โซเชียลส่งกำลังใจให้ พยาบาล รพ.แม่สอด ติดโควิด-19 ในวันเกิดอายุ 45 ปี

ข่าว

โซเชียลส่งกำลังใจให้ พยาบาล รพ.แม่สอด ติดโควิด-19 ในวันเกิดอายุ 45 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 11:26 น.

คนแห่ให้กำลังใจ พยาบาล รพ.แม่สอด ติดโควิด-19 จากการปฏิบัติงาน ขอให้หายไวๆ ในวันเกิดครบ อายุ 45 ปี


จากกรณีโรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก แจ้งว่า พบพยาบาล ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน โดยคาดว่าติดมาจากการปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วย ทำให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกักตัวเพื่อติดตามอาการนั้น

แฟนเพจ เรื่องเล่าหมอชายแดน โพสต์ข้อความว่า วันนี้เป็นวันเกิดของพี่พยาบาลที่ติดโควิด-19 จากการปฏิบัติงาน มีอายุครบ 45 ปีพอดี พวกเราพากันไปร้องเพลงอวยพร Happy birthday ผลัดกันอวยพรผ่านโทรศัพท์ทีละคน และมีแผงกระจกใสกั้น ขอหายเร็ว ๆ

พี่พยาบาลเป็นคนขยันทำงาน ตั้งใจดูแลคนไข้ทุกๆ คน ไม่เคยบ่น ไม่เคยอารมณ์เสีย เป็นที่รักของทุกๆ คน ในโรงพยาบาลแม่สอด ตอนรู้ตัวว่าติดโควิด-19 ก็ได้โทรไปขอโทษพยาบาลทุกวอร์ด ขอโทษที่ต้องลำบากกักตัว พวกเราทุกคนให้กำลังใจและบอกว่า ทำใจให้สบายพี่ไม่ได้มีความผิดอะไรเลย..แต่พี่โชคร้ายต่างหากที่ติดมัน

ส่วนจะติดจากใครนั้น ก็ไม่กล่าวโทษใครเลย พี่พยาบาลฝากบอกให้ทุกคนป้องกันตัวเองให้ดีๆ สวมแมสก์เสมอ ดูแลให้ผู้ป่วยและญาติที่ไม่ชอบสวมแมสก์ให้สวมแมสก์ตลอดด้วย

สำหรับใครที่ต้องการร่วมส่งกำลังใจให้พี่พยาบาลผู้ติดเชื้อในวันเกิดของพี่เขาสามารถคอมเมนต์ได้ใต้โพสต์นี้เลย พี่พยาบาลผ่านมาก็คงได้อ่าน ขอสงวนนามของพี่พยาบาลให้แกได้มีพื้นที่ส่วนตัว และขอเรียกขานนามแทนว่า..พี่พยาบาลที่รัก ซึ่งต่อมาพบว่าได้มีคนเข้ามาให้กำลังใจพี่พยาบาลที่รักกันเป็นจำนวนมาก.

ข้อมูลจาก แฟนเพจ เรื่องเล่าหมอชายแดน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์