ไลฟ์สไตล์
100 year

"พิบูลย์เขตร" มอบหน้ากากอนามัย ป้องโควิดฯ 3 ส่วนหลัก หนุนงานจิตอาสา

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 02:52 น.
SHARE

"พิบูลย์เขตร" เร่งลงพื้นต่อเนื่อง มอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ให้ 3 ส่วนหลัก เพื่อสนับสนุนงานจิตอาสา 904 ราชการส่วนท้องถิ่น และด่านตรวจประจำจุดต่างๆ

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.64 นายพิบูลย์เขตร นิธิอนันตภร ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ร่วมกับตัวแทนผู้เข้ารับการฝึกอบรม โรงเรียนจิตอาสาพระราชทาน หลักสูตรจิตอาสา 904 หลักสูตรหลักประจำ รุ่นที่ 5/63 ลงพื้นที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยสามัคคี 6 อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวปลูกติดกันจำนวนหลายหลัง เพื่อมอบสิ่งของไปช่วยเหลือให้กับประชาชน ผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ ประกอบด้วย หน้ากากอนามัยทางการแพทย์จำนวน 5,000 ชิ้น ข้าวสารจำนวน 250 กก.และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอีก 2,500 ซอง

ข่าวแนะนำ

นายพิบูลย์เขตร ยังได้เข้ามอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ จำนวน 20,000 ชิ้น ให้มูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึกในพระราชูปถัมภ์ โดยมี คุณหญิงแสงเดือน ณ นคร ประธานมูลนิธิสงเคราะห์ครอบครัวทหารผ่านศึก คุณเพ็ญโฉม วสันตสิงห์ รองประธานมูลนิธิฯ ฝ่ายกิจกรรม และคุณประสานศรี ทรรทานนท์ ประธานฝ่ายสงเคราะห์มูลนิธิฯ เป็นผู้รับมอบ พร้อมร่วมบริจาคในการจัดซื้อดอกป๊อปปี้ จำนวน 5,000 ดอก ให้เป็นรายได้ให้มูลนิธิฯ เพื่อนำไปให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวทหารผ่านศึก ทั้งที่เป็นทหาร ตำรวจ และพลเรือนอาสาสมัคร เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้อาสาสมัครไม่สามารถออกไปเดินจำหน่ายดอกป๊อปปี้ เหมือนปกติได้

นอกจากนี้ นายพิบูลย์เขตร ยังได้มอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์อีก 50,000 ชิ้นให้กับ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ผ่าน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (ผบช.ภ.1) เพื่อนำไปแจกจ่ายและสนับสนุนกิจการของตำรวจภูธรภาค 1 ให้เจ้าหน้าที่นำไปสวมใส่ช่วงปฏิบัติหน้าที่ ป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19 อาทิ ตำรวจสายตรวจ ตำรวจประจำสถานีตำรวจภูธรต่างๆ ให้เกิดความมั่นใจในการปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ในด่านตรวจ มีโอกาสเสี่ยงในการที่จะสัมผัสกับผู้ที่มีเชื้อโควิด ช-19

โดย นายพิบูลย์เขตร ระบุว่า กำลังเร่งลงพื้นที่เพื่อสนับสนุนตามที่ได้ร้องขอเข้ามา ซึ่งจะมีทั้งหมด 3 ส่วนหลัก ประกอบด้วย 1.งานจิตอาสา 904 ที่ได้รับการประสานขอความสนับสนุนเข้ามา 2.งานของราชการส่วนท้องถิ่นตามจังหวัดต่างๆ และ 3.ด่านต่างๆทั่วประเทศ อาทิ ด่านตรวจโควิดฯ ด่านตรวจบุคคลต่างด้าว ด่านจุดสกัดความมั่นคงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และด่านอาสาสมัครรักษาดินแดน หรือ อส. เป็นต้น โดยจะดำเนินการจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น เพื่อเป็นแกนหลักในการประสานงาน และสนับสนุนอย่างเต็มที่ ภายใต้ความร่วมมือจากหลายฝ่าย ดังนั้นจึงอยากฝากถึงประชาชนให้ความร่วมมือกับรัฐบาล ตลอดจนเพิ่มความระมัดระวังขั้นสูงสุด เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 โดยปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาล เพราะเราได้บทเรียนจากการระบาดในรอบแรกแล้ว จึงขอให้เชื่อมั่นว่ารัฐบาลจะดำเนินการทุกอย่างให้ดีขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน้ากากอนามัยแมสก์โควิดฯโควิด-19งานจิตอาสาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:46 น.