“ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์” อาการดีขึ้น ได้เห็นรอยยิ้มครั้งแรกหลังภรรยาเข้าเยี่ยม

ข่าว

“ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์” อาการดีขึ้น ได้เห็นรอยยิ้มครั้งแรกหลังภรรยาเข้าเยี่ยม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2564 18:13 น.

“หมอประสิทธิ์” เผย คืบหน้าอาการ “ผู้ว่าฯ วีระศักดิ์” เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นรอยยิ้มหลังภรรยาเข้าเยี่ยม ล่าสุดไม่มีไข้ ปอดจุดที่เคยอักเสบดีขึ้นมาก ย้ายออกจากห้องความดันลบแล้ว

วันที่ 1 ก.พ. 2564 ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เผยถึงอาการของ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ว่า เมื่อวานนี้ (31 ม.ค.64) ทีมแพทย์ได้ย้ายผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ออกจากห้องความดันลบ มาอยู่ห้อง ICU ระบบทางเดินหายใจ หลังยืนยันไร้เชื้อโควิด-19 และอาการดีขึ้น วันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นรอยยิ้มของผู้ว่าฯ ช่วงที่อนุญาตให้ภรรยาเข้าเยี่ยม มีอาการตอบสนองต่อคำพูดของภรรยา แสดงว่าสมองทำงานได้ดีแม้ยังอยู่ภายใต้ฤทธิ์ยานอนหลับ

ล่าสุดไม่มีไข้ สามารถคุมการติดเชื้อได้ดีมาก เอกซเรย์ปอดจุดที่เคยอักเสบดีขึ้นมาก ออกซิเจนในกระแสเลือดก็ดีขึ้นกว่าเดิม แม้ลดการให้ออกซิเจนลง แสดงว่าประสิทธิภาพของปอดกลับมาดีขึ้น

“อาการตอนนี้แพทย์เบาใจเยอะ เพราะจากที่เคยประเมินว่าเชื้อโควิด-19 น่าจะทำลายปอดไปมาก แต่ตอนนี้ความเสียหายจากปอดสามารถกลับมาได้ แต่จะกลับมาได้แค่ไหนจะต้องประเมินอีกครั้ง โดยจะค่อยๆ ถอดเครื่องช่วยหายใจออก เพื่อให้เวลาปอดปรับตัว พร้อมปรับยารูปแบบใหม่ แต่ยังไม่อนุญาตให้บุคคลต่างๆ เข้าเยี่ยม”

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์