ฝุ่น PM 2.5 กทม.วิกฤติ พุ่งเกินถึงระดับอันตรายสีม่วง มองไปเหมือนหมอก

ข่าว

  ฝุ่น PM 2.5 กทม.วิกฤติ พุ่งเกินถึงระดับอันตรายสีม่วง มองไปเหมือนหมอก

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ม.ค. 2564 07:49 น.

  เข้าขั้นวิกฤติ! ค่าฝุ่น PM 2.5 ในหลายพื้นที่กรุงเทพฯ เกินค่ามาตรฐานในระดับอันตรายกระทบต่อสุขภาพ ทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำ สาเหตุหนึ่งมาจากลมนิ่ง

  เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 16 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ในกรุงเทพฯ มีแนวโน้มรุนแรงมากขึ้นกว่าช่วงหลายวันที่ผ่านมา ในหลายๆ พื้นที่ค่าฝุ่น PM 2.5 สูงเกินค่ามาตรฐานในระดับอันตราย ทัศนวิสัยการมองเห็นต่ำเหมือนมีหมอก

  ขณะที่กองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร (กทม.) รวมทั้งกองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง กรมควบคุมมลพิษ รายงานผลการตรวจวัดค่าฝุ่น PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพฯ ส่วนใหญ่อยู่ในระดับเร่ิมมีผลกระทบต่อสุขภาพ และมีผลกระทบต่อสุขภาพ 

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากกรณีค่าฝุ่น PM 2.5 พื้นที่กรุงเทพฯ สูงเกินมาตรฐานวันนี้ นักวิชาการด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาพหลายคนยังได้ออกมาแนะนำให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยและงดออกนอกบ้านไปในพื้นที่โล่ง จนกว่าค่า PM 2.5 จะดีขึ้น เพราะจะส่งผลต่อระบบทางเดินหายใจ สาเหตุเกิดจากลมนิ่ง ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยาระบุสภาพอากาศอาจมีหมอกในตอนเช้า. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   PM 2.5PM 2.5 วันนี้ค่าฝุ่น PM 2.5 วันนี้ค่าฝุ่นละอองPM 2.5 ในไทยPM 2.5 กรุงเทพค่าฝุ่นใน กทมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์