ผลชันสูตรศพ “พริตตี้วา” พบเคนมผงในศพ อาจทําให้ช็อก สอบ 10 ชั่วโมง

ข่าว

ผลชันสูตรศพ “พริตตี้วา” พบเคนมผงในศพ อาจทําให้ช็อก สอบ 10 ชั่วโมง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มี.ค. 2564 05:02 น.

คดีใกล้กระจ่าง ผลชันสูตรศพ “พริตตี้วา” พบสารเสพติดหลากชนิด ทั้งเคตามีน ยาอี ยาบ้า รวมทั้งยานอนหลับไดอะซีแพม ไม่สามารถยืนยันว่าเป็นยาเคนมผงที่เป็นข่าวก่อนหน้าหรือไม่ ขณะที่ หนุ่มเจ้าของบ้านนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ปรากฏตัวแล้ว โดนตำรวจ สน.พหลโยธินสอบมาราธอนนานกว่า 10 ชม. เผยตำรวจอยู่ระหว่างกู้ภาพกล้องวงจรปิดจุดจัดงาน หลังถูกลบภาพทิ้ง รวมทั้งจ้างบริษัทมาทำความสะอาดทันที

คดีมีความชัดเจนมากขึ้น กรณีการตายของ น.ส.วิชญาพร หรือพริตตี้วา วิเศษสมบัติ หลังรับงานเอนเตอร์เทน ที่บ้านพักหรูย่านเสนานิคม 1 แล้วไปเสียชีวิตที่ รพ.เปาโล เกษตร ด้วยอาการระบบไหลเวียนโลหิตและทางเดินหายใจล้มเหลว เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 ก.พ. ท่ามกลางความกังขาของหลายฝ่ายหลังมีกระแสข่าวตรวจพบสารเสพติดในศพ ขณะที่แม่ของผู้ตายขอเก็บศพไว้ที่ จ.กระบี่ จนกว่าคดีนี้จะชัดเจน

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 มี.ค.นายทรงศักดิ์ หรือกอล์ฟ รสมาลา อายุ 41 ปี นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ใน จ.ชุมพร เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ พร้อมกลุ่มเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ รวม 3 คน และทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ทั้งหมดแต่งกายมิดชิดสวมแมสก์ปิดบังใบหน้าตลอด ถูกแยกสอบสวนถึงไทม์ไลน์ในช่วงเกิดเหตุ รวมทั้งรายละเอียดอื่นๆทางคดี

ต่อมาในช่วงบ่าย พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.2 เดินทางมาที่ สน.พหลโยธิน ประชุมความคืบหน้าทางคดีกับ พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน ใช้เวลาประมาณชั่วโมงเศษ พล.ต.ต.จิรพัฒน์กล่าวว่า ขณะนี้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไปแล้ว 11 ปาก วันนี้สอบเพิ่มอีก 3 ปาก เป็นเจ้าของบ้านและเพื่อน บางคนให้การเป็นประโยชน์แต่บางคนให้การคลุมเครือ เบื้องต้นพบช่วงตีสี่ของคืนเกิดเหตุผู้ตายอาเจียนหนัก แฟนสาวของเพื่อนเจ้าของบ้าน พาขึ้นไปอาบน้ำและนอนพักที่ชั้น 4 และคอยดูแล กระทั่งผู้ตายมีอาการเกร็ง เจ้าของบ้านกับเพื่อนชายอีกคนอุ้มขึ้นรถพาไปส่งโรงพยาบาลในช่วง 06.00 น. ไม่ได้แวะที่อื่น และใช้เวลาเดินทางเพียง 5 นาที ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุพบลบข้อมูลไปแล้ว อยู่ระหว่างกู้ภาพมาตรวจสอบเพราะกล้องตัวดังกล่าวอยู่บนชั้น 2 ของบ้านในตำแหน่งที่จัดงานปาร์ตี้ ถือเป็นหลักฐานสำคัญ ทั้งยังพบการจ้างบริษัททำความสะอาดเข้ามาทำความสะอาดทันทีหลังเกิดเหตุ ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใด ต้องติดตามผู้อยู่ในที่เกิดเหตุมาสอบให้ครบทั้ง 17 คนก่อน เบื้องต้นทั้งหมดเข้าข่ายความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ

“ส่วนประเด็นยาเสพติด ผลชันสูตรศพจากแพทย์ผู้ผ่าพบสารเสพติดในศพของพริตตี้วา ทั้งเคตามีนในเลือด ยาอีในปัสสาวะ ยาบ้าและยานอนหลับไดอะซิแพมอยู่ในกระเพาะอาหาร แต่จะส่งผลต่อการตายหรือไม่ ต้องรอผลแพทย์อย่างละเอียดและเป็นทางการอีกครั้ง ยังตอบไม่ได้ว่าถูกบังคับให้เสพยาหรือไม่ ทั้งนี้สำหรับยาเคนมผงที่เคยเป็นคดีก่อนหน้านี้ ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นชนิดเดียวกัน” พล.ต.ต.จิรพัฒน์กล่าว

มีรายงานว่าพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน สอบปากคำนายทรงศักดิ์ หรือกอล์ฟ รสมาลา เจ้าของบ้านเกิดเหตุ พร้อมเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์อีก 2 คน ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเวลา 19.00 น. นานกว่า 10 ชม. ถึงเสร็จสิ้น ก่อนเดินหนีกลุ่มนักข่าวออกไปที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรม สบส. กล่าวถึงกรณีมารดาของ น.ส.วิชญาพร หรือพริตตี้วา วิเศษสมบัติ ร้องเรียนโรงพยาบาลที่รักษาตัวลูกสาว เรียกเก็บค่ามัดจำและอื่นๆก่อน ทำให้เริ่มการรักษาล่าช้าไปกว่า 50 นาที หากได้รับการรักษาเร็วกว่านี้บุตรสาวอาจจะไม่เสียชีวิตว่า เบื้องต้นมอบหมายให้กองกฎหมายและกองสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเร่งด่วน เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับมาตรฐานวิชาชีพ ต้องนำเรื่องนี้เข้าประชุมในอนุกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน ขอเน้นย้ำเรื่องช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน คือต้องสำคัญในระดับนาที หากไม่ทำตามจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ รวมทั้งมีโทษทางวิชาชีพด้วย

นายชูวิทย์ จันทรส ผู้ประสานงานเครือข่ายรณรงค์ป้องกันภัยแอลกอฮอล์ กล่าวว่า ปาร์ตี้ในพื้นที่ส่วนตัว กำลังเป็นเทรนด์ของกลุ่มคนที่มีฐานะ เพราะไม่มีกำหนดเวลาเปิดปิด ตำรวจไม่มาวุ่นวาย เป็นการพัฒนารูปแบบ เกิดอาชีพใหม่คือนายหน้าพริตตี้ แต่ความเสี่ยงทุกอย่างตกอยู่กับพริตตี้ฝ่ายเดียว การส่งหญิงสาวไปทำงานสุ่มเสี่ยงแบบนี้ อาจจะเข้าข่ายความผิดการแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่นตามความใน ม.4 แห่ง พ.ร.บ.ว่าด้วยการปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ.2551 เครือข่ายฯอยู่ระหว่างหารือและเคลื่อนไหวให้หน่วยงานรัฐตรวจสอบ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์