ไลฟ์สไตล์
100 year

แขวงทางหลวงธนบุรี เร่งซ่อมสะพานลอยปางทางถนนแสมดำ คาดอีก 7 วันเสร็จ

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2564 22:45 น.
SHARE

แขวงทางหลวงธนบุรี เร่งซ่อมแซมสะพานลอย ปากทางถนนแสมดำ ตัด ถนนพระรามที่ 2 ที่รถหรูพุ่งชนพังเสียหาย จนคนต้องขึ้นสะพานแบบทุลักทุเล ล่าสุด จนท.ลงมือซ่อมแล้ว คาดว่าจะแล้วเสร็จใน 7 วัน

กรณีที่ชาวบ้านย่านแสมดำ ร้องทุกข์ว่า ได้รับเดือดร้อนหนัก หลังบันไดสะพานลอย ปากทางเข้า ถนนแสมดำ ตัด ถนนพระรามที่ 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร  บริเวณตลาดดีแสมดำ ถูกรถยนต์ยางแตกเสียหลักพุ่งชนขั้นบันไดทางขึ้น-ลงด้านล่างสุดจนชำรุดแตกหัก และมีการโพสต์ภาพของผุ้ที่ใช้ทางเท้าต้องเดินขึ้นสะพานลอยอย่างทุลักทุเล เนื่องจากสะพานลอยดังกล่าวประชาชนต้อง ใช้สะพานลอยนี้ ข้ามถนนพระราม 2 ที่มีความกว้างถนน 8 เลน ไม่สามารถเดินข้ามได้ ส่วนสะพานลอยอื่น อยู่ห่างจากจุดนี้ไปกว่า 3 กิโลเมตร

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 มี.ค.2564  วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบพบว่า ได้มีเจ้าหน้าที่แขวงการทางธนบุรี ได้ทำสะพานลอย ทางขึ้น-ลง ชั่วคราวไว้ใหม่โดยเป็นทางขึ้น-ลง สะพานเหล็ก ในส่วนสะพานปูนนั่น เจ้าหน้าที่เร่งทุบในส่วนที่ชำรุด เพื่อจะสร้างใหม่ในส่วนขั้นบันไดที่ได้รับความเสียหาย โดยได้รับการเปิดเผยว่า จะใช้เวลาในการทำใหม่ประมาณ 7 วัน โดยในเบื้องต้นได้ทำสะพานลอยชั่วคราวไว้ให้ประชาชนได้ใช้ไปก่อน

จากการสอบถาม นางสุบรรณ คุณุ อายุ 48 ปี แม่ค้าส้มตำที่อยู่ใกล้เคียงสะพานลอยดังกล่าว กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่มาซ่อมแชม และทำทางลงสะพานลอยชั่วคราวเมื่อวาน ก็ทำให้ประชาชนได้รับความสะดวกขึ้น โดยเมื่อวานเจ้าหน้าที่ได้ทำทางขึ้นลงเสร็จในเวลา 16.00 น. ทั้งนี้ เห็นเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะทำสะพานให้เสร็จภายใน 7 วัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สะพานลอยชำรุดบันไดทางขึ้นบันไดสะพานลอยสะพานลอยคนข้ามถนนแสมดำแขวงทางหลวงธนบุรีซ่อมสะพานลอยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 08:08 น.