"บิ๊กหยิม" นำร่องเปิดร้านสวัสดิการ ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่ทั่วไทย

ข่าว

"บิ๊กหยิม" นำร่องเปิดร้านสวัสดิการ ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่ทั่วไทย

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2564 18:23 น.

"บิ๊กหยิม" เจ๋ง ผุดไอเดีย นำร่องร้านค้าสวัสดิการกรมธนารักษ์ ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชนบนที่ราชพัสดุ เพื่อเป็นตัวกลางติดต่อประสานผู้บริโภคและชุมชน หวังต่อยอดสู่ธนารักษ์พื้นที่ต่าง โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีศูนย์กระจายเหรียญ เพิ่มช่องทางในการจำหน่ายและกระจายผลิตภัณฑ์ ในการช่วยส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจระดับฐานรากเกิดความยั่งยืน

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.64 นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ พร้อมคณะผู้บริหารกรมธนารักษ์ ทำพิธีเปิดร้านค้าสวัสดิการกรมธนารักษ์บริเวณด้านหน้าอาคารกรมธนารักษ์ ถนนพระรามที่ 6 แขวงพญาไท เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร พร้อมกล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการเปิดร้านค้าสวัสดิการกรมธนารักษ์ในครั้งนี้ นอกจากจะใช้เป็นพื้นที่ในการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของกรมธนารักษ์ให้แก่เจ้าหน้าที่และประชาชนทั่วไปแล้ว ตนยังมีแนวคิดที่จะใช้พื้นที่ดังกล่าว เพื่อนำร่องเป็นศูนย์ในการส่งเสริม สนับสนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนที่อาศัยอยู่ในที่ราชพัสดุ โดยเปิดโอกาสให้ชุมชนต่างๆ ซึ่งเป็นผู้เช่าที่ราชพัสดุ สามารถฝากประชาสัมพันธ์สินค้าชุมชนผ่านร้านค้าสวัสดิการ

"โดยกรมธนารักษ์จะเป็นตัวกลางในการติดต่อประสานระหว่างผู้บริโภคและชุมชนให้ในเบื้องต้น ทั้งนี้ หากแนวคิดดังกล่าวสามารถดำเนินการได้อย่างเป็นรูปธรรม ก็จะขยายผลต่อไปยังสำนักงานธนารักษ์พื้นที่ต่างๆ ที่มีความพร้อม โดยเฉพาะสำนักงานธนารักษ์พื้นที่ที่มีศูนย์กระจายเหรียญ เพื่อรองรับรูปแบบการดำเนินงานตามที่ตนได้กล่าวมานี้ ทั้งนี้ แนวคิดดังกล่าว นอกจากจะช่วยเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายและกระจายผลิตภัณฑ์ให้กับชุมชนต่างๆ ในที่ราชพัสดุ แล้ว ยังจะช่วยส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจระดับฐานรากเกิดความยั่งยืนได้" นายยุทธนากล่าว


นายยุทธนา คาดหวังว่า การเปิดร้านค้าสวัสดิการกรมธนารักษ์ จะไม่เป็นเพียงแค่ร้านค้าที่ใช้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกรมธนารักษ์เท่านั้น แต่จะยังเป็นศูนย์ที่ช่วยส่งเสริม สนับสนุน ผลิตภัณฑ์จากชุมชนที่เป็นผู้เช่าที่ราชพัสดุกับกรมธนารักษ์ เพราะนอกจากจะช่วยให้เกิดการกระตุ้นและพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากชองชุมชนแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของกรมธนารักษ์ที่จะสร้างความยั่งยืนให้กับประชาชนที่เป็นผู้เช่าที่ราชพัสดุ

ซึ่งตนก็แสดงให้เห็นแล้วว่าตลอดระยะเวลา 1 ปีกว่า ที่เป็นอธิบดีกรมธนารักษ์ ได้มีนโยบายในการแก้ไขปัญหาการบุกรุก และกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากมาอย่างต่อเนื่อง ผ่านโครงการเปลี่ยนชุมชนเป็นห้องประชุมในที่ราชพัสดุ เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน และโครงการธนารักษ์ประชารัฐ เป็นต้น โดยจะยังคงเร่งรัดการดำเนินงานตามนโยบายดังกล่าว ให้สัมฤทธิผลตามที่ตั้งใจไว้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์