บุกผับดัง เซอร์ไพรส์นักเที่ยว รวบ 27 โจ๋ ฟันผิดเจ้าของ-จ่อปิดร้าน

ข่าว

  บุกผับดัง เซอร์ไพรส์นักเที่ยว รวบ 27 โจ๋ ฟันผิดเจ้าของ-จ่อปิดร้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 มี.ค. 2564 01:58 น.

  กก.ดส.ร่วม สน.ราษฎร์บูรณะ เข้าตรวจค้นผับดัง ย่านถนนพุทธบูชา เขตทุ่งครุ หลังรับแจ้งปล่อยเด็ก-เยาวชนเข้าใช้บริการ พบนักเที่ยวชาย-หญิง 50 คน มี 27 คน อายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนด สั่งเร่งตามตัวเจ้าของร้านสอบฟันผิดทุกข้อหา-จ่อปิดร้าน

  เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 17 มี.ค.64 พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.ดส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภัสพงษ์ บุตรไทย ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ และ พ.ต.ต.อาชวิน บุญลือ สว.กก.ดส.บช.น.สนธิกำลังตำรวจ 30 นาย เข้าตรวจค้นสถานบริการแห่งหนึ่ง ย่านถนนพุทธบูชา แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กทม. หลังรับแจ้งว่ามีการปล่อยปละให้เด็กและเยาวชนเข้าไปใช้บริการจำนวนมาก 

  จากการตรวจสอบพบสถานบริการดังกล่าว เป็นอาคารชั้นเดียวตั้งอยู่ริมถนนบนพื้นที่ประมาณ 200 ตารางวา แบ่งโซนให้ลูกค้านั่งกินดื่มได้ทั้งด้านในและด้านนอก ขณะกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นทางร้านกำลังเปิดให้บริการซื้อขายเหล้า มีดนตรีสดเล่นบนเวที มีลูกค้าทั้งหญิงและชายประมาณ 50 คน มาใช้บริการ เบื้องต้นจึงได้สั่งการให้หยุดกิจกรรม และเข้าทำการตรวจค้นแยกคัดกรองลูกค้าทั้งหมดที่อยู่ในร้าน พบเยาวชนอายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนด 27 คน แบ่งเป็นชาย 13 คน และหญิง 14 คน จึงควบคุมตัวไว้ดำเนินการตามกฎหมาย

  พ.ต.ต.อาชวิน กล่าวว่า ขณะนี้มีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้กวดขันสถานบริการ ซึ่งต้องเปิดให้บริการตามเวลา และมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ประกอบกับพบข้อมูลว่า ร้านนี้มีการปล่อยให้เยาวชนเข้าใช้บริการ จึงรีบประสานโรงพักท้องที่เพื่อสนธิกำลังเข้าตรวจสอบ พบว่ามีเยาวชนเข้ามาใช้บริการจริง และมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 ค่อนข้างหละหลวม จึงควบคุมตัวเยาวชนทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  ด้าน พ.ต.อ.ภัสพงษ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางโรงพักได้กวดขันสถานบริการมาโดยตลอด ซึ่งเมื่อทาง กก.ดส.ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และประสานขอกำลังเข้าตรวจค้นก็เร่งดำเนินการทันที โดยหลังจากนี้จะนำตัวเยาวชนทั้งหมดไปที่ สน.ราษฎร์บูรณะ เพื่อทำประวัติ พร้อมแจ้งผู้ปกครองมาทำการสอบสวนตามมาตรการคุ้มครองเยาวชน ในส่วนของเจ้าของร้านนั้น จะติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายทุกข้อหา และทำหนังสือถึงสำนักงานเขตทุ่งครุ เพื่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งปิดสถานบริการแห่งนี้ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ภาพนาทีรถพ่วง เสยท้ายรถสิบล้อ จอดรอเลี้ยวกลางสี่แยก
   00:35

   ภาพนาทีรถพ่วง เสยท้ายรถสิบล้อ จอดรอเลี้ยวกลางสี่แยก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตรวจผับผับดังตรวจค้นผับสถานบริการค้นผับสน.ราษฎร์บูรณะข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 07:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์