ไลฟ์สไตล์
100 year

นักเรียนเลวจัดกิจกรรมวันครู หน้า ศธ. จี้ยุติความรุนแรงทุกรูปแบบในโรงเรียน

ไทยรัฐออนไลน์
16 ม.ค. 2564 16:39 น.
SHARE

“มิน-ลภนพัฒน์” นำกลุ่มนักเรียนเลว จัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์วันครูหน้ากระทรวงศึกษาธิการ คืนไม้เรียวให้ ขอยุติความรุนแรงในโรงเรียน สร้างความปลอดภัยให้เด็ก

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 16 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้ากระทรวงศึกษาธิการ กลุ่มนักเรียน เยาวชน นักศึกษา จำนวนหนึ่ง ในนามกลุ่มนักเรียนเลว นำโดย นายลภนพัฒน์ หวังไพสิฐ หรือ มิน ทำกิจกรรมชุมนุมเชิงสัญลักษณ์เรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ยุติความรุนแรงในสถานศึกษาทุกรูปแบบ โดยได้นำไม้เรียวและไม้บรรทัดจำนวนมากมาวางกองไว้ด้านหน้ากระทรวงศึกษาธิการ พร้อมทั้งติดป้ายข้อความว่า “วันครูปีนี้ หนูขอครูอย่าทำร้ายหนู” และ “เอาไม้เรียวคืนไป เอาความปลอดภัยคืนมา” ซึ่งทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) และกระทรวงศึกษาธิการ ได้อนุญาตให้ทำกิจกรรมในระยะเวลา ไม่เกิน 15 นาที จากนั้นกลุ่มนักเรียนเลวได้เริ่มทำกิจกรรม เปิดเพลงพระคุณที่สาม และนำน้ำแดงสาดเข้าไปที่ตราสัญลักษณ์กระทรวงศึกษาธิการ และกองไม้เรียว ก่อนที่จะนำมานั่งไว้อาลัยประมาณ 5 นาที จึงยุติกิจกรรม และสลายการชุมนุมอย่างสงบ

ข่าวแนะนำ

ทางด้าน นายลภนพัฒน์ แกนนำกลุ่มนักเรียนเลว กล่าวว่า กิจกรรมวันนี้ ทางกลุ่มต้องการสะท้อนให้สังคมไทยและผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะกระทรวงศึกษาธิการ ได้ตระหนักว่าในจำนวนครูที่มีอยู่ในปัจจุบัน ไม่ได้มีแต่ด้านดี รวมถึงมีคุณต่อเด็ก แต่ยังมีบางส่วนที่ยังทำร้ายเด็กและสร้างความไม่ปลอดภัยในโรงเรียน วันนี้เราจึงมาเรียกร้องให้ยุติความรุนแรงในโรงเรียนทุกรูปแบบ ไม่ว่าจากครูหรือจากนักเรียนด้วยกัน ทั้งการสร้างความเกลียดชัง และการโดนบูลลี่ในโรงเรียนด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 16 มกราวันครูนักเรียนเลววันครู 2564วันครูแห่งชาติมิน ลภนพัฒน์ หวังไพสิฐชุมนุม 16 มกราคมม็อบวันนี้

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:31 น.