ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.บก.น.9-สน.ท่าข้าม แห่ตรวจโควิด หลัง ด.ต.เฝ้าด่านสกัดโรคติดเชื้อ

ไทยรัฐออนไลน์14 ม.ค. 2564 16:29 น.
SHARE

ระทึก ตร.บก.น.9 และสน.ท่าข้าม วิตก หลังดาบตำรวจติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่เฝ้าระวังที่ด่านสกัดโรค ทำให้เพื่อนแห่เข้ารับการตรวจที่ รพ.สหวิทยาการมะลิ

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.64 จากกรณี พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.ท่าข้าม ออกหนังสือบันทึกข้อความแจ้งข้าราชการตำรวจในสังกัดทุกนายซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงได้รับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้รีบไปเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ หลังพบว่า มีนายดาบตำรวจสายตรวจ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่บริเวณจุดตรวจ ว.43 หน้าปั๊ม ปตท.พระราม 2 ซึ่งเป็นจุดสกัดกั้นแรงงานต่างด้าวจาก จ.สมุทรสาคร และบุคคลต้องสงสัยซึ่งอาจเล็ดลอดเข้ามาแพร่เชื้อในเมืองหลวงชั้นในตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าตลอดทั้งวัน ที่โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ บรรยากาศโดยทั่วไป มีข้าราชการตำรวจของ สน.ท่าข้าม และโรงพักอื่นๆ พื้นที่ใกล้เคียง ที่ต้องสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปเข้าเวรที่จุดตรวจ ว.43 หน้าปั๊ม ปตท.ถนนพระรามที่ 2 และด่านอื่นๆ ต่างทยอยเดินทางมาเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวนมาก โดยทางโรงพยาบาลได้จัดลานจอดรถ บริเวณด้านหน้าเป็นสถานที่ตรวจหาเชื้อ มีเต็นท์จำนวน 2 หลังไว้ให้ผู้รอรับการตรวจพักคอย ก่อนเข้ารับบริการจากแพทย์และบุคลากรที่ต้องสวมชุด PPE อย่างแน่นหนา

โดยมีรายงานจากเจ้าหน้าที่ผู้รับการตรวจว่า หลังจากการตรวจแล้ว ทางโรงพยาบาลจะโทรศัพท์ไปแจ้งกับผู้รับการตรวจเป็นการส่วนตัว ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรทางแพทย์จะออกหนังสือรับรองไปแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนพิจารณาดำเนินการตามหลักสากลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดตำรวจติดโควิด-19ดาบตำรวจติดโควิดสน.ท่าข้ามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 19:07 น.