ทบ.ใจป้ำช่วยอุดหนุนร้านค้ารายย่อยรอบทัพบก หวังลดผลกระทบจากโควิด

ข่าว

  ทบ.ใจป้ำช่วยอุดหนุนร้านค้ารายย่อยรอบทัพบก หวังลดผลกระทบจากโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2564 14:21 น.

  ทบ. โชว์ป๋าช่วงโควิด-19 พ่นพิษร้านค้ารายย่อยขายไม่ออก พร้อมช่วยอุดหนุนซื้อร้านค้ารอบกองบัญชาการกองทัพบก หวังช่วยลดผลกระทบ โดยสั่งซื้ออาหารกล่องเสริมการประกอบเลี้ยงกำลังพล

  เมื่อวันที่ 7 ม.ค.64 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. เผยว่า จากนโยบายกองทัพบกที่ให้หน่วยทหารสนับสนุนผู้ประกอบการหรือร้านค้าบริเวณรอบค่ายทหารในสถานการณ์โควิดเพื่อบรรเทาผลกระทบและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนนั้น

  ล่าสุดในส่วนของกองบัญชาการกองทัพบกซึ่งตามปกติจะมีการประกอบเลี้ยงอาหารกลางวัน เป็นสวัสดิการให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติงานในพื้นที่กองบัญชาการกองทัพบก โดยกำลังพลชำระค่าอาหารบางส่วนนั้น เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของกองทัพบกที่ต้องการช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย โดยการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากร้านค้าชุมชนรอบหน่วยทหาร ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม เป็นต้นไป ผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบให้หน่วยประกอบเลี้ยงภายในกองบัญชาการกองทัพบก จัดซื้ออาหารกล่องจากร้านค้ารายย่อยบริเวณรอบกองบัญชาการกองทัพบก เพื่อนำมาเป็นอาหารกลางวันพิเศษให้กับผู้ที่มาปฏิบัติงาน work at office ได้รับประทานควบคู่ไปกับการประกอบเลี้ยงตามปกติ

  ที้งนี้ การจัดอาหารกล่องเพิ่มเติม นอกจากจะเป็นการดูแลสวัสดิการกำลังพลแล้วยังจะเป็นการอุดหนุนผู้ประกอบการรายย่อยให้สามารถจำหน่ายสินค้าและอาหารได้มากขึ้น เพิ่มยอดขายโดยเฉพาะร้านอาหาร บรรเทาความเดือดร้อนที่มีจำนวนลูกค้าลดลงในช่วงสถานการณ์โควิดระลอกใหม่นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดกองทัพบกช่วยอุดหนุนร้านค้าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์