ไลฟ์สไตล์
100 year

"ตร.สามเสน" นำกำลังพลอบรมฝึกยุทธวิธี สยบคนคลั่งด้วย "ไม้ง่าม"

ไทยรัฐออนไลน์
28 ม.ค. 2564 21:39 น.
SHARE

ฝึกหนัก-ฝึกจริง "สน.สามเสน" ร่วมกับ "กต.ตร.สน.สามเสน" จัดฝึกอบรมยุทธวิธีสยบคนคลั่งด้วยไม้ง่าม เพื่อนำไปสู่การปราบคนร้าย และเป็นการลดสูญเสีย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 28 ม.ค.64 พ.ต.อ.ชัยพล เอกกุล รอง ผบก.น.1 เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมยุทธวิธีตำรวจ ในการเข้าเผชิญเหตุแบบไร้การสูญเสียด้วยไม้ง่าม โดยโครงการได้รับความร่วมมือจากคณะ กต.ตร.สน.สามเสน ร่วมกับ สน.สามเสน จัดทำโครงการฝึกอบรมยุทธวิธีตำรวจในการเข้าเผชิญเหตุ โดยมี พ.ต.อ.สุรพงษ์ สุขแย้ม ผกก.สน.สามเสน พ.ต.ท.อภิโชค ขนบดี รอง ผกก.ป.สน.สามเสน พ.ต.ท.สุทธิพร สุกก่ำ รอง ผกก.จร.สน.สามเสน พ.ต.ท.ธนพรหม ธนอาภากร รอง ผกก.สส.สน.สามเสน และ ดร.โชติมา นิ่มอร่ามวงศ์ รองประธาน กต.ตร.สน.สามเสน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ พ.ต.ท.สุรัตน์ วันทะมาตร รอง ผกก.สส.สภ.ท่าพระ ภ.จว.ขอนแก่น ได้มาเป็นวิทยากรบรรยาย ณ อาคารพลศึกษา มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ซึ่งมีผู้เข้ารับการฝึกอบรมเป็นข้าราชการตำรวจ สน.สามเสน จำนวน 40 นาย

ทั้งนี้ไม้ง่ามเป็นอาวุธที่ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ใช้ในการจับคนคลุ้มคลั่ง และต้องมียุทธวิธีในการใช้ที่ถูกต้อง จึงจะเกิดความปลอดภัยและได้ผล ขณะที่ภาคประชาชนก็ได้ให้การสนับสนุน และให้ความสนใจ เนื่องจากเชื่อว่าไม้ง่ามเป็นอาวุธที่จะสามารถช่วยลดเหตุโดยไม่ทำให้เกิดอันตรายใดๆ.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สน.สามเสนกต.ตร.สน.สามเสนไม้ง่ามฝึกยุทธวิธีตำรวจฝึการใช้ไม้ง่ามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 08:42 น.