ไลฟ์สไตล์
100 year

สางปม "พริตตี้สาว" ตายปริศนา รองผบช.น.ลุยสอบ หวั่นซํ้ารอยลัลลาเบล

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
26 ก.พ. 2564 05:06 น.
SHARE

หวั่นซ้ำรอย “ลัลลาเบล” รอง ผบช.น. ลงพื้นที่ดูเอง คดี “พริตตี้วา” สาวเอนฯดับปริศนา หลังรับงานที่บ้านลูกค้าหนุ่มย่านพหลโยธิน ก่อนถูกหิ้วส่งโรงพยาบาลในสภาพหมดสติและเสียชีวิตในเช้าวันรุ่งขึ้น โดยลูกค้าหนุ่มตามมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลระบุก่อนตายเสพยาอีมา ผลแพทย์เบื้องต้นระบุระบบทางเดินหายใจล้มเหลว อยู่ระหว่างเรียกเพื่อนสาวอีก 3 คนที่ร่วมรับงานมาสอบปากคำ คาดวันสองวันคดีจะชัดเจนขึ้น

รอง ผบช.น.จี้คดีสาวเอนฯรับงานเสียชีวิตหวั่นซ้ำรอยลัลลาเบล โดยเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 ก.พ. ที่ สน.พหลโยธิน พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น. พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน ร่วมกับชุดสืบสวนสอบสวน ประชุมเร่งรัดติดตามความคืบหน้ากรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องเรียนให้ตรวจสอบการเสียชีวิตของ น.ส.วิชญาพร วิเศษสมบัติ หรือวา พีอาร์สาว อายุ 33 ปี ที่เสียชีวิตใน รพ.เปาโลเกษตร หลังรับงานดื่มกินกับชายคนหนึ่ง ใช้เวลาประชุมประมาณ 55 นาที

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.ประสพโชคกล่าวว่า เมื่อวันที่ 24 ก.พ. แม่ผู้ตาย มาแจ้งตำรวจให้ตรวจสอบกรณีลูกสาวเสียชีวิตที่ รพ.เปาโลเกษตร เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 23 ก.พ. หลังทราบว่าในเวลา 06.00 น. วันเดียวกัน มีคนนำ ผู้ตายมาส่งที่ รพ.ด้วยอาการหมดสติก่อนจะเสียชีวิต แพทย์ระบุสาเหตุเกิดจากระบบทางเดินหายใจ และระบบเลือดล้มเหลว ผู้ตายทำงานเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ ได้รับการติดต่องานจากโมเดลลิ่งชื่อ น.ส.สุ ให้ไปดูแลลูกค้าชื่อนายเก่ง ในเวลา 23.00 น. ของวันที่ 22 ก.พ.

ขณะที่ พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น.กล่าวว่า ญาติผู้ตายได้ไปร้องเรียนกับนายอัจฉริยะให้ช่วยเหลือด้านคดี ต้องส่งศพให้สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้งว่ามีสารเสพติดหรือแอลกอฮอล์หรือไม่ เบื้องต้นทราบผลการตรวจว่าเสียชีวิตผิดธรรมชาติ และผู้ตายไม่ได้ป่วยเป็นโรค ตำรวจทราบตัวนายเก่งแล้ว จากนี้จะเรียกตัวมาสอบปากคำพร้อมกับบุคคลอื่นๆที่อยู่ในวันเกิดเหตุ ทราบว่ามีเพื่อนผู้หญิง 4 คน และกำลังติดต่อผู้รับงานเข้ามาสอบปากคำ โดยจะมีความชัดเจนภายใน 1-2 วันนี้

นายอัจฉริยะกล่าวว่า น้องสาวผู้ตายระบุว่าผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และรับงานเป็นพริตตี้ไม่ค้าประเวณี แต่ครั้งนี้สงสัยว่าเหตุใดจึงเสียชีวิต แต่ต้องรอพริตตี้โมเดลลิ่งที่เป็นพยานในเหตุการณ์มาให้ปากคำกับตำรวจอีกครั้ง

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับการเสียชีวิตของ น.ส.วิชญาพรเริ่มจากนายเก่งติดต่อหา น.ส.สุ โมเดลลิ่งให้หาพริตตี้มารับงานเอนเตอร์เทน โดย น.ส.สุ ติดต่อหา น.ส.วิชญาพร ผู้ตาย ให้ไปดูแลนายเก่งที่บ้านย่านพหลโยธิน ในราคา 7,500 บาท พร้อมเพื่อนๆ รวม 4 คน ราคาทั้งหมด 30,000 บาท เริ่มตั้งแต่เวลา 23.00 น. วันที่ 22 ก.พ. ต่อมาเวลา 06.28 น.วันที่ 23 ก.พ. มีชาย 2 คนขับรถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ด สีเทา มาส่งผู้ตายที่ รพ.เปาโลเกษตร กระทั่งเวลา 07.00 น. นายเก่งตามมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ผู้ตาย อ้างว่าผู้ตายเสพยาอีมาก่อน จน น.ส.วิชญาพรเสียชีวิตในเวลา 08.45 น. แพทย์ระบุสาเหตุเกิดจากระบบไหลเวียนโลหิตและระบบทางเดินหายใจล้มเหลว ล่าสุดร่างผู้ตายตอนนี้นำไปประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่วัดบ้านน้ำขาว อ.เขาพนม จ.กระบี่

สำหรับการเสียชีวิตของ น.ส.วิชญาพร ถูกนำมาเปรียบเทียบว่าคล้ายกับคดีที่ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลัลลาเบล” พริตตี้สาว ถูกนายแบบอิสระ เทรนเนอร์ฟิตเนส มอมเหล้าหลังผู้ตายไปรับจ้างชงเหล้าเอนเตอร์เทนในงานปาร์ตี้ย่าน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อเย็นวันที่ 16 ก.ย.62 กระทั่งไปมีผู้พบศพในคอนโดมิเนียมที่พักของนายแบบหนุ่มผู้นี้ ย่านตลาดพลู เมื่อตี 3 วันที่ 17 ก.ย.62 ต่อมาศาลมีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 14 ต.ค.64 จำคุกนายแบบอิสระ มอมเหล้า “ลัลลาเบล” พริตตี้สาวเสียชีวิต ส่วนเจ้าของบ้านปาร์ตี้ย่านบางบัวทองกับพวกรวม 5 คน โดนข้อหาสนับสนุนจำคุกคนละ 5 ปี 4 เดือน และร่วมกันชดใช้เงิน 7.4 แสนบาท

ส่วนที่วัดบ้านน้ำขาว หมู่ 5 ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่ นางพรทิพย์ แก้วสุข อายุ 54 ปี แม่ของ น.ส.วิชญาพร หรือน้องวา กล่าวว่า รู้สึกช็อก ตอนรู้ครั้งแรกคือน้องอยู่ห้องไอซียูแล้ว ไม่เชื่อว่าลูกจะเสียชีวิตเพราะทำตัวเละเทะเมาไม่ได้สติ หรือเสพยา เพราะน้องวาเป็นคนที่ควบคุมตัวเองได้ดี ไม่เคยปล่อยตัวทำงานจนควบคุมตัวเองไม่ได้ ที่สำคัญงานที่น้องไปทำทุกครั้งจะระมัดระวังเสมอ จะรับงานจากคนที่ไว้ใจได้เท่านั้น เคสที่ไปทำงานหลังสุดไปทำงานเพียงคนเดียว กลุ่มที่ไปด้วยกันไม่มีคนที่รู้จักน้องมีเพียงคนที่ติดต่องานมาให้เท่านั้นที่น้องไว้ใจจึงยอมไป ทุกครั้งจะให้น้องอุ๊ แฟนสาวที่เป็นทอมไปรับตลอด ส่วนผลตรวจที่ระบุว่าพบสารเสพติด ไม่เชื่อว่าลูกจะเสพยาเสพติดอย่างแน่นอน ยืนยันได้ว่าลูกไม่เคยยุ่งเกี่ยว น้องบอกกับตนตลอดว่างานที่ทำเป็นงานที่ไม่ดี เป็นทางอโคจร เลยชอบที่จะไปปฏิบัติธรรมทุกครั้งที่มีโอกาส อยากฝากตำรวจช่วยสอบสวนสาเหตุการตายของลูกสาวให้ละเอียด เพราะไม่เชื่อว่าจะเสียชีวิตเอง ส่วนศพน้องวา กำหนดเดิมจะฌาปนกิจในวันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ. แต่หากในทางคดี ตำรวจต้องการจะพิสูจน์ศพน้องอีกครั้ง ก็พร้อมจะเก็บศพไว้ก่อนจนกว่าคดีจะสิ้นสุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พริตตี้ตายพริตตี้ ตายปริศนาพีอาร์สาวพริตตี้วาสาวเอ็นเตอร์เทนเสพยาอีลัลลาเบลข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 18:19 น.