พ่อเมืองอุดรฯ แต่งดาราสาว "น้องฟ้าใส-อรจิรา" ช่อง 8 อายุห่างกัน 20 ปี

ข่าว

  พ่อเมืองอุดรฯ แต่งดาราสาว "น้องฟ้าใส-อรจิรา" ช่อง 8 อายุห่างกัน 20 ปี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  21 ก.พ. 2564 05:16 น.

  ชาวเน็ตแห่ร่วมยินดี ผวจ.อุดรธานี “สยาม ศิริมงคล” ผู้ว่าราชการจังหวัดหนุ่มโสดอายุน้อยสุดในประเทศเข้าพิธีสู่ขอนักแสดงสาวสวยช่อง 8 “ฟ้าใส-อรจิรา แก้วสว่าง” อายุห่างกัน 20 ปี แต่ไม่เป็นอุปสรรค จัดงานเล็กๆมีผู้ใหญ่และญาติสนิททั้ง 2 ฝ่ายมาร่วมพิธี บรรยากาศแสนอบอุ่นเต็มไปด้วยรอยยิ้ม เตรียมจัดพิธีหมั้นและฉลองมงคลสมรสทั้งที่กรุงเทพฯและอุดรธานีในเดือน เม.ย.นี้ คนใกล้ชิดฝ่ายหญิงเผยไม่อยากให้เป็นข่าว รอแถลงตอนงานวิวาห์ทีเดียว

  เรื่องราวน่ายินดีของ ผวจ.หนุ่มโสดเข้าพิธีสู่ขอดาราสาวคนสวยเปิดเผยเมื่อวันที่ 20 ก.พ. เพจเฟซบุ๊ก “อุดรบ้านเฮา” และ “นครพนม เจ้าเอย” ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี ผู้ว่าราชการจังหวัดหนุ่มโสดและอายุน้อยที่สุดในประเทศไทย ทำพิธีสู่ขอ น.ส.อรจิรา หรือฟ้าใส แก้วสว่าง อายุ 27 ปี สาวสวยนักแสดงช่อง 8 หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีบรรดาชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก

  ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊กของช่อง 8 ต้นสังกัดของนักแสดงสาวได้โพสต์แสดงความยินดี พร้อมระบุข้อความว่า นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี ได้เข้าพิธีสู่ขอ ฟ้าใส-อรจิรา แก้วสว่าง นักแสดงสาวจากสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 แขกผู้ใหญ่ของฝ่ายชาย นำโดยนายพงศ์โพยม วาศภูติ และนายวิชัย ศรีขวัญ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย ส่วนแขกผู้ใหญ่ของฝ่ายหญิง นำโดย พล.อ.สนิธชนก สังขจันทร์ และ พล.ร.ท.สุวิน แจ้งยอดสุข ไปเมื่อวันก่อน ท่ามกลางญาติคนสนิทร่วมแสดงความยินดี บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยรอยยิ้มและความอบอุ่น โดยพิธีหมั้นและพิธีฉลองมงคลสมรสจะจัดขึ้นทั้งที่กรุงเทพฯและอุดรธานี ภายในเดือนเมษายน 2564

  ต่อมาผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ไปหานายสยาม เพื่อแสดงความยินดีและจะขอสัมภาษณ์ถึงเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้น แต่เจ้าตัวไม่รับสาย เมื่อสอบถามไปยังข้าราชการระดับสูงในจังหวัดอุดรธานีต่างไม่มีใครทราบเรื่องนี้ และไม่มีใครเคยสอบถามเรื่องดังกล่าว แม้ว่าจะเคยมีคนพบเห็นนายสยามพาน้องฟ้าใสไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ใน จ.อุดรธานี ตามลำพังสองคน และยังพาน้องฟ้าใสกับครอบครัวมาร่วมงานวันตัดสินธิดาผ้าหมี่ขิด เมื่อเดือน ธ.ค.63 ส่วนว่าที่เจ้าสาวผู้สื่อข่าวไม่สามารถติดต่อได้ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ช่อง 8 แจ้งว่าไม่สามารถติดต่อน้องฟ้าใสได้เช่นกัน คนใกล้ชิดระบุว่าน้องฟ้าใสมีความตั้งใจไม่อยากให้เป็นข่าวสำหรับงานสู่ขอครั้งนี้ เพราะเป็นเพียงแค่งานภายในเล็กๆ มีเพียงผู้หลักผู้ใหญ่และญาติสนิทของทั้ง 2 ฝ่ายมาร่วมพิธี แต่จะรอแถลงข่าวตอนงานวิวาห์ทีเดียว

  สำหรับนายสยาม ศิริมงคล ชื่อเล่นเก๋า เกิดวันที่ 30 เม.ย.2517 ปัจจุบันอายุ 47 ปี จบปริญญาตรีจากคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาโท รัฐประศาสนศาสตร์มหาบัณฑิต ภาคพิเศษ รุ่น 22 สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เป็นข้าราชการปกครอง “สิงห์ดำ” ดาวรุ่งพุ่งแรงของกระทรวงมหาดไทย ในปี 58 เป็น รอง ผวจ.สมุทรปราการ กระทั่งเดือน ต.ค.61 ขึ้นดำรงตำแหน่ง ผวจ.นครพนม ตอนอายุ 44 ปี ถือเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดที่อายุน้อยที่สุด อีกทั้งยังมีสถานภาพโสด ตกเป็นข่าวโด่งดังสร้างความสนใจให้ผู้คนทั่วประเทศ และเดือน ต.ค.63 มาดำรงตำแหน่ง ผวจ.อุดรธานี ส่วนฟ้าใส-อรจิรา แก้วสว่าง เกิดวันที่ 1 ก.ย.2537 อายุ 27 ปี น้อยกว่าฝ่ายชาย 20 ปี เป็นนักแสดงช่อง 8 มีผลงาน อาทิ ซีรีส์ “ลุ้นรักข้ามรั้ว” ละคร “สุดแต่ใจจะไขว่คว้า” “พี่เลี้ยง” “แม่นาก” “ใจลวง” “ดงผู้ดี” “วิญญาณพิศวง” “เล่ห์รัญจวน” และล่าสุดเรื่อง “เวราอาฆาต” ที่กำลังถ่ายทำและจะออกอากาศในปีนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ข่าววันนี้ผู้ว่าอุดรฯผู้ว่าอุดร แต่งงานสยาม ศิริมงคลฟ้าใส อรจิรานักแสดงช่อง 8ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 12:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์