"บิ๊กปั๊ด" พร้อมรับมือม็อบ 6 มี.ค. ลั่นทำผิดดำเนินคดีทุกราย

ข่าว

  "บิ๊กปั๊ด" พร้อมรับมือม็อบ 6 มี.ค. ลั่นทำผิดดำเนินคดีทุกราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2564 16:43 น.

  "บิ๊กปั๊ด" ยันการจับกุม "แอมมี่" มีหลักฐานชัดเจน ร่วมประชุม บช.น.ถอดบทเรียนการชุมนุมรับมือม็อบ 6 มี.ค. พร้อมปรับแผนนำมาประเมินและติดตามใกล้ชิด โดยเฉพาะสถานที่ราชการ และการแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 มี.ค.64 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมการนัดชุมนุมของกลุ่มทางการเมืองในวันที่ 6 มี.ค.ว่า ได้ร่วมประชุมที่ บช.น.เพื่อทบทวนและถอดบทเรียนจากการชุมนุมที่ผ่านมา พบว่ากลุ่มผู้ชุมนุมมีลักษณะกระจายตัว ทำให้ต้องปรับแผนเพื่อเตรียมพร้อมรับมือ ในวันที่ 6 มี.ค. ผู้ชุมนุมบางกลุ่มยังไม่มีข้อสรุป ตำรวจอยู่ระหว่างประเมินตามสถานการณ์ ส่วนมาตรการรับมือหากกลุ่มผู้ชุมนุมก่อเหตุเผาทำลายสถานที่สำคัญ ทำลายทรัพย์สินส่วนราชการ หรือแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับเจ้าหน้าที่ อย่างกรณีปัสสาวะรดเจ้าหน้าที่ จะดำเนินคดีทุกราย ยืนยันว่าการจับกุมดำเนินคดีไม่ใช่ทางออกของการแก้ไขปัญหา

  เมื่อถามว่าผู้ชุมนุมตั้งข้อสังเกตว่าตำรวจจะไม่ให้ประกันเหมือน 4 แกนนำ พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า จะพูดแบบนั้นไม่ได้ การให้ประกันไม่ใช่อำนาจตำรวจ เป็นอำนาจของศาล ในชั้นสอบสวนก็ไม่ได้ให้ประกันอยู่แล้ว เว้นแต่ว่าเป็นกรณีที่อัตราโทษต่ำ มีหมายเรียกแล้วเขามาก็ต้องรับตัวไว้

  ส่วนการจับกุม นายไชยอมร หรือ แอมมี่ เป็นไปตามขั้นตอน และตำรวจมีหลักฐานชัดเจน ส่วนกรณีที่ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ได้สั่งการให้ปรับมาตรการคัดกรองโรคกลุ่มเสี่ยงผู้ที่จะมาทำหน้าที่ควบคุมฝูงชน จากเดิมอายุ 50 ปีขึ้นไป ปรับลดเป็น 45 ปี ขึ้นไป พร้อมทั้งกำชับผู้บังคับบัญชาให้เข้มงวดเรื่องการตรวจสุขภาพลูกน้อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   คิกบ็อกซิ่งไทยเข้าชิง 6 เหรียญทอง
   01:16

   คิกบ็อกซิ่งไทยเข้าชิง 6 เหรียญทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์