ไลฟ์สไตล์
100 year

ตรวจคุก "คลองเปรม" หลังถูกวางเพลิง สั่งเข้ม รปภ.เพิ่มกล้อง-เวรยาม

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2564 02:15 น.
SHARE

เลขา รมว.ยุติธรรม ลงพื้นที่ตรวจเรือนจำคลองเปรม เพิ่มกล้องวงจรปิด-เวรยาม เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย ตามนโยบาย "สมศักดิ์" พร้อมตรวจความเรียบร้อยนักโทษการเมือง ยันสุขภาพดี-ปกติ

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.64 ที่เรือนจำกลางคลองเปรม ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่ตรวจตราการรักษาความปลอดภัยบริเวณรอบเรือนจำ หลังมีการก่อเหตุวางเพลิงเผาทรัพย์สินเสียหาย

ข่าวแนะนำ

โดย ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต กล่าวว่า การที่ตนมาลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยในครั้งนี้ เนื่องจาก นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้มีนโยบายและกำชับให้กรมราชทัณฑ์ รวมถึงทุกกรมในกระทรวงดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้นขึ้น โดยมาตรการของเรือนจำกลางคลองเปรมนั้นได้มีการเพิ่มกล้องวงจรปิดให้ครอบคลุมทุกจุด และสำรวจว่ามีจุดอับตรงไหนบ้างหรือไม่ ซึ่งได้มีการแก้ไขแล้ว รวมถึงมีการปรับภูมิทัศน์ให้ง่ายต่อการรักษาความปลอดภัย และมีการเพิ่มเวรรักษาความปลอดภัยโดยปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่

"นอกจากนี้ ตนยังไปตรวจตราเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เพื่อดูความเรียบร้อย และความเป็นอยู่ของผู้ต้องขังทางการเมือง โดยได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่า ความเป็นอยู่ของผู้ต้องขังแต่ละคนปกติ สุขภาพและความเป็นอยู่ดี ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด" ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรือนจำคลองเปรมคุกคลองเปรมวางเพลิงเผาเรือนจำธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์เลขา รมว.ยุติธรรมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 09:32 น.