10 ล้อ เบรกแตก พุ่งชนด่านบนทางด่วน สภาพพังยับ

ข่าว

10 ล้อ เบรกแตก พุ่งชนด่านบนทางด่วน สภาพพังยับ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มี.ค. 2564 05:01 น.

ระทึกสิบล้อเบรกแตกพุ่งชน ด่านเก็บค่าผ่านทางด่วนประชาชื่น ขาออก โชคดีไม่มีใครเลือดตกยางออก ด้านโชเฟอร์สิบล้อเผย ขับรถเปล่าไป จ.ปทุมธานี ระหว่างขับรถเข้าด่านจ่ายเงินช่องหมายเลข 4 จู่ๆเบรกไม่อยู่ ตัดสินใจหักพวงมาลัยเข้าช่องอีซี่พาสอยู่ข้างๆพุ่งชนแบริเออร์ ที่ตั้งขวางตู้เก็บเงินที่ไม่มีพนักงานงานและรถหยุดรอ จ่ายค่าผ่านทางจนเสียหายยับ ตำรวจตรวจเมาไม่พบ แจ้งประกันมาชดใช้ค่าเสียหาย

อุบัติเหตุระทึก รถบรรทุกสิบล้อเบรกแตกชนด่านเก็บเงินครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ก.พ. ร.ต.อ.นิธิวิทย์ สัตตธนชัยภัทร รอง สว. (สอบสวน) สน.ทางด่วน 2 รับแจ้งเหตุรถบรรทุกชนด่านเก็บค่าผ่านทางทางด่วนประชาชื่นขาออกฝั่งมุ่งหน้าปทุมธานี แขวงและเขตบางซื่อ กทม.รุดไปตรวจสอบ

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณช่องเก็บเงินหมายเลข 3 พบรถบรรทุกสิบล้อ สีขาว ทะเบียน 90-0907 นครปฐม เป็นรถเปล่าในสภาพพุ่งชนแบริเออร์ที่ตั้งขวางวางแนวป้องกันตู้ของพนักงานเก็บค่าผ่านทางจนได้รับความเสียหาย โชคดีไม่มีพนักงานเก็บเงินที่เข้าเวรบาดเจ็บ เนื่องจากช่องดังกล่าวเป็นช่องอีซี่พาสผ่านทางอัตโนมัติ

จากการสอบปากคำนายทิศเทียร แสงสีบุญเรือง อายุ 52 ปี โชเฟอร์รถสิบล้อคันดังกล่าว ให้การว่า กำลังขับรถมุ่งหน้าไปจังหวัดปทุมธานี ตั้งใจจะเข้าด่านจ่ายค่าผ่านทางช่องที่ 4 มีพนักงานเก็บเงินนั่งประจำการอยู่ จู่ๆระบบเบรกมีปัญหาหยุดรถไม่ได้ ตัดสินใจหักพวงมาลัยเข้าซ้ายช่องหมายเลข 3 เป็นช่องอีซี่พาส ที่ไม่มีรถจอดรอจ่ายเงินและไม่มีพนักงานเก็บเงินอยู่ในตู้ ก่อนที่รถจะพุ่งชนแบริเออร์ของด่านเก็บค่าผ่านทางจนเสียหาย เบื้องต้นพนักงานสอบสวนตรวจวัดแอลกอฮอล์แล้วไม่พบมีการดื่มสุรา แจ้งข้อหาขับรถประมาททำให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย ประสานบริษัทประกันภัยมาเจรจาชดใช้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"โทรศัพท์แตงโม" แม่ใส่กล่องส่งไปสหรัฐฯ "บังแจ็ค" ถือโชว์ อยู่ที่นี่
17:02

"โทรศัพท์แตงโม" แม่ใส่กล่องส่งไปสหรัฐฯ "บังแจ็ค" ถือโชว์ อยู่ที่นี่

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์