แม่ยังไม่เผา ศพพริตตี้วา รอประสานจากตำรวจหากมีการตรวจพิสูจน์ซ้ำ

ข่าว

แม่ยังไม่เผา ศพพริตตี้วา รอประสานจากตำรวจหากมีการตรวจพิสูจน์ซ้ำ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มี.ค. 2564 05:15 น.

ผกก.สน.พหลโยธิน ยันชุดทำงานไขคดี “พริตตี้วา” ดับปริศนา โม่งานตลอด 24 ชั่วโมง เชื่อมีตัวละครมากกว่า 18 คนที่อยู่ในปาร์ตี้ แฉพริตตี้ที่จ้างมาให้การต่างไม่รู้จักกันมาก่อน ขณะที่ศพพริตตี้สาว แม่และญาติทำพิธีเผาหลอกตามกำหนดการเดิม ส่วนศพเก็บไว้ที่มูลนิธิฯรอประสานจากตำรวจหากจะมีการตรวจพิสูจน์ซ้ำ

กรณี น.ส.วิชญาพร วิเศษสมบัติ หรือวา พริตตี้สาว ที่เสียชีวิตที่ รพ.เปาโลเกษตร ช่วงเช้าวันที่ 23 ก.พ. หลังรับงานเอนเตอร์เทนไปดูแลลูกค้าที่บ้านย่านพหลโยธินกลางดึกวันที่ 22 ก.พ. ก่อนที่ครอบครัวผู้ตายจะร้องเรียนไปยังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ให้ช่วยเหลือทางคดี เพราะเกรงจะมีความซับซ้อนเหมือนการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือพริตตี้สาว ลัลลาเบล เมื่อปลายปี 62 จากนั้นตำรวจได้เข้าค้นบ้าน เลขที่ 402/12 ถนนเสนานิคม 1 ซอย 12 แยก 2 แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กทม.สถานที่จัดปาร์ตี้ พร้อมยึดรถแอคคอร์ด สีเทา ทะเบียน 9 กผ 8662 กรุงเทพมหานคร ที่พบว่าเป็นรถที่ส่งผู้ตายไปโรง-พยาบาลก่อนเสียชีวิตมาตรวจสอบ รวมทั้งเรียกพยานมาสอบปากคำโดยเฉพาะนายฤทธิ์เดช หรือเก่ง พรหมขุทอง ผู้ที่จ้างพริตตี้มาชงเครื่องดื่มในวันเกิดเหตุ ตำรวจสอบปากคำนานเกือบ 9 ชม. ระบุคนร่วมงานปาร์ตี้มีทั้งหมด 18 คน เป็นชาย 7 คน พร้อมแฟนสาว 3 คน ที่เหลือเป็นพริตตี้ที่มาจาก 2 โมเดลลิ่ง ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าในคดีนี้ เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 28 ก.พ. ที่ สน.พหลโยธิน พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน เผยว่า วันนี้ไม่ได้มีการนัดหมายประชุมกับชุดคลี่คลายคดี เพราะตั้งแต่เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการทำงานหารือและปฏิบัติหน้าที่กันอย่างต่อเนื่อง เมื่อช่วงเช้าก็เพิ่งแยกย้ายกันออกไปสืบสวนสอบสวนหาหลักฐานเพิ่มเติมตามกรอบที่ผู้บังคับบัญชาได้มอบหมาย โดยเร่งทำงานกัน 24 ชั่วโมง คาดว่าในวันพรุ่งนี้จะเชิญบุคคลในงานปาร์ตี้เข้ามาพบ และนัดประชุมชุดคลี่คลายคดีเพื่อติดตามความคืบหน้า หลังจากนี้หากพบเบาะแสผู้อื่นนอกเหนือจากบุคคล 18 คน ที่อยู่ในบ้านงานปาร์ตี้ และเกี่ยวข้องกับคดีจะต้องเชิญตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมด้วยเนื่องจากแนวทางการไขคดียังเชื่อว่าน่าจะมีตัวละครหรือผู้ที่เกี่ยวข้องมากกว่านี้

ส่วนบรรยากาศที่ สน.พหลโยธิน มีกลุ่มผู้สื่อข่าวและช่างภาพหลายสำนักเกาะติดตามรายงานสถานการณ์ ความคืบหน้าจำนวนมาก โดยเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา มีรายงานว่า พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน ได้เรียกพริตตี้สาวที่เข้าร่วมงานปาร์ตี้เข้าให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติมอีก 3 คน ประเด็นการสอบปากคำหลักๆยังคงเป็นการหาข้อมูลเรื่องพฤติกรรมของบุคคลและกิจกรรมต่างๆภายในงานปาร์ตี้วันเกิดเหตุ รวมไปถึงลักษณะอาการของพริตตี้วา ก่อนเสียชีวิต โดยพริตตี้ส่วนใหญ่ยืนยันว่าไม่ได้รู้จักกันตั้งแต่แรก แต่มาเจอกันหน้างาน ทำให้หลายคนต่างทำงานของตน ไม่ได้สนใจกัน สำหรับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดมี 18 คน รวมผู้ตายขณะนี้พนักงานสอบสวนเรียกสอบปากคำประกอบสำนวน แล้ว 7 คน ส่วนคนอื่นๆอยู่ระหว่างทยอยเข้าให้ปากคำ

อีกด้านหนึ่ง ที่วัดบ้านน้ำขาว ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ นางพรทิพย์ แก้วสุข แม่ น.ส.วิชญาพร หรือวา เผยว่า วันนี้จะมีพิธีฌาปนกิจศพลูกสาวตามกำหนดการเดิม แต่จะเป็นพิธีเผาจำลอง โดยจะยังเก็บศพลูกสาวไว้ที่มูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ จนกว่าตำรวจจะสรุปได้ว่าเสียชีวิตเองหรือไม่ ส่วนจะเก็บไว้นานแค่ไหน อยู่ที่การตรวจสอบของตำรวจ หากประสานขอศพลูกสาวไปตรวจพิสูจน์อีกครั้ง พร้อมให้ความร่วมมือทันที สำหรับบรรยากาศในงานศพ นอกจากจะมีญาติๆมาร่วมงานจำนวนมากแล้ว ยังมีกลุ่มพริตตี้ที่เคยทำงานด้วยกัน พร้อมด้วย น.ส.อุ๊ เพื่อนสาวทอมคนสนิทของผู้ตาย รวมทั้งเพื่อนๆสมัยเรียนใน จ.กระบี่ มาร่วมงาน ทั้งหมดยังอยู่ใน อาการโศกเศร้า

ด้าน น.ส.อุ๊ สาวทอมคนสนิทผู้ตายกล่าวอีกครั้งว่า ไม่ได้อยากใส่ร้ายใคร แต่แค่สงสัยว่าในวันเกิดเหตุ หลังจากนายเก่งพาผู้ตายไปส่งโรงพยาบาลแล้ว ทำไมจึงทิ้งเงิน 15,000 บาท ไว้ที่ รพ.แล้วกลับออกไป ทั้งๆที่ยังไม่เสร็จสิ้นการรักษา และยังบอกกับพยาบาลว่าผู้ตายเสพยาอีมา โดยไม่รอญาติ หรือแสดงความเสียใจใดๆ อีกส่วนคือในแชตไลน์ที่ผิดปกติคล้ายข้อความถูกลบ เห็นได้ชัดว่ามีใครบางคนพยายามลบข้อความบางช่วงบางตอนออก และแคปปล่อยออกมาเพื่อดิสเครดิตว่าเสียชีวิตจากการเสพยาเสพติดเอง อยากให้ตำรวจช่วยตรวจสอบว่าผู้ตายคุยกับใคร ข้อความอีกฝ่ายแท้จริงคืออะไร ส่วน น.ส.สุ โมเดลลิ่งที่ชักชวนผู้ตายไปทำงานตอนนี้ยังไม่ได้ติดต่อตนหรือครอบครัวผู้ตายเพื่อชี้แจงใดๆ มองว่าการที่ น.ส.สุเงียบหาย อาจเป็นเพราะยังไม่พร้อมจะตอบคำถาม หรืออาจจะรอให้ข้อมูลกับตำรวจก่อนก็ได้

ขณะที่เพื่อนพริตตี้ที่ทำงานด้วยกันบอกว่า งานปาร์ตี้ที่ผู้ตายไปจนเสียชีวิตนั้น น.ส.สุชวนแต่ผู้ตายไม่ได้ชวนพริตตี้คนอื่นที่เป็นเพื่อนกัน จึงไม่มีใครรู้ว่าวาไปรับงาน ซึ่งปกติผู้ตายจะไม่รับงานเอน-เตอร์เทนปิดแบบนี้ ส่วนเรื่องของการทำงาน ยืนยันว่าผู้ตายไม่ยุ่งเกี่ยวยาเสพติดแน่นอน และไม่น่าจะเมาจนถึงขั้นไม่ได้สติ อาจมีการแอบใส่ยาให้กินก็เป็นไปได้ ที่ผ่านมาผู้ตายดูแลตัวเองดีมาตลอด ตอนนี้ที่กังวลคือในงานที่ไปเอนเตอร์เทนนั้น พริตตี้ที่ไปด้วยก็ไม่ใช่เพื่อน ถูกจ้างไปเหมือนกัน เกรงว่าเพื่อนจะตายฟรี อยากให้ตำรวจช่วยให้ถึงที่สุด ขอความเป็นธรรมให้เพื่อนด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์