ไลฟ์สไตล์
100 year

โซเชียลส่งกำลังใจให้ พยาบาล รพ.แม่สอด ติดโควิด-19 ในวันเกิดอายุ 45 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2564 11:26 น.
SHARE

คนแห่ให้กำลังใจ พยาบาล รพ.แม่สอด ติดโควิด-19 จากการปฏิบัติงาน ขอให้หายไวๆ ในวันเกิดครบ อายุ 45 ปี


จากกรณีโรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก แจ้งว่า พบพยาบาล ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน โดยคาดว่าติดมาจากการปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วย ทำให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกักตัวเพื่อติดตามอาการนั้น

ข่าวแนะนำ

แฟนเพจ เรื่องเล่าหมอชายแดน โพสต์ข้อความว่า วันนี้เป็นวันเกิดของพี่พยาบาลที่ติดโควิด-19 จากการปฏิบัติงาน มีอายุครบ 45 ปีพอดี พวกเราพากันไปร้องเพลงอวยพร Happy birthday ผลัดกันอวยพรผ่านโทรศัพท์ทีละคน และมีแผงกระจกใสกั้น ขอหายเร็ว ๆ

พี่พยาบาลเป็นคนขยันทำงาน ตั้งใจดูแลคนไข้ทุกๆ คน ไม่เคยบ่น ไม่เคยอารมณ์เสีย เป็นที่รักของทุกๆ คน ในโรงพยาบาลแม่สอด ตอนรู้ตัวว่าติดโควิด-19 ก็ได้โทรไปขอโทษพยาบาลทุกวอร์ด ขอโทษที่ต้องลำบากกักตัว พวกเราทุกคนให้กำลังใจและบอกว่า ทำใจให้สบายพี่ไม่ได้มีความผิดอะไรเลย..แต่พี่โชคร้ายต่างหากที่ติดมัน

ส่วนจะติดจากใครนั้น ก็ไม่กล่าวโทษใครเลย พี่พยาบาลฝากบอกให้ทุกคนป้องกันตัวเองให้ดีๆ สวมแมสก์เสมอ ดูแลให้ผู้ป่วยและญาติที่ไม่ชอบสวมแมสก์ให้สวมแมสก์ตลอดด้วย

สำหรับใครที่ต้องการร่วมส่งกำลังใจให้พี่พยาบาลผู้ติดเชื้อในวันเกิดของพี่เขาสามารถคอมเมนต์ได้ใต้โพสต์นี้เลย พี่พยาบาลผ่านมาก็คงได้อ่าน ขอสงวนนามของพี่พยาบาลให้แกได้มีพื้นที่ส่วนตัว และขอเรียกขานนามแทนว่า..พี่พยาบาลที่รัก ซึ่งต่อมาพบว่าได้มีคนเข้ามาให้กำลังใจพี่พยาบาลที่รักกันเป็นจำนวนมาก.

ข้อมูลจาก แฟนเพจ เรื่องเล่าหมอชายแดน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดแม่สอดพยาบาลติดโควิด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 12:03 น.