ไลฟ์สไตล์
100 year

"สมศักดิ์" ขอบคุณ ตร.จับมือเผาคุกคลองเปรม กำชับเข้มทุกกรมดูแลทรัพย์สิน

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2564 02:26 น.
SHARE

รมว.ยุติธรรม ขอบคุณตำรวจ เร่งจับคนร้ายเผาหน้าเรือนจำคลองเปรมได้เร็ว ลั่นต่อจากนี้ขอหยุดให้ข้อมูลปล่อยเป็นหน้าที่ตำรวจ กำชับทุกกรมในกระทรวง ดูแลทรัพย์สินให้ดี อย่าให้เกิดเหตุแบบนี้อีก

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.64 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุวางเพลิงเผาทรัพย์หน้าเรือนจำกลางคลองเปรมว่า ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันอีกไม่กี่วันข้างหน้าก็เชื่อว่า ตำรวจจะขยายผลจับกุมคนลงมือทำลายทรัพย์สินราชการหน้าเรือนจำกลางคลองเปรมได้ ส่วนในรูปคดีต่างๆจากนี้ตนคงต้องหยุดให้ข้อมูล เพราะเป็นหน้าที่ของตำรวจในการเปิดเผยหลักฐานและข้อมูลของคนร้าย อีกทั้งคณะทำงานชุดพิเศษ "พาลีปราบยา" ของกระทรวงยุติธรรมได้ส่งข้อมูลหลักฐานต่างๆ ให้ตำรวจไปหมดแล้ว ดังนั้นการให้ข้อมูลไปมา 2 ฝั่ง อาจทำให้เกิดความสับสนต่อสังคม หรืออาจส่งผลเสียต่อรูปคดี 

ข่าวแนะนำ

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า ตนได้กำชับให้กรมราชทัณฑ์ วางกำลังตรวจตรากวดขันให้เข้มงวดและดีกว่าเดิม เพราะเรารู้ดีว่ากรมราชทัณฑ์เป็นเป้าหมายของการเคลื่อนไหวทางการเมือง รวมถึงทุกกรมในกระทรวงยุติธรรม ต้องรักษาทรัพย์สินของทางราชการให้ดี ตนไม่อยากให้เกิดเหตุการแบบนี้ขึ้นอีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมศักดิ์ เทพสุทินรมว.ยุติธรรมเรือนจำคลองเปรมคุกคลองเปรมเผาเรือนจำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 00:50 น.