ไลฟ์สไตล์
100 year

เค้นปม "พริตตี้วา" 9 ชั่วโมง สอบ "เก่ง" มาราธอน ปิดปาก "ปาร์ตี้มั่วยา"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
28 ก.พ. 2564 05:16 น.
SHARE

คดีพริตตี้วาเสียชีวิตปริศนาเริ่มคืบ ตำรวจปิดห้องสอบเค้น “เก่ง” คนจ้างพริตตี้มาบันเทิง 9 ชั่วโมง ผกก.สน.พหลโยธินเผย คดีเริ่มชัดคนร่วมปาร์ตี้มีทั้งหมด 18 คน เป็นชาย 7 คน พาแฟนสาวมาด้วย 3 คน ที่เหลือ 8 คนเป็นพริตตี้ที่จ้างมาจาก 2 โมเดลลิ่ง แต่ยังไม่มีใครปริปากเรื่องยาเสพติด ขณะที่เจ้าของบ้านตัวจริงเบี้ยวนัด จ่อแจ้งข้อหาเบื้องต้นตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ ส่วนข้อหาที่เกี่ยวข้องในการเสียชีวิตยังต้องรอผลตรวจจากนิติเวช ด้านสาวทอมคนสนิทผู้ตายพาเพื่อนเคารพศพ พร้อมเล่านาทีเสียชีวิต เชื่อถูกมอมยา

กรณี น.ส.วิชญาพร วิเศษสมบัติ หรือวา พริตตี้สาว ที่เสียชีวิตจากระบบไหลเวียนโลหิตและทางเดินหายใจล้มเหลวใน รพ.เปาโลเกษตร ช่วงเช้าวันที่ 23 ก.พ. หลังรับงานเอนเตอร์เทนไปดูแลลูกค้าชื่อนายเก่ง ทราบชื่อต่อมาคือนายฤทธิ์เดช พรหมขุนทอง ที่บ้านย่านพหลโยธิน ก่อนที่ครอบครัวผู้ตายจะร้องเรียนไปยังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ให้ช่วยเหลือ จน พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น.ลงมาดูคดีด้วยตัวเอง เพราะเกรงจะมีความซับซ้อนเหมือนการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือพริตตี้สาวลัลลาเบล เมื่อปลายปี 62 จากนั้นตำรวจได้เข้าค้นบ้านเลขที่ 402/12 ถนนเสนานิคม 1 ซอย 12 แยก 2 แขวงจันทร์เกษม เขตจตุจักร กทม.สถานที่จัดปาร์ตี้ พร้อมทั้งยึดรถแอคคอร์ดสีเทา ทะเบียน 9 กผ 8662 กรุงเทพมหานคร ที่พบว่าเป็นรถที่ส่งผู้ตายไปโรงพยาบาลก่อนจะเสียชีวิตมาตรวจสอบตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 ก.พ. ที่ห้องประชุม สน.พหลโยธิน นายฤทธิ์เดช พรหมขุนทอง อายุ 47 ปี พร้อมทนายความ เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน โดยมี พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน ร่วมกันสอบปากคำตั้งแต่ช่วงสายกว่า 7 ชั่วโมงยังไม่เสร็จสิ้น มีการนำกาแฟเข้าไปเสิร์ฟในห้องเป็นระยะ

ต่อมาเวลา 17.00 น. พ.ต.อ.ประสพโชค ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้สอบปากคำไปแล้วเป็นพริตตี้ที่ร่วมงาน 3 คน โมเดลลิ่ง 1 คน ญาติผู้เสียชีวิต 2 คน มีนายเก่งเป็นพยานล่าสุด คำให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ตำรวจพอจะทราบข้อเท็จจริงมากขึ้นตามลำดับ แยกแยะตัวบุคคลได้ชัดเจนขึ้น มีใครบ้างที่อยู่ในงานปาร์ตี้ แต่ละคนมีพฤติกรรมอย่างไร วันเกิดเหตุมีพริตตี้ถูกว่าจ้างจาก 2 โมเดลลิ่งรวม 8 คน ผู้ชายร่วมงานปาร์ตี้ 7 คน พร้อมแฟนสาวอีก 3 คน รวมผู้ที่อยู่ในงาน 18 คน ทุกคนให้การสอดคล้องกัน กลุ่มผู้ชายเป็นเพื่อนกันมานานกว่า 10 ปี นัดรวมตัวบ้านหลังดังกล่าว บางคนนำแฟนสาวมาด้วย แต่นายฤทธิ์เดชจ้างโมเดลลิ่งหาพริตตี้มาร่วมเพื่อชงเครื่องดื่ม 8 คน เริ่มสังสรรค์ตั้งแต่เวลา 23.00 น. ถึงเวลาประมาณ 05.00 น.ของเช้าวันที่ 23 ก.พ.แต่ยังไม่มีผู้ใดเปิดเผยเรื่องยาเสพติด

พ.ต.อ.ประสพโชคกล่าวต่อว่า ส่วนผู้ที่ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า เเอคคอร์ด สีเทา ทะเบียน 9 กผ 8662 กรุงเทพมหานคร ไปส่ง น.ส.วิชญาพร รพ.เปาโลเกษตร คือเจ้าของบ้านกับเพื่อนชายอีก 1 คน โดยนายฤทธิ์เดชตามไปจ่ายค่ารักษาพยาบาล ทั้งนี้ เจ้าของบ้านที่เดิมประสานว่าจะเข้าให้ปากคำ ปรากฏว่าวันนี้ไม่มาพบพนักงานสอบสวน ส่วนกรณีญาติผู้เสียชีวิตเกรงว่ากลุ่มผู้ชายจะเป็นคนมีสี จะไม่ได้รับความเป็นธรรม ยืนยันว่าไม่มีผู้ใดอยู่เหนือกฎหมาย ตอนนี้ทราบแล้วมีใครอยู่ในงานบ้าง สามารถติดต่อได้ทุกคน จะนัดมาสอบปากคำตามลำดับ ส่วนวัตถุพยานเส้นผมร่องรอยต่างๆ ต้องรอผลจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน รวมถึงเซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดที่ยึดได้ เจ้าหน้าที่ทางเทคนิคเป็นผู้ดำเนินการ แต่ข้อมูลในเซิร์ฟเวอร์ไม่ทราบว่าจะถูกลบหรือทำลายไปแล้วหรือไม่ หากทำลายไปแล้วจะกู้ข้อมูลได้หรือไม่ เนื่องจากระยะเวลากว่าที่ตำรวจจะเข้าตรวจค้นได้ นับตั้งแต่เกิดเรื่องก็ผ่านมามากพอสมควร

พ.ต.อ.ประสพโชคกล่าวอีกว่า สำหรับแนวทางการดำเนินคดี อยู่ระหว่างการพิจารณาเตรียมเอาผิดฐานมั่วสุมตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อกับผู้ที่อยู่ในงานปาร์ตี้ดังกล่าวทั้งหมด หากได้รับผลตรวจทางนิติเวชแล้ว จะนำมาประกอบการสืบสวน เพื่อหาว่าใครมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับการทำให้เสียชีวิตจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมภายหลัง รวมถึงประเด็นเรื่องยาเสพติด ตามที่มีพยานให้การว่ามีการใช้ยาเสพติดในงานปาร์ตี้ ที่ต้องสืบสวนระบุตัวว่ามีใครเป็นคนนำเข้ายาเสพติดดังกล่าวต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.2 กล่าวว่า ตำรวจจะทำงานอย่างเต็มที่ เพราะคดีนี้คล้ายกับคดีการเสียชีวิตของพริตตี้สาวลัลลาเบล ที่ประชาชนให้ความสนใจ ต้องรอผลการตรวจหาสารต่างๆจากร่างผู้ตายว่ามีสิ่งแปลกปลอมหรือไม่ ทั้งสารกระตุ้นทางเพศ สารเสพติด ร่องรอยการถูกละเมิดทางเพศ ต้องใช้เวลาพอสมควรที่จะต้องพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ พร้อมกันนี้จะต้องตามตัวพยานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำให้หมด เพื่อให้สำนวนครอบคลุมรอบคอบมากที่สุดเพื่อให้ญาติผู้เสียชีวิตคลายความสงสัยได้อย่างสบายใจ

ต่อมาเวลา 17.40 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนนำตัวนายฤทธิ์เดชออกจากห้องประชุมหลังจากสอบปากคำนานเกือบ 9 ชั่วโมง โดยพยายามหลบหลีกผู้สื่อข่าวออกทางด้านหลัง อย่างไรก็ตาม นายฤทธิ์เดช หรือเก่ง ได้กล่าวสั้นๆว่า “ผมแค่มาให้การ ไม่ทราบเรื่องการใช้ยาเสพติดภายในงาน” จากการสอบถาม พ.ต.อ.ประสพโชค เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายเก่งไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมาประกอบสำนวนคดี ส่วนไปที่ไหนต้องรอเจ้าหน้าที่ทำงานแล้วเสร็จก่อน ทั้งนี้ เป็นความร่วมมือของพยานที่ต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจ เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนหาข้อมูลแล้วอยู่ที่ดุลพินิจของพนักงานสอบสวนว่าจะปล่อยตัว หรือขอความร่วมมือสอบปากคำเพิ่มเติมก็เป็นได้ จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหากับบุคคลใด เนื่องจากการสอบปากคำพยานปากยังไม่แล้วเสร็จ รวมถึงพยานทางนิติวิทยาศาสตร์ยังไม่ออกมาเป็นลายลักษณ์อักษร

อีกด้านหนึ่งที่วัดบ้านน้ำขาว ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ น.ส.วิชญาพร หรือน้องวา วิเศษสมบัติ อายุ 33 ปี พริตตี้สาวที่เสียชีวิตจาก กทม. น.ส.อุ๊ สาวทอมคนสนิทผู้ตายที่อยู่ด้วยกัน พร้อมเพื่อนๆสนิทกว่า 10 คน เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจกับการเสียชีวิต น.ส.อุ๊ที่อยู่ในช่วงเวลาที่ผู้ตายเสียชีวิต เผยว่า คืนวันที่ 22 ก.พ. ผู้ตายรับงานจากโมเดลลิ่งชื่อสุ ให้ไปที่งานตอน 5 ทุ่ม งานเลิกตี 5 บ้านที่รับงานอยู่แถวเสนา ผู้ตายนั่งแท็กซี่ไปถึงบ้านงานตอน 5 ทุ่ม ก่อนโทร.มาบอกพร้อมถ่ายรูปเหมือนโต๊ะกินข้าวส่งมาให้ดู จากนั้นขอเก็บโทรศัพท์ก่อนเพราะจะเริ่มงานแล้ว จนตอน 06.30 น. วันที่ 23 ก.พ. มีพยาบาลของโรงพยาบาลโทร.ไลน์จากเบอร์ของผู้ตายเข้ามาที่ตน ให้รีบไปที่ รพ. รอประมาณครึ่ง ชม. เห็นพยาบาลเข็นน้องมาที่ห้องไอซียู จากนั้นประมาณ 20 นาที มีการชุลมุนที่ห้องไอซียู พยาบาลวิ่งเข้าออกตลอด ก่อนจะตามให้เข้าไปในห้องไอซียู หมอปั๊มหัวใจหลายนาทีแล้ว ไม่ตอบสนอง อยากให้ตัดสินใจว่าจะให้ทำอย่างไรต่อ ตนไม่กล้าตัดสินใจเลยโทร.มาหาแม่ผู้ตาย และได้คุยกับหมอว่าให้ดำเนินการให้ถึงที่สุด แต่สุดท้ายก็เสียชีวิต

สาวทอมคนสนิทผู้ตายกล่าวต่อว่า ในส่วนของนายเก่งที่เป็นคนจ้างงานนั้น ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน โดยมีโมเดลลิ่งเป็นคนติดต่อมาให้เท่านั้น เพราะผู้ตายไว้ใจ เชื่อใจ รักเหมือนพี่สาว ตัดสินใจรับงาน ตนก็ไม่ได้คุยอะไรมากกับทางโมเดลลิ่งคนนี้ สิ่งที่อยากเรียกร้องคือการที่ผู้ตายไปทำงานแล้วเสียชีวิตเป็นเพราะอะไร น้องไม่ยุ่งยาเสพติดอยู่แล้ว อยากเรียกร้องให้ความเป็นธรรมเป็นครั้งสุดท้าย ส่วนกรณีที่มีข่าวออกมาว่าน้องโดนมอมยา ก็คิดประมาณนั้น แต่ขอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะไขข้อกระจ่างนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พริตตี้วาพริตตี้สาวพริตตี้ ตายปริศนาสาวพีอาร์ปาร์ตี้ยาปาร์ตี้ยาเสพติดมอมยาข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 15:33 น.