้น 1 ราย และติดค้างอยู่ภายในซากอาคารอีกจำนวนหนึ่ง

ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ไฟไหม้บ้านวอด คาดช็อตตรงปลั๊กตู้เย็น 9 ชีวิตไร้ที่อยู่
  02:28

  ไฟไหม้บ้านวอด คาดช็อตตรงปลั๊กตู้เย็น 9 ชีวิตไร้ที่อยู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์