ไลฟ์สไตล์
100 year

อีกศพเซ่นเคนมผง เป็นหนุ่มพนักงานผับบาร์พันเคสมรณะอ่อนนุช

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
17 ม.ค. 2564 05:10 น.
SHARE

ตายเพิ่มอีกศพเหยื่อเคนมผง ล่าสุดเป็นหนุ่มบาร์น้ำผับย่านท่าข้าม เสียชีวิตในคอนโดซอยเอกชัย 32 หลังไปเยี่ยมเพื่อนที่รักษาตัวเพราะเสพยาเคนรกย่านอ่อนนุช เผยสภาพศพไม่ต่างจากรายอื่น ตกเย็นตำรวจลุยค้นห้องพักเพื่อนคนตายในนิรันดร์คอนโด พบสาวเจ้าของห้องรับว่าคนตายมาเยี่ยมเพื่อนที่เป็นแฟนหนุ่มจริง แต่ถูกส่งไปโรงพยาบาลอีกครั้งตั้งแต่ช่วงเช้าวันก่อนเพราะร่วมเสพยากันอีกจนช็อก ส่วนคนตายกลับไปที่พักกระทั่งรู้ข่าวว่าเสียชีวิต ด้านตำรวจนำสาวเจ้าของห้องไปสอบเค้น เพราะพยานระบุมีหนุ่มสาวขลุกอยู่ในห้องมากกว่านี้

กรณีมีกลุ่มผู้เสพยาเสพติด “เคนมผง” แล้วเสียชีวิตนับสิบคนทั้งในเขต กทม.และปริมณฑล โดยเฉพาะพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร มีผู้เสียชีวิตมากถึง 6 คน ล่าสุด ผบช.น. แถลงสรุป พบผู้เสพยาเคชนิดนี้ตายแล้ว 9 ศพ เข้าโรงพยาบาล 23 คน ยังอยู่ในไอซียู อีก 3 คน ตามจับคนจำหน่ายได้ 9 รายจาก 6 คดี อยู่ระหว่างดูความเชื่อมโยงพร้อมจ่อหมายจับเพิ่ม รวมทั้งจับตาแก๊งแข่งรถ “มิกาโดะ” เครือข่ายยาเสพติด ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเหยื่อ “เคนมผง” ตายเพิ่มอีกศพ โดยเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 16 ม.ค. พ.ต.ท.นพรัตน์ หมื่นวงศ์ สว.(สอบสวน) สน.บางขุนเทียน รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในห้องเลขที่ 55/308 ตึกบี ชั้น 5 อาคารพรีเซนต์คอนโด ถนนเอกชัย ซอย 32 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กทม. ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และมูลนิธิร่วมกตัญญู พบที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมสูง 7 ชั้น ภายในห้องพบศพนายธนากร หรือไม้ คุ้มถิ่นแก้ว อายุ 23 ปี นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนพื้นใกล้เตียงนอน สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ปากเขียวซีดตามร่างกายไม่พบบาดแผล

จากการสอบสวนเพื่อนๆที่พักอาศัยในคอนโดมิเนียมเดียวกันให้ข้อมูล นายธนากรเป็นพนักงานบาร์น้ำอยู่ที่ผับแห่งหนึ่งย่านท่าข้าม เช่าห้องอยู่กับแฟนสาว ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 15 ม.ค. ไปเยี่ยมเพื่อนซึ่งเสพยาเคนมผงเกินขนาดจนบาดเจ็บ รักษาตัวที่บ้านในซอยอ่อนนุช 30 กระทั่งช่วงเย็นกลับมาที่คอนโด ในสภาพสะลึมสะลือร่างกายอ่อนแรงเหมือนคนไม่มีสติ จน รปภ.ของคอนโดต้องช่วยพยุงร่างขึ้นมาที่ห้องเพื่อนอนพักผ่อน กระทั่งแฟนสาวผู้ตายมาพบว่าเสียชีวิตคาที่นอนไปแล้วในช่วงเช้ามืด พนักงานสอบสวนนำศพให้แพทย์ผ่าชันสูตรหาสารเสพติดและสาเหตุการตาย เพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาว่าเกี่ยวข้องกับยาเคนมผงที่กำลังเป็นข่าวหรือไม่

ขณะที่ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 เผยว่า จากการตรวจสอบห้องผู้ตาย และเชิญตัวแฟนสาวผู้ตายมาสอบสวนถึงประเด็นต่างๆให้แน่ชัด แฟนสาวผู้ตายได้มอบถุงซิปขนาดเล็กบรรจุผงคล้ายยาเคที่อ้างว่าพบในกระเป๋ากางเกงผู้ตายให้พนักงานสอบสวนไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนี้จะต้องส่งไปตรวจให้แน่ชัดว่าเป็นสารชนิดใด ใช่ยาเคนมผงหรือไม่ ส่วนกรณีที่ก่อนหน้านี้พบข้อมูลว่าผู้ตายไปเยี่ยมเพื่อนที่พัวพันกับยาเสพติดที่บ้านย่านอ่อนนุช ได้ประสาน บก.น.5 ไปตรวจสอบแล้วทราบเพียงสถานที่ดังกล่าวเป็นคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ส่วนผลการปฏิบัติ ผู้บังคับบัญชากองบัญชาการตำรวจนครบาลจะแถลงข่าวให้สื่อมวลชนทราบต่อไป
ต่อมาเวลา 17.00 น. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.9 สนธิกำลังกับกองพิสูจน์หลักฐาน ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บก.น.5 และพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง เข้าตรวจสอบห้องพักเลขที่ 405/62 ชั้น 5 อาคารนิรันดร์คอนโดมิเนียม ถนนอ่อนนุช แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม.หลังมีข้อมูลผู้ตายเดินทางมาหาเพื่อนที่ห้องดังกล่าว ตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค.ก่อนกลับมาที่พักในสภาพเหมือนคนไม่มีสติจน รปภ.ต้องหามขึ้นห้องพักของตัวเองและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบพบ น.ส.โบว์ (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ยอมรับเป็นผู้เช่าห้องให้ข้อมูลว่า นายธนากร ผู้ตายมาที่ห้องจริงเพื่อเยี่ยมแฟนหนุ่มตนที่มีอาการเบลอคล้ายคนเสียสติ หลังเสพยาไม่ทราบชนิดมา 2-3 วันก่อนหน้านี้ โดยผู้ตายได้เสพยาร่วมกันกับแฟนของตนซ้ำอีกเมื่อช่วงวันที่ 15 ม.ค. ทำให้แฟนตนหมดสติต้องนำตัวส่ง รพ.สิรินธร ส่วนนายธนากรมีอาการเพ้อและกลับออกจากห้องไป เพิ่งทราบว่าไปเสียชีวิตที่ห้องเช่าย่านฝั่งธนบุรี

ส่วนการตรวจค้นในห้อง พบอุปกรณ์การเสพยา อาทิ หลอดดูด และซองซิปขนาดเล็กจำนวนหนึ่ง กองพิสูจน์หลักฐานเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้ตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การ น.ส.โบว์มากนัก เนื่องจากมีพยานให้ข้อมูลว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 14 ม.ค. ต่อเนื่องช่วงเช้าวันที่ 15 ม.ค. น.ส.โบว์ได้เรียกรถพยาบาลให้มารับตัวแฟนหนุ่มส่งโรงพยาบาลจากอาการช็อกหมดสติ โดยก่อนหน้าพบว่ามีบุคคลชายหญิงรวม 5 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 3 คน รวม น.ส.โบว์ ขลุกกันอยู่ในห้อง นอกจากแฟนหนุ่มของ น.ส.โบว์จะหมดสติแล้ว ที่เหลืออีก 4 คน ล้วนอยู่ในอาการเหมือนคนเมายา พูดจาสับสนวกวนไปมาเหมือนคนไร้สติ พนักงานสอบสวน สน.พระโขนง เชิญตัว น.ส.โบว์ ไปสอบสวนที่โรงพัก เพื่อขยายผลติดตามพวกที่เหลือมาให้ปากคำต่อไป

ต่อมาเวลา 17.30 น. ที่กองบัญชาการตำรวจ นครบาล พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. กล่าวว่า หลังเกิดเหตุการเสพยาเสพติดเสียชีวิตหลายรายในพื้นที่ มีการจับกุมผู้ค้าให้กับผู้ตายและผู้บาดเจ็บได้อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด สน.สุทธิสาร จับกุมนายคิส (นามสมมติ) อายุ 18 ปี พร้อมยาเสพติด เคนมผง 0.65 กรัม โดยรับสารภาพขายยาเสพติดดังกล่าวให้แก่ น.ส.ลลิตา เทินสะเกษ อายุ 19 ปี

สาวเสิร์ฟร้านอาหารย่านพระราม 3 นำไปเสพกระทั่งเสียชีวิตในบ้านเช่าท้องที่ สน.สุทธิสาร ส่วนกรณีพบศพล่าสุดที่ สน.บางขุนเทียน พบลักษณะการเสียชีวิตคล้ายกับในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร และ สน.โชคชัย เชื่อว่าน่าจะมาจากฤทธิ์ของยาเสพติดเคนมผง ทั้งนี้ ต้องรอผลตรวจพิสูจน์ของกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อยืนยันอีกครั้ง จากการสืบสวนพบว่า ยาเคนมผงยังอยู่ในพื้นที่วงจำกัด เกี่ยวข้องกับผู้ค้ารายย่อยแค่ 2-3 กลุ่ม ยังไม่ได้แพร่หลายเป็นวงกว้าง ยังไม่พบความเชื่อมโยงกับกลุ่มแก๊งขับรถแข่งแต่อย่างใด ขณะนี้กำลังเร่งจับกุมคนขายในพื้นที่ สน. โชคชัย ให้ได้ก่อน เพื่อขยายผลไปถึงต้นตอว่านำมาจากที่ไหนอย่างไร

วันเดียวกัน พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช รอง ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 ม.ค. ชุดสืบสวน ภ.จ.ฉะเชิงเทรา ได้ล่อซื้อจับกุมนายนรเทพ ถาวรเจริญ อายุ 27 ปี กับ น.ส.รัตนา วงศ์คำจันทร์ อายุ 34 ปี ในปั๊มน้ำมัน ปตท.บ้านใหม่ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ขณะนำยาเค 12 ถุง หนักถุงละ 0.4 กรัม มาส่งมอบให้สาย สอบสวนรับว่าซื้อยาเคของกลางจากผับย่านรามคำแหง กทม. เมื่อ 2 เดือนก่อน เป็นยาเครุ่นใหม่มีฤทธิ์แรงกว่าเดิม นำมาแบ่งขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ถุงละ 700 บาท กระทั่งเห็นข่าวคนเสพยาเคนมผงแล้วเสียชีวิต สงสัยว่าอาจเป็นยาตัวเดียวกัน รีบนำมาปล่อยจนถูกสายล่อซื้อจับกุม ได้ส่งยาเคดังกล่าวไปให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ พบว่ามีส่วนผสมของยาเค เฮโรอีน และยาอี คาดว่าอาจเป็นยาเคนมผงที่กำลังแพร่ระบาด จะต้องส่งไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาเคนมผงยาเคตามีนยาเคเคนมผงสารเสพติดสารเสพติดเคนมผงสน.บางขุนเทียนข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 13:21 น.