ไลฟ์สไตล์
100 year

รถไฟกรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา ชนเกาะกั้นทำรั้วพังที่หัวลำโพง ลากกลับลงรางแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
11 มี.ค. 2564 21:05 น.
SHARE

ขบวนรถไฟขบวนเปล่า กรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา พุ่งชนเกาะกั้นทำให้รั้วเสียหาย บริเวณชานชาลาที่ 6 ของสถานีรถไฟหัวลำโพง ขณะรอต่อพ่วงกับหัวรถจักร ระหว่างใช้รถดันขบวนรถเข้าประจำราง ขอพ่วงเกิดหลุดรถเลยไหล

เมื่อเวลา 15.35 น. วันที่ 11 มี.ค.64 พนักงานสอบสวน ส.รฟ.นพวงศ์ รับแจ้งเหตุขบวนรถไฟโดยสาร กรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา พุ่งชนเกาะกั้นในสถานีรถไฟหัวลำโพง ถนนรองเมือง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กทม. จุดเกิดเหตุอยู่ที่ชานชาลาที่ 6 เป็นขบวนรถไฟ กรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา พุ่งชนเกาะกั้นทำให้รั้วเสียหาย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

ภายหลังนายฐากูร อินทรชม ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการเดินรถ การรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ชี้แจงว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทำการลากขบวนรถรถไฟเปล่า เข้าไปประจำรางที่สถานีหัวลำโพง เพื่อรอต่อพ่วงกับหัวรถจักร เพื่อทำขบวนรถเที่ยวกรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ใช้รถดันขบวนรถเข้าประจำราง ปรากฏว่าขอพ่วงรถเกิดหลุด ทำให้ขบวนรถดังกล่าวไหลไปกระแทกชานชาลาปลายทางด้วยความเร็ว ทำให้รถปีนขึ้นไปบนเกาะปูนของสถานีหัวลำโพง ไม่ได้ตกราง และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ดำเนินการลากขบวนรถกลับลงมายังรางตามปกติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟชนชนเกาะกั้นรถไฟสายกรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทราสถานีรถไฟหัวลำโพงฐากูร อินทรชมการรถไฟแห่งประเทศไทยขบวนรถไฟเปล่าสถานีหัวลำโพงดันรถไฟเข้ารางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:04 น.