ไลฟ์สไตล์
100 year

ถ้าไม่รีบหาต้นตอแย่แน่

สหบาท14 ม.ค. 2564 05:01 น.
SHARE

ฝนจะตก ฟ้าจะร้อง ลมจะหนาว...ขี้ยาไม่เคยหวั่น ยังตะบี้ตะบันหายานรกมาเสพให้ได้! ถึงแม้จะรู้ดีว่ามันเป็นการฆ่าตัวตายผ่อนส่ง แต่สำหรับ “เคนมผง” ที่มีส่วนผสมใหม่ มันทำให้ผู้เสพถึงกับเสียชีวิตวันเดียวถึง 6 ศพ ในท้องที่ สน.วัดพระยาไกร 5 ศพ และ สน.สุทธิสาร 1 ศพ

งานนี้ทำเอา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ถึงกับเต้นผาง เรียก พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 และ พ.ต.อ.ธงชัย บัวรังษี ผกก.สน.วัดพระยาไกร รายงานเหตุด่วน

ข่าวแนะนำ

สรุปว่ายาเสพติดที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก อยู่ในกลุ่มยาคีตามีน หรือเคตามีน วิธีการเสพเหมือนเดิมคือ สูดเข้าทางจมูก แต่ส่วนผสมเปลี่ยนไป?

หลังกลายเป็นมหันตภัยใหม่ของวงการยานรก แพทย์หลาย สำนักรีบวิจัยหาส่วนประกอบ เพื่อออกมาประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับรู้

พบว่า มีสารเสพติดอยู่ 4 ตัวคือ ยาเค เฮโรอีน ยาไอซ์ และโคลนาซีแพม ยานอนหลับที่ออกฤทธิ์สูงกว่ายานอนหลับทั่วไปถึง 10 เท่า และออกฤทธิ์ยาวนานถึง 60 ชั่วโมง!

ไม่น่าแปลกที่จะมีคนถึงขั้นเสียชีวิต?

พล.ต.ต.ธนิต จิรนันท์ธวัช นายแพทย์ (สบ6) ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้ากลุ่มงานพยาธิวิทยา รพ.ตำรวจ ให้ข้อมูลว่าการผสมยาออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทรุนแรงหลายตัวร่วมกัน ทำให้เกิดการเสริมฤทธิ์ของยา มีอันตรายร้ายแรง

การใช้ยาเคนมผงทำให้ผลข้างเคียงต่างๆของยาเคเพิ่มมากขึ้น เช่น ทำให้มีฤทธิ์หลอนประสาทที่รุนแรง ทำให้ผู้เสพมีอาการหวาดระแวง และประสาทหลอนตลอดเวลา

จากการศึกษาของต่างประเทศพบว่า การใช้ยาเคร่วมกับยาอื่น ทำให้ผู้เสพใช้ยาเกินขนาดมากขึ้น จนทำให้เสียชีวิตจากฤทธิ์กดการหายใจ หรือฤทธิ์รบกวนการทำงานของหัวใจ...

นี่เป็นภัยจากยาเสพติดส่วนผสมใหม่ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทยอีกครั้ง

ถ้ายังไม่สามารถจับกุมตัว “หัวโจก” ที่นำยาเสพติดชนิดนี้ออกสู่สังคมได้ จะต้องมีคนตายเพิ่มอีก!

อยู่ที่ตำรวจแล้วนะครับ จะหาต้นตอลากคอมาลงโทษ เพื่อตัดวงจรได้เมื่อไหร่?

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาเสพติดเคนมผงสารเสพติดส่องตำรวจสหบาทหาต้นตอยาเสพติดยาเคข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 04:27 น.