ไลฟ์สไตล์
100 year

วงจรปิดจับตีนแมว โครงการผบ.ตร. ติดตั้งทั่วกทม. ประเดิมยกแก๊ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 ก.พ. 2564 05:26 น.
SHARE

สืบ น.6 ร่วม สน.ยานนาวา ตะครุบ 4 โจรหนุ่มสาวทาสยาเสพติด ขี่ จยย.ตระเวน ลักทรัพย์ในพื้นที่ กทม.และฝั่งธนฯ ของกลางกว่า 100 รายการ น.1 เผยก่อเหตุมาแล้วกว่า 15 คดี ส่วนเบื้องหลังจับได้ยกแก๊ง เพราะกล้องวงจรปิดที่ ผบ.ตร.สั่งติดตั้งเพิ่มเติม 9,000 ตัว เฟสแรกติดไปแล้ว 4,000 กว่าตัว เผยนอกจากคุณภาพจะคมชัดยังบันทึกเสียงได้ชัดเจน คดีจับ 4 โจรลักทรัพย์ ส่วนหนึ่งได้มาจากกล้องที่บันทึกท่อไอเสียของคนร้ายไว้ได้

ตำรวจสืบจากกล้องจับโจรลักทรัพย์ยกแก๊ง โดยเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 1 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พ.ต.อ.ธนโชติ ฤกษ์ดี ผกก. สน.ยานนาวา และชุดสืบสวน กก.สส.บก.น.6 แถลงข่าวจับกุมนายธนพล หรือปู หนูมาก อายุ 22 ปี นายองอาจ หรือคต แดงกูล อายุ 27 ปี น.ส.รุจิรา หรือเฟิร์น ใจอ่อน อายุ 23 ปี และ น.ส.วัชรินทร์ หรือเอ็ม สิงห์ทอง อายุ 37 ปี ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ พร้อมของกลางหลายรายการ อาทิ รถ จยย. 4 คัน พระเครื่อง โทรศัพท์มือถือ สร้อยคอทองคำ กระเป๋า เสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุตรงกับหลักฐานภาพกล้องวงจรปิด จับกุมนายธนพลและนายองอาจได้ที่ซอยเพชรเกษม 15 แขวงท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม. ส่วน น.ส.รุจิรา และ น.ส.วัชรินทร์อายัดตัวไว้หลังถูก สน.ท่าพระ จับกุมคดียาเสพติดในท้องที่ สน.ยานนาวา

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากผู้ต้องหาตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์อย่างต่อเนื่องในพื้นที่ บก.น.6 และ บก.น.8 เมื่อสืบสวนจากกล้องวงจรปิดตามโครงการติดตั้งกล้องวงจรปิดของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม ทำให้ทราบเส้นทางที่คนร้ายใช้ก่อเหตุและหลบหนีแกะรอยติดตามจับกุมคนร้ายได้ ขณะนี้กำลังติดตั้งกล้องวงจรปิดเฟสที่ 2 ตามโครงการจะติดตั้งกล้องทั้งหมด 9,000 กว่าตัว หลังติดตั้งไปแล้ว 4,000 กว่าตัว จะทำเสร็จกลางเดือน มี.ค.64

พล.ต.ท.ภัคพงศ์เปิดเผยต่อว่า สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 15 คดี อายัดของกลางไว้ตรวจสอบกว่า 100 รายการ และอยู่ระหว่างขยายผลเพิ่มเติม ผู้ต้องหาใช้รถ จยย. ติดป้ายทะเบียนปลอม ตระเวนไปตามชุมชน ก่อเหตุลักทรัพย์บ้านที่ไม่มีคนอยู่และไม่ได้ล็อกประตู ใช้เวลาลงมือไม่นานผลัดกันลักทรัพย์และดูต้นทาง ทั้ง 4 คน เป็นเพื่อนกัน เงินที่ได้นำไปใช้จ่ายแบบสุรุ่ยสุร่าย จากการตรวจสอบพบว่ามีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติดด้วย

ด้าน พล.ต.ต.จิรพัฒน์กล่าวด้วยว่า ช่วงต้นเดือน ก.พ.จะติดตั้งกล้องวงจรปิดในพื้นที่ บก.น.6 2,600 ตัว ศักยภาพกล้องนอกจากภาพคมชัด มองเห็นได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สิ่งสำคัญคือบันทึกเสียงได้ด้วย คดีนี้กล้องบันทึกเสียงท่อไอเสียของรถ จยย.ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ที่แต่ละคันมีลักษณะไม่เหมือนกัน ทำให้ติดตามจนเจอรถที่ผู้ต้องหาใช้กระทำความผิดนำตัวส่ง สน.ยานนาวา ดำเนินคดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักทรัพย์แก๊งลักทรัพย์โจรลักทรัพย์ยาเสพติดกล้องวงจรปิดสน.ยานนาวาข่าวหน้า1ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 23:17 น.