น.1 เปิดโครงการแจ้งความออนไลน์ 3 สน.นำร่อง อำนวยความสะดวกช่วงโควิด

ข่าว

  น.1 เปิดโครงการแจ้งความออนไลน์ 3 สน.นำร่อง อำนวยความสะดวกช่วงโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ม.ค. 2564 13:00 น.

  ผบช.น. เปิดโครงการแจ้งความออนไลน์นำร่อง 3 สน.ปทุมวัน บางรัก ลุมพินี เพื่ออำนวยความสะดวกให้ ปชช.เฉพาะคดีที่ไม่ซับซ้อน ส่วนชาวโรฮีนจาติดเชื้อโควิดมาอยู่ในพื้นที่สน.ดอนเมือง ได้จับผู้ให้พักพิงสามีและภรรยาแล้ว

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 7 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยถึงมาตรการกำชับการปฏิบัติข้าราชการตำรวจช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดว่า ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มีหนังสือสั่งการกำชับให้มีการดำเนินการเหมือนการแพร่ระบาดครั้งที่ผ่านมา เกี่ยวกับการตรวจวัดไข้ การรักษาระยะห่าง งดเว้นไปพื้นที่สถานที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ทางบช.น.ได้ร่วมกับทางกรุงเทพมหานคร ตรวจสถานที่เสี่ยงในพื้นที่สถานประกอบการต่างๆ ดำเนินการตามมาตรการอย่างเคร่งครัดอยู่แล้ว

  เมื่อถามถึงกรณีโครงการแจ้งความออนไลน์นั้น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ในวันนี้จะมีการแจ้งความออนไลน์ เป็นโครงการนำร่องของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในพื้นที่ 3 สน. ได้แก่ สน.ปทุมวัน สน.บางรัก สน.ลุมพินี ในคดีที่ไม่มีความสลับซับซ้อนหรือไม่มีความจำเป็นเร่งด่วน เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน คดีที่เราทราบการกระทำความผิดรู้ตัวผู้กระทำความผิดให้มีการนัดหมายกับพนักงานสอบสวนตามเวลาที่ประชาชนสะดวกเพื่อไม่เสียเวลา จะมีพิธีเปิดโครงการพื้นที่แถวสยามสแควร์ต่อไป

  เมื่อถามถึงคดีคนต่างด้าวเป็นชาวโรฮีนจาติดเชื้อโควิดมาอยู่ในพื้นที่สน.ดอนเมือง นั้น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวนสน.ดอนเมืองได้ขออนุมัติหมายจับสำหรับผู้ให้ที่พักพิง ส่วนชาวโรฮีนจาได้ดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรค อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวนว่ามีการนำพากลุ่มชาวต่างด้าวดังกล่าวเข้ามาในประเทศได้อย่างไร เป็นกรณีใดบ้าง ใครมีผลประโยชน์ได้เสีย หรือปล่อยปละละเลยก็ต้องดำเนินการไปตามนั้น เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้อง ทางพล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.กำชับการปฏิบัติให้รวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดรอบคอบ หากมีใครยุ่งเกี่ยวโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ก็ให้ดำเนินการไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ ส่วนข้อมูลผู้ถูกออกหมายจับนั้น มีคนไทยและคนต่างชาติ เป็นสามีภรรยาเป็นคนให้ที่พักพิง อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานว่ามีคนในพื้นที่เกี่ยวข้องหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดแจ้งความออนไลน์3สน.นำร่องผบช.น.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 18:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์