ไลฟ์สไตล์
100 year

ศบค.ชุดใหญ่ จ่อเคาะมาตรการคลายล็อก 61 จังหวัด พื้นที่ปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์
28 ม.ค. 2564 20:33 น.
SHARE

ไทยยังคงปูพรม ค้นหาผู้ป่วยโควิดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันไม่ลดลง ในขณะที่เศรษฐกิจต้องเดินหน้า จำเป็นต้องมีการผ่อนคลายมาตรการ พร้อมๆ กับการควบคุมโรค ต้องติดตามในวันศุกร์ที่ 29 ม.ค.นี้ ที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ จะมีมาตรการอย่างไร โดยพิจารณาตามสถานการณ์ของแต่ละพื้นที่

  • มีความเป็นไปได้ที่ผับ บาร์ คาราโอเกะ ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด ยังคงมีคำสั่งปิดต่อ และอนุญาตให้เปิดนั่งกินในร้านอาหารได้ไม่เกิน 23.00 น. โดยจังหวัดที่สถานการณ์มีแนวโน้มดีขึ้นต่อเนื่องทั้ง 61 จังหวัด ถือเป็นพื้นที่ปลอดภัย อาจได้รับการผ่อนคลายมากขึ้น  • จ.สมุทรสาคร เป็นจังหวัดเดียวจากเดิม 5 จังหวัด ที่ยังคงเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด คาดว่าสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ สนามมวย สถานที่ออกกำลังกายในร่ม อาบอบนวด สปา โรงเรียนกวดวิชา สถาบันการศึกษา งานเลี้ยง และสถานที่ขนส่งสาธารณะต่างๆ ยังไม่สามารถเปิดได้ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น  • ขณะที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ยืนยันภาพรวมโรงเรียนในพื้นที่ กทม. มีความพร้อมในการเปิดเรียนวันที่ 1 ก.พ. แต่หากผู้ปกครองเป็นห่วงบุตรหลาน สามารถให้เรียนผ่านระบบออนไลน์ที่บ้านได้ เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจขอผู้ปกครอง นอกจากนี้ได้ขยับปฏิทินปิดภาคเรียนเป็นวันที่ 9 เม.ย.และเปิดภาคเรียนในวันที่ 15 พ.ค.

  • ผู้ประกันตน มาตรา 33 ในระบบประกันสังคม กว่า 11 ล้านคน ไม่ได้รับเงินเยียวยาในมาตรการ “เราชนะ” จำนวน 7,000 บาท อาจมีข่าวดีกรณีเป็นผู้มีรายได้น้อยตามเงื่อนไข ได้รับการแจกเงิน 3,500 หรือ 4,000 บาท ซึ่งกระทรวงแรงงานอยู่ระหว่างการหารือกับสภาพัฒน์ ถึงความเป็นไปได้.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าล็อกดาวน์โควิดสมุทรสาครมาตรการควบคุมโควิดผ่อนคลายมาตรการคลายล็อกร้านอาหารผับบาร์เงินเยียวยาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11:02 น.