ไลฟ์สไตล์
100 year

นางแบบสาว ปลุกต้านรัฐประหาร เรียกร้องคืนประชาธิปไตยให้เมียนมา

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2564 20:24 น.
SHARE

"พลอย" นางแบบสาวชาวเมียนมา ร่วมชุมนุมหน้ายูเอ็น ถ.ราชดำเนินนอก เรียกร้องปล่อยตัว ออง ซาน ซูจี คืนประชาธิปไตยให้เมียนมา เผยเป็นตัวแทนคนในประเทศ ที่ไม่สามารถออกมาเคลื่อนไหวต้านรัฐประหารได้

เวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.พ. ที่หน้าอาคารสหประชาชาติ หรือ ยูเอ็น ถนนราชดำเนินนอก กทม. กลุ่มชาวเมียนมาชายหญิงที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย กว่า 50 คน เดินทางมาปักหลักชุมนุมประท้วงการก่อรัฐประหารของกองทัพเมียนมา ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2

ข่าวแนะนำ

โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้แสดงสัญลักษณ์พรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย ของเมียนมา หรือเอ็นแอลดี และภาพนางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐเมียนมา ซึ่งอยู่ระหว่างถูกควบคุมตัวโดยรัฐบาลทหาร พร้อมเรียกร้องให้ปล่อยตัวนางซูจี คืนประชาธิปไตยให้ประเทศเมียนมา โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.นางเลิ้ง ดูแลความสงบเรียบร้อย

สำหรับการชุมนุมครั้งนี้มีนางแบบสาวชื่อดังชาวเมียนมา คือมิส Phuu Pwint Khaing หรือชื่อไทยว่า "พลอย" เดินทางเข้าร่วม โดยให้สัมภาษณ์ด้วยว่า ที่คนเมียนมาในไทยต้องออกมาชุมนุมต่อเนื่องเพราะขณะนี้คนเมียนมาที่อยู่ในประเทศและคัดค้านการรัฐประหารไม่สามารถออกมาชุมนุมแสดงออกใดๆ ได้ คนเมียนมาในต่างประเทศจึงต้องออกมารวมตัวกัน เป็นตัวแทนเพื่อสื่อออกไปให้นานาชาติได้ทราบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐประหารรัฐประหารพม่ารัฐประหารเมียนมาต้านรัฐประหารทหารยึดอำนาจจับตัวซูจีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 04:09 น.