ไลฟ์สไตล์
100 year

วางคอนเทนเนอร์-ลวดหนาม-ปิดถนน ขวางเยาวชนปลดแอก บุกบ้านบิ๊กตู่

ไทยรัฐออนไลน์
28 ก.พ. 2564 10:15 น.
SHARE

จนท.นำตู้คอนเทนเนอร์ วางในช่องคู่ขนานถนนวิภาวดีรังสิต พร้อมลวดหนาม แบริเออร์ ขวางทางไม่ให้กลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่นัดเดินจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เวลา 15.00 น. เข้าถึงบ้านพักนายกรัฐมนตรี ใน ร.1 พัน.1 รอ. 

วันที่ 28 ก.พ. ตั้งแต่เวลา 01.00 น. เจ้าหน้าที่เริ่มเคลื่อนย้ายตู้คอนเทนเนอร์มาวางปิดกั้นถนนวิภาวดีรังสิต ช่องทางคู่ขนาน มุ่งหน้าดอนเมือง ตั้งแต่บริเวณก่อนถึงทางเข้า กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ฯ หลังจากเฟซบุ๊กของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ประกาศนัดชุมนุมในวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 15.00  น. โดยจะนัดรวมตัวที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และเดินขบวนไปยังบ้านพัก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ถนนวิภาวดีรังสิต

ข่าวแนะนำ

นอกจากตู้คอนเทนเนอร์แล้ว เจ้าหน้าที่ยังนำลวดหนามหีบเพลง และแบริเออร์คอนกรีตอีกจำนวนหนึ่ง เตรียมใช้วางกั้นพร้อมกับตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาในพื้นที่ และมีรถบรรทุกจำนวนหนึ่งนำตู้คอนเทนเนอร์เข้าไปวางภายในกรมทหารราบที่ 1

สำหรับการจราจรถนนวิภาวดีรังสิต ช่องทางคู่ขนาน จะปิดการจราจรตั้งแต่หน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก จนถึงบริเวณสนามกีฬากองทัพบก โดยจะให้รถยนต์ใช้ช่องทางด่วน หรือขึ้นทางยกระดับโทลล์เวย์ได้ตามปกติ 

ล่าสุด เวลา 09.00 น. วันที่ 28 ก.พ. พบมีตู้คอนเทนเนอร์พร้อมรั้วลวดหนามหีบเพลงตั้งวางเป็นแนวยาว โดยเจ้าหน้าที่ บก.จร.ทำการปิดช่องทางเดินรถคู่ขนานยาวตั้งแต่หน้ารพ.ทหารผ่านศึก จนถึงทางเข้าปั๊ม ปตท.ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร มีสายตรวจ บก.สปพ.และสายตรวจโรงพักที่รับผิดชอบสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาดูแลรักษาความปลอดภัยตลอดเวลา

นอกจากนี้ ในส่วนของสะพานลอยคนข้ามบริเวณหน้าโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี มีรั้วลวดหนามปิดกั้นไว้ และปิดสะพานลอยชั่วคราว ขณะที่สะพานลอยด้านหน้ามหาวิทยาลัยหอการค้าเปิดให้ใช้บริการได้ตามปกติ สภาพเหตุการณ์ขณะนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวของมวลชน ส่วนสภาพการจราจรรถโล่ง เคลื่อนตัวได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ม็อบ 28 กุมภาบุกบ้านบิ๊กตู่บ้านพักบิ๊กตู่เยาวชนปลดแอกร.1 พัน 1 รอ.ม็อบบุกบ้านบิ๊กตู่ม็อบบุกบ้านนายกฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 12:13 น.