ไลฟ์สไตล์
100 year

การ์ดปลดแอก เผยมีแนวโน้ม 2 คนที่ถูกจับไปอาจได้ประกันตัว ขอมวลชนสลายตัว

ไทยรัฐออนไลน์
16 ม.ค. 2564 17:38 น.
SHARE

ประชาชนรวมตัวแยกสามย่าน ทีมการ์ดปลดแอก เผย มีแนวโน้มดี 2 คนที่ถูกจับไป ตชด.ภาค 1 อาจได้ประกันตัว จ่อรวมตัวอีกครั้งหากไม่ได้ปล่อยตัว

วันที่ 16 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณสามย่านมีประชาชนเดินทางมารวมตัวกัน ภายหลังช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มีการเข้าจับกุมผู้ร่วมกิจกรรมไป 2 คน จากบริเวณเกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่มาทำกิจกรรมเขียนข้อความถึงการทำงานที่ผ่านมาของรัฐบาล รวมถึงเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา 112 บนป้ายผ้าความยาว 112 เมตร จนเกิดความชุลมุนขึ้นหลายช่วง ก่อนที่จะยุติไป

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ทวีตข้อความรายงานสถานการณ์ผ่านทวิตเตอร์เป็นระยะว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ประชาชนและเจ้าหน้าที่ยืนประจันหน้ากันทั้งสองฝ่าย หลังการนัดรวมตัวกันแสดงความไม่พอใจการจับกุมการชุมนุมของกลุ่มการ์ดปลดแอก ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

เวลา 16.30 น. ผู้ชุมนุมเคลื่อนตัวไปที่แยกสามย่าน หลังเมื่อเวลา 16.15 น. ตำรวจให้อยู่ที่ ซ.จุฬาฯ 42 ได้เพียง 15 นาที โดยมีตำรวจเดินแถวติดตามผู้ชุมนุมไปด้วย ซึ่งผู้ชุมนุมเรียกร้องให้ปล่อยตัวการ์ดปลดแอก 2 คน ที่ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ บก.ตชด.ภาค 1

ล่าสุดเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม หนึ่งในทีมการ์ดปลดแอก แจ้งว่า มีแนวโน้มที่ดีว่าผู้ที่โดนจับกุมไป 2 คน อาจได้รับการประกันตัว แต่มีเงื่อนไข คือ เราจะต้องถอยออกจากจุดนี้ และแยกย้ายกันกลับ และขอให้รอฟังความคืบหน้าต่อไป แต่หากไม่ได้รับการประกันตัว คืนนี้จะรวมตัวอีกครั้งแน่นอน ขณะที่พบว่ามวลชนบางส่วนยังปักหลักอยู่ในพื้นที่ แม้จะมีการขอให้แยกย้ายแล้ว ซึ่งส่วนเจ้าหน้าที่ก็ตรึงกำลังโดยรอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 16 มกราชุมนุม 16 มกราคมม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้สามย่านการ์ดปลดแอก

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18:09 น.