ไลฟ์สไตล์
100 year

"ในหลวง-พระราชินี" พระราชทานพวงมาลาหลวงหน้าหีบศพ "ร.ต.อ.วิวัฒน์"

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2564 18:36 น.
SHARE

"ในหลวง-พระราชินี" พระราชทานพวงมาลาหลวงหน้าหีบศพ "ร.ต.อ.วิวัฒน์ เสริฐสนิท" ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจควบคุมม็อบบุกบ้าน "นายกฯ" หน้ากรมทหารราบที่ 1 โดยมี ผบ.ตร. ผบ.ทบ. และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ร่วมงาน
     

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 2 มี.ค. ที่ ศาลา 5 วัดตรีทศเทพวรมหาวิหาร พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เป็นประธานพิธีรดน้ำหลวงอาบศพ ร.ต.อ.วิวัฒน์ เสริฐสนิท รอง สวป.สน.ธรรมศาลา ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในเหตุการณ์ควบคุมกลุ่มผู้ชุมนุมหน้ากรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ถนนวิภาวดีรังสิต วันที่ 28 ก.พ.64 พร้อมมอบเงินช่วยเหลือสวัสดิการแก่ภรรยาของผู้เสียชีวิตตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น., ผู้บังคับบัญชา บช.น., ข้าราชการตำรวจ และญาติร่วมพิธี

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ยังมี พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ.ได้เดินทางมาร่วมรดน้ำศพ โดยภายในงานยังมีพวงหรีดของ พล.อ.ประยุทธ์-รศ.นราพร จันทรโอชา นายกรัฐมนตรีและภริยา

ต่อมา พล.อ.อ.เกษม อยู่สุข หัวหน้าสำนักงาน ราชเลขานุการในพระองค์ผู้แทนพระองค์ เชิญพวงมาลาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และเจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์อัญเชิญพวงมาลาหลวง ขึ้นวางหน้าหีบศพของ ร.ต.อ.วิวัฒน์ เสริฐสนิท 

โดยนางกชกาญ แจ้งอาสา อายุ 43 ปี ภรรยา ร.ต.อ.วิวัฒน์ พร้อมญาติพี่น้องและผู้ร่วมงานต่างอยู่ในบรรยากาศความโศกเศร้า โดยวันนี้เป็นพิธีรดน้ำศพ และสวดอภิธรรมเป็นคืนแรก จากนั้นจะมีพิธีสวดอภิธรรมต่อเนื่อง 4 คืน และจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 7 มี.ค.64 เวลา 16.00 น.ที่วัดตรีทศเทพมหาวิหาร

ด้าน พล.ต.ต เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น. 7 ในฐานะผู้บังคับัญชา กล่าวว่า ยอมรับว่าการเสียชีวิตครั้งนี้ของ ร.ต.อ.วิวัฒน์ ทำให้นายตำรวจใต้บังคับบัญชามีการเสียขวัญกำลังใจเล็กน้อย เนื่องจาก ร.ต.อ.วิวัฒน์ เป็นผู้บังคับหมู่ที่เป็นกันเองเป็นผู้นำ และมีน้ำใจให้กับลูกน้องมาเสมอ เป็นธรรมดาที่ผู้ใต้บังคับบัญชามีจะเสียใจ แต่ก็ได้มีการทำความเข้าใจกับผู้ใต้บังคับบัญชาแล้ว ซึ่งทุกคนยืนยันจะปฏิบัติหน้าที่ควบคุมฝูงชนต่อไป และจะทำให้ดีที่สุด ในส่วนของการดูแลสวัสดิการของผู้เสียชีวิตทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะมีการดูแลสิทธิประโยชน์ทุกด้านที่สมควรจะได้รับ ในฐานะที่ทำหน้าที่เพื่อประเทศ ส่วนกรณีการเสียชีวิตไม่ได้เกิดจากโรคประจำตัว แต่เป็นภาวะหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันจากสภาพอากาศที่ร้อน รวมกับการทำงานหนัก และสถานการณ์ที่ตึงเครียด นอกจากนี้ พล.ต.ต.เอกชัย ยังกล่าวถึงกลุ่มผู้ชุมนุมสั้นๆ ว่าขอให้ทำความเข้าใจการทำงานของตำรวจด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 28 กุมภาพระราชทานพวงมาลาหลวงวิวัฒน์ เสริฐสนิทตำรวจตายในม็อบวัดตรีทศเทพวรมหาวิหารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 11:48 น.