ปิดจราจรเยาวราช 2 เลน กทม.จัดขายของถนนคนเดิน-ตั้งแต่ 1 ถึง 7 มี.ค.64

ข่าว

  ปิดจราจรเยาวราช 2 เลน กทม.จัดขายของถนนคนเดิน-ตั้งแต่ 1 ถึง 7 มี.ค.64

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มี.ค. 2564 07:49 น.

  พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานจราจร กล่าวว่า เนื่องจาก กทม.มีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจไชน่าทาวน์ย่านเยาวราช ให้กลับมาคึกคัก จึงได้ทดลองจัดกิจกรรม “ถนนคนเดินเยาวราช” ตั้งแต่วันที่ 1-7 มี.ค.64 เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้เดินทางมาจับจ่ายใช้สอยและ เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวเยาวราช บช.น. จึงได้สนับสนุนจัดการจราจร ซึ่งมอบหมายให้กองบังคับการตำรวจนครบาล 6 โดย สน.พลับพลาไชย 2 และ สน.จักรวรรดิ อำนวยความสะดวกจัดการจราจร ตลอดแนวถนนเยาวราช โดยวางกรวยยางเพื่อใช้เป็นพื้นที่ทางเท้า ถนนเยาวราชฝั่งซ้าย ตั้งแต่แยกเฉลิมบุรี-คลองโอ่งอ่าง และถนนเยาวราชฝั่งขวาวางแนวแผงเหล็กตั้งแต่แยกเฉลิมบุรี-คลองโอ่งอ่าง ทำให้ช่องจราจร ลดลงจาก 5 ช่องทางเหลือเพียง 3 ช่องทาง

  โดยจะวางกรวยยางและแผงเหล็กกั้น ตั้งแต่วันที่ 1-7 มี.ค. ตลอด 24 ชม. ทั้งนี้ ผู้ใช้รถใช้ถนน หากไม่มีความมีความจำเป็นโปรดหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว สำหรับประชาชน ที่ต้องการเดินทางมายังถนนคนเดินเยาวราชเพื่อความสะดวกในการเดินทางขอแนะนำให้ใช้บริการขนส่งสาธารณะ ได้แก่ รถไฟฟ้า MRT ลงสถานีวัดมังกรกมลาวาส หรือใช้บริการ ขสมก. สาย 7, 25, 40, 85 และ 523 ส่วนประชาชนที่เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวสามารถจอดรถได้ที่วัดจักรวรรดิฯ วัดชัยภูมิการาม อาคารพิชัยญาติ อาคารกาญจนทัต อาคารหมอมี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์