กทม. เลื่อนเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว 104 บาท ออกไปไม่มีกำหนด

ข่าว

  กทม. เลื่อนเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว 104 บาท ออกไปไม่มีกำหนด

  ไทยรัฐออนไลน์

  9 ก.พ. 2564 07:48 น.

  ผู้ว่าฯกทม. ประกาศเลื่อนการขึ้นค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว ราคา 104 บาทออกไปก่อน ไม่มีกำหนด หวังลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนช่วงโควิด-19


  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ตนได้ลงนามในประกาศเมื่อวันที่ 8 ก.พ.64 ที่ผ่านมา ขอเลื่อนประกาศกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 15 ม.ค.64 ที่ กทม. จะมีการเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้า ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ และช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ในราคา 104 บาท ออกไปก่อน

  เนื่องจาก กทม. ได้รับนโยบายจากรัฐบาลให้พิจารณาทบทวนอัตราค่าโดยสารตามประกาศ โดยให้คำนึงถึงภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน และภาระของ กทม. ให้เกิดความเหมาะสม ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

  นอกจากนั้นทาง กทม. ยังได้ร่วมหารือแนวทางในการดำเนินการร่วมกันกับสภากรุงเทพมหานคร เพื่อลดผลกระทบดังกล่าว อาศัยอำนาจตามความในข้อ 4 แห่งข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง ค่าบริการระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพมหานคร พ.ศ.2562 จึงสรุปว่า ให้มีการเลื่อนการจัดเก็บค่าโดยสารโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ตามที่เคยประกาศออกไปเมื่อวันที่ 15 ม.ค. ออกไปก่อน

  ทั้งนี้โครงการดังกล่าวได้สร้างเสร็จสมบูรณ์พร้อมเดินรถเมื่อปลายเดือนธันวาคม 2563.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กทม.ค่าโดยสารรถไฟฟ้าค่าโดยสารค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียวBTS

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 00:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์