ไลฟ์สไตล์
100 year

ทรพีฆ่าโหดเฉือนเนื้อแม่ คลั่งจุดไฟเผาบ้านสุดท้ายโดนจับตาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
20 ม.ค. 2564 05:25 น.
SHARE

ตำรวจวิสามัญฯสยบหนุ่มคลั่งเผาบ้านฆ่าแม่ดับสยอง แฉพฤติกรรมสะพรึง หลังตำรวจไปถึง ที่เกิดเหตุ หนุ่มคลั่งที่แกว่งมีดพร้าอยู่หน้าบ้าน วิ่งเข้าไปลากศพแม่ที่ท่อนล่างเปลือยเปล่า ออกมาจ้วงแทงไม่ยั้ง ซ้ำยังใช้มีดเฉือนอก เลาะปาก ตัดนิ้ว ผู้เป็นแม่อย่างน่าสยดสยอง ขณะที่ในบ้านเริ่มมีกลุ่มควันไฟ ต้องช่วยกันต้อนให้ออกห่างศพและตัวบ้านก่อนเข้าควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนหนุ่มคลั่ง ถือมีดวิ่งหนีไปเจอ ร.ต.อ.จราจรนำทีมสกัด ทำทีเป็น วางมีดก่อนใช้มีดไล่แทงจนผู้กองจราจรหวิดเสียท่า ต้องยิงป้องกันตัวสยบคลั่งดับตามแม่ ผบช.น.รับผู้ก่อเหตุมีอาการทางสมองจริง ส่วนเรื่องยาเสพติดต้องรอผลพิสูจน์จากแพทย์

เหตุสยองขวัญหนุ่มคลั่งฆ่าแม่ก่อนถูกตำรวจวิสามัญฯดับเปิดเผยเมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 19 ม.ค. พ.ต.ท.รังสรรค์ ตุ้ยโชติ รอง ผกก. (สอบสวน) สน.บางเสาธง รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งเผาบ้านตัวเองและฆ่าผู้อื่น ในบ้านเลขที่ 18/4 ซอยบางพรม 54 ถนนบางพรม แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กทม.ไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 พ.ต.อ.ศุภศักดิ์ โปรียานนท์ ผกก.สน.บางเสาธง กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวอยู่ท้ายซอย เมื่อมาถึงพบกลุ่มควันในบ้านเล็กน้อย ส่วนที่หน้าบ้านมีนายนนทชัย หรือโอ๊ต กรานเคารพ อายุ 35 ปี สวมเสื้อแขนสั้นสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ถือมีดพร้ายาว 1 ฟุตครึ่งกวัดแกว่งไปมา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่สายตรวจและหน่วยดับเพลิง ได้วิ่งเข้าไปในบ้านลากศพนางสุรางค์รัตน์ จ้อยเจือ อายุ 62 ปี มารดาตัวเองและเป็นเจ้าของบ้านในสภาพเปลือยท่อนล่างมาวางไว้ที่ลานซีเมนต์ทางเข้าบ้าน จากนั้นใช้มีดในมือจ้วงแทงร่างไร้วิญญาณนางสุรางค์รัตน์อีกนับไม่ถ้วนอย่างบ้าคลั่ง ไม่เท่านั้นยังใช้มีดเล่มเดียวกันปาดที่อก เลาะกราม ตัดลิ้น ตัดนิ้วมือออกจากศพแม่บังเกิดเกล้าด้วยความน่าสยดสยอง

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันไล่ต้อนนายนนทชัยอยู่ในอาการคล้ายคนเสียสติให้ออกห่างจากศพแม่ ถึงเข้าไปดับไฟในบ้านจนสงบ ขณะที่นายนนทชัยวิ่งหนีทะลุป่ากล้วยหลังบ้านมุ่งหน้าถนนบางพรม ถือกรอบรูปนางสุรางค์รัตน์และเศษลิ้นไปด้วย กระทั่งไปพบตำรวจจราจร สน.บางเสาธง 4-5 นาย ถูกเรียกมาเสริมกำลัง บริเวณคอสะพานข้ามคลองลัดวัดใหม่ ห่างจุดเกิดเหตุ 200 เมตร

ร.ต.อ.ชูชาติ ลักษิตานนท์ รอง สว.จร.สน.บางเสาธง หัวหน้าชุดได้เข้าเจรจาให้นายนนทชัย วางมีดลง ทีแรกทำทีวางมีดยินยอมแต่โดยดี แต่เมื่อจะเข้าไปควบคุมตัว นายนนทชัยกลับหยิบมีดพุ่งใส่ ร.ต.อ.ชูชาติอย่างบ้าคลั่งจนต้องชักปืนยิงขู่ไป 2 นัด แต่นายนนทชัยยังพุ่งปรี่เข้าหาจนนายตำรวจผู้นี้ต้องยิงป้องกันตัวเข้าที่ขาขวา 3 นัด ก่อน ร.ต.อ.ชูชาติจะเสียหลักล้ม เหตุการณ์เริ่มคับขันจวนตัวเพราะนายนนทชัยยังพุ่งชาร์จเข้าทำร้าย ตัดสินใจยิงสวนไปอีก 2 นัด คราวนี้กระสุนเจาะเข้าที่ไหปลาร้าขวา 1 นัด และที่ศีรษะ 1 นัด เสียชีวิตคาที่

จากการสอบสวน น.ส.ศิริรัตน์ จ้อยเจือ อายุ 38 ปี หลานสาวนางสุรางค์รัตน์ ลูกพี่ลูกน้องกับนายนนทชัย ให้การว่า ปกติผู้ตายทั้ง 2 คน อยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุกันลำพังแม่ลูก ที่ผ่านมานายนนทชัย มีประวัติเสพยาจนคลุ้มคลั่งทำร้ายชาวบ้านและแม่ตัวเองบ่อยครั้ง บางวันนางสุรางค์รัตน์ต้องออกไปนอนข้างถนน ครั้งสุดท้ายที่เห็นนางสุรางค์รัตน์คือเมื่อเย็นวันที่ 18 ม.ค. เชื่อว่านายนนทชัยน่าจะเสพยาและมีอาการกำเริบตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ก่อเหตุฆ่าแม่และจุดไฟเผาบ้านในช่วงเช้า ก่อนถูกวิสามัญฆาตกรรมดังกล่าว

ขณะที่นายนพดล กรานเคารพ อายุ 38 ปี ลูกชายคนกลางของนางสุรางค์รัตน์ พี่ชายนายนนทชัย รุดมาจุดเกิดเหตุพร้อมให้ข้อมูลว่า นายนนทชัยเคยติดคุกคดีชิงทรัพย์ พ้นโทษออกมาขี่มอเตอร์ไซค์วิน ส่วนตนแยกบ้านออกมาสักระยะเพราะทนพฤติกรรมน้องไม่ไหว แต่แม่ไม่ไปไหนเพราะยังห่วงนายนนทชัย ลูกคนเล็ก สำหรับพฤติกรรมคลุ้มคลั่งยอมรับว่าน้องชายมีแอบเสพยาบ้าง แต่สาเหตุหลักน่าจะเกิดจากถูกรถชนเมื่อปีที่แล้วจนมีอาการทางสมอง กลายเป็นคน 2 บุคลิก อารมณ์ขึ้นๆลงๆ พยายามจะพาไปรักษาแต่เจ้าตัวก็ไม่ยอม จนมาเกิดเหตุการณ์สลดขึ้น

ด้าน พล.ต.ท.ภัคพงศ์กล่าวว่า เท่าที่สอบถามประวัติผู้ถูกวิสามัญฯทราบว่า เคยต้องโทษคดีชิงทรัพย์ท้องที่ สน.ตลิ่งชัน เมื่อปี 48 พ้นโทษออกมาปี 59 ยึดอาชีพขี่รถ จยย.รับจ้าง จนปีที่แล้วประสบอุบัติเหตุได้รับการกระทบกระเทือนทางสมองจริง แต่เรื่องยาเสพติดต้องรอผลพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐาน และผลผ่าชันสูตรของแพทย์ คดีนี้นายตำรวจผู้กระทำวิสามัญฯ ต้องถูกแจ้งข้อหาในส่วนที่เกี่ยวข้องไว้ก่อน อยากฝากเตือนถึงประชาชน หากมีผู้ป่วยลักษณะนี้อยู่ในบ้านให้รีบนำตัวไปรักษา ตำรวจยินดีช่วยเหลือนำตัวไปตรวจร่างกายเพื่อรักษาอาการให้ถูกทางต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าโหดฆ่าแม่เผาบ้านหนุ่มคลั่งวิสามัญคนร้ายสน.บางเสาธงข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:55 น.