ไลฟ์สไตล์
100 year

พปชร.รุ่นใหม่ ห่วงใยเยาวชนมอบสิ่งของป้องกันโควิดให้ชุมชนเปรมประชา

ไทยรัฐออนไลน์
17 ม.ค. 2564 13:21 น.
SHARE

ทีมคนรุ่นใหม่ พปชร. ห่วงใยใส่ใจเยาวชนในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ลงพื้นที่ริมคลองเปรมประชา ดอนเมือง มอบเสื้อ และสิ่งของป้องกันโควิดให้แก่เด็กๆ

เมื่อวันที่ 16 ม.ค.64 ดร.สฤษดิ์ ไพรทอง และนางกนกนุช กลิ่นสังข์ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ได้ประสาน นายนัทรี พีรวัส ประธานชุมชนประเสริฐเปรมประชา เพื่อนำเสื้อไปแจกให้กับเด็กๆ ในชุมชมประเสริฐเปรมประชา ตั้งอยู่ที่บริเวณริมคลองเปรมประชา แขวงและเขตดอนเมือง ซึ่งมีประชาชนมาอาศัยอยู่บริเวณนี้หนาแน่นพอสมควร เพราะมีการระบาดของไวรัสโควิดละรอก 2 ทำให้มีการงดจัดการเรียนการสอนภายในโรงเรียน เด็กๆ ยังต้องอยู่บ้าน และเรียนออนไลน์กัน จึงได้นำเสื้อเด็ก ปฏิทิน หน้ากากอนามัย และน้ำยาสำหรับทำความสะอาด ไปมอบให้กับเด็กๆ และครอบครัวในชุมชนแห่งนี้

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ดร.สฤษดิ์ กล่าวว่า เป็นห่วงสุขภาพ และอยากให้กำลังใจเด็กๆ ที่ต้องเรียนออนไลน์ในช่วงนี้ ขอให้มีความขยัน ตั้งใจเรียนรู้ด้วยตนเอง และยังได้เตือนเด็กๆ ว่า ใส่หน้ากากเสมอเมื่อมีการพูดคุยหรือออกจากบ้าน หมั่นล้างมือบ่อยๆ ต้องล้างมือทุกครั้งที่สัมผัสสิ่งของ และฝากไปถึงผู้ปกครองให้ล้างทำความสะอาดของเล่นเด็ก เครื่องเขียน อุปกรณ์ต่างๆ ของเด็กบ่อยๆ เพราะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ซึ่งไม่ใช่แค่ไวรัสโควิด แต่อาจจะทำให้นำโรคอื่นๆ มาให้เด็กๆ ได้อีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด19โควิดล่าสุดสถานการณ์โควิดทีมคนรุ่นใหม พปชร.ชุมชมประเสริฐ​เปรมประชาดอนเมืองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:02 น.