อดีตรองผู้ว่าฯนครศรีธรรมราชร้องสื่อ น้องสาวนักธุรกิจวัย 54 ปี สุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรค ประจำตัว ด้วยความรักสวยรักงาม ตัดสินใจเข้าดูดไขมันที่คลินิกชื่อดังแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง แต่หมดลมหายใจคาเตียงคนไข้ไม่ทราบสาเหตุ ส่วนผลชันสูตรศพของนิติเวช รพ.ตำรวจ ระบุว่า ระบบหายใจและระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ลูกชายลูกสาวเผยตอนรับแจ้งถึงกับช็อก ประกาศเอาเรื่องถึงที่สุด ตำรวจยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย สอบปากคำฝ่ายคลินิก ทั้งหมอและพยาบาลแล้ว 6 ปาก ต่อไปเป็นคิวของฝ่ายผู้เสียหาย

คลินิกดูดไขมันคนไข้ดับรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตจากการดูดไขมันที่คลินิกแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง เดินทางไปที่วัดบำเพ็ญเหนือ ซอยเสรีไทย 60 แขวงและเขตมีนบุรี กทม. สถานที่จัดพิธีบำเพ็ญกุศล พบนายถาวรวัฒน์ คงแก้ว อดีตรองผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช พี่ชายผู้เสียชีวิต น.ส.อัยมิญห์ อิทธีรนันท์ อายุ 30 ปี และนายปณัญพงศ์ แสงเงิน อายุ 28 ปีลูกสาวและลูกชายผู้เสียชีวิต

นายถาวรวัฒน์เผยว่า ผู้เสียชีวิตคือน้องสาวของตน นางศรัณย์ภัทร์ กาญจนสุวรรณ์ อายุ 54 ปี ประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว อยู่บ้านเลขที่ 139/2 ถ.เสรีไทย แขวงและเขตคันนายาว กทม. ตัดสินใจไปดูดไขมันที่คลินิกชื่อดังแห่งหนึ่งย่านรามคำแหงจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อช่วงเที่ยงของวานนี้ (20 ก.พ.)

“น้องสาวเป็นคนที่สุภาพ ไม่มีโรคประจำตัว ร่าเริงแจ่มใส หลังเกิดเหตุผมไปที่คลินิกพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ มองว่าคลินิกแห่งนี้ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอุปกรณ์ หรือยาที่ใช้รักษา รวมถึงอุปกรณ์ทางการแพทย์ นอกจากนี้ หมอที่ดูดไขมันอายุ 72 ปี ไม่ใช่หมอประจำคลินิก เข้ามาทำที่คลินิกเป็นเคสๆ ท่านอาจจะไม่มีความชำนาญ ต่อให้ลูกค้าเซ็นยินยอมเข้ารับการผ่าตัดแล้ว แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเขาเซ็นเพื่อมอบชีวิตให้ ขณะที่ผลชันสูตรศพของนิติเวช รพ.ตำรวจออกมาว่า ระบบหายใจและระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว” นายถาวรวัฒน์กล่าว

...

ด้านนายปณัญพงศ์ แสงเงิน ลูกชาย เผยว่า ตนเป็นคนรับโทรศัพท์จากคลินิกที่แจ้งว่า แม่ของตนชีพจรหยุดเต้น อยู่ระหว่างการทำซีพีอาร์ ตนถามทางคลินิกว่า สามารถส่งแม่ไปโรงพยาบาลได้หรือไม่ แต่คลินิกตอบกลับมาว่า มันจะเป็นคดีความ ขอไม่ส่งไปที่โรงพยาบาล และทางคลินิกบอกอีกว่า 90 เปอร์เซ็นต์คุณแม่ไปแล้ว ตนจึงรีบแจ้งให้พี่สาวไปดู

ส่วน น.ส.อัยมิญห์ อิทธีรนันท์ ลูกสาว เผยว่า คุณแม่เป็นคนรักสวยรักงาม ก่อนที่คุณแม่จะตัดสินใจไปดูดไขมัน ไปปรึกษาโรงพยาบาลเอกชนและคลินิกหลายที่ ก่อนตัดสินใจทำที่คลินิกแห่งนี้ วันเกิดเหตุคุณแม่ต้องเข้ารับการดูดไขมันตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้า เสร็จเวลาประมาณบ่าย 2 โมง ตามที่คุณแม่นัดตนไปรับ แต่จู่ๆน้องชายโทร.มาบอกเมื่อประมาณ 13.19 นาทีว่า คลินิกติดต่อมาว่าคุณแม่ชีพจรหยุดเต้น ตนใช้เวลาประมาณ 20 นาทีไปคลินิก เมื่อไปถึงเห็นคุณแม่ในสภาพที่นอนนิ่ง ตัวแข็งตัวเย็นไปแล้ว นอกจากนี้ ตั้งแต่เกิดเรื่องทางคลินิกพยายามติดต่อเข้ามาพูดคุยเรื่องเงินชดเชย แต่ตนไม่ขอพูดคุยเพราะต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ตอนนี้รู้มาว่า คลินิกดังกล่าวปิดไปแล้ว ตนเกรงว่าคดีจะเงียบหายไม่ได้รับความเป็นธรรม

ต่อมาผู้สื่อข่าวติดต่อไปที่ พ.ต.อ.วิชัย ณรงค์ ผกก.สน.หัวหมาก เผยว่า เบื้องต้นเชิญแพทย์ ผู้ช่วยแพทย์ และพยาบาลที่อยู่ในคลินิกขณะเกิดเหตุเข้ามาสอบปากคำไปแล้วทั้งสิ้น 6 ปาก สำหรับคำให้การอยู่ในสำนวน เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเปิดเผยได้ หลังจากนี้จะเชิญฝั่งญาติผู้ตายเข้ามาให้ปากคำ ยืนยันจะทำสำนวนอย่างรอบคอบให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย