ไลฟ์สไตล์
100 year

นทพ. เสริมรู้หลักสูตรเกษตรให้ทหาร หวังเพิ่มรายได้ก่อนปลดช่วงโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
19 ม.ค. 2564 20:29 น.
SHARE

"ทัพไทย" ห่วงสถานการณ์โควิด-19 มอบหมายให้ "หน่วยทหารพัฒนา" ส่ง "สำนักงานทหารพัฒนา" จัดชุดฝึกอบรมความรู้ด้านการเกษตร หลักสูตรการแปรรูปผลผลิตให้ทหารกองประจำการเพื่อเป็นการเพิ่มทักษะ แก้ปัญหาเยียวยาเศรษฐกิจ สามารถนำความรู้ไปใช้ชีวิตประจำวันเพิ่มรายได้ให้ครอบครัวระหว่างปลดประจำการ

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.64 จากนโยบาย พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ต้องการให้กำลังพลฝึกทักษะสามารถนำความรู้และประสบการณ์ มาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน และสร้างรายได้เสริมให้กับครอบครัวหลังจากปลดประจำการ จึงสั่งการให้ พล.อ. นเรนทร์ สิริภูบาล ผบ.นทพ. โดยให้กองวิชาการเกษตร ศูนย์ฝึกศึกษา สำนักงานทหารพัฒนา หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (กวก.ศฝษ.สทพ.นทพ.)

ข่าวแนะนำ


ได้จัดชุดฝึกอบรมความรู้ด้านการเกษตร (ระยะสั้น) หลักสูตรการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรให้กับทหารกองประจำการของ บก.ทท.จำนวน 30 นาย ณ อาคารแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บก.ทท.(พื้นที่ สส.ทหาร)

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะระยะสั้นด้านการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร ตอบสนองต่อกรอบนโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมของประเทศเพื่อแก้ปัญหาเยียวยาเศรษฐกิจ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 สามารถนำความรู้ ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน เป็นอาชีพหลัก และอาชีพเสริม เพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว ทั้งระหว่างประจำการ และหลังจากปลดประจำการ โดยมีระยะการฝึกอบรมระหว่าง 18-22 ม.ค.นี้

และในวันนี้ได้ทำการฝึกอบรมความรู้ภาคปฏิบัติ เรื่อง การทำไส้กรอกอีสาน และการทำน้ำเต้าหู้สี่สี โดยมี พล.ต.นพดล ปิ่นทอง ผอ.สทพ.นทพ. เข้าตรวจเยี่ยมการฝึกอบรม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดหน่วยทหารพัฒนาเสธ.ปิ่นหลักสูตรแปรรูปเกษตรเสริมรู้ทหารปลดประจำการทหารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 09:59 น.