ไลฟ์สไตล์
100 year

คลีนนิ่งเทเวศร์ เขตพระนคร จัด "Big Cleaning" เข้มมาตรการป้องกันโควิดฯ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2564 00:20 น.
SHARE

"เขตพระนคร" จัดบิ๊กคลีนนิ่งครั้งใหญ่ "เทเวศร์" หลังพบไทม์ไลน์คนติดโควิดฯ สร้างความมั่นใจให้ "ผู้ค้า-ผู้บริโภค" เข้มมาตรการป้องกัน ตามนโยบาย รบ.  

เมื่อวันที่ 5 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานเขตพระนคร ร่วมกับตลาดนัดรวมยาง และร้านค้าใกล้เคียง จัดบิ๊กคลีนนิ่งครั้งใหญ่ ตอบสนองนโยบายของรัฐบาลและศูนย์บริหารการเเพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เพื่อเป็นการป้องกันการเเพร่ระบาด พร้อมเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ค้าเเละผู้บริโภค ที่เดินทางมาใช้บริการ จับจ่ายสินค้า บริเวณเทเวศร์และตลาดนัดรวมยาง หลังพบไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อบริเวณละแวกใกล้เคียงดังกล่าว โดยมีการระดมเจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดของกรุงเทพมหานครกว่า 20 คน ร่วมกันทำความสะอาดตั้งแต่แยกบริเวณข้ามฝั่งมาทางสะพานเทวนฤมิตรเป็นต้นมา บริเวณริมทางเท้าของถนนสามเสน เขตพระนคร เเละบริเวณภายในตลาดนัดรวมยาง และร้านค้าใกล้เคียง

ข่าวแนะนำ

โดย ผู้บริหารตลาดนัดรวมยาง กล่าวว่า ตนอยากให้ทุกคนมั่นใจว่าเมื่อท่านเดินทางมาขายของและซื้อสินค้าที่ตลาดแห่งนี้ ทั้งบริเวณร้านค้ารอบข้าง จะมีความมั่นใจและปลอดภัยในความสะอาด ที่เราให้แก่ทุกคนเมื่อมาใช้บริการ และด้วยเหตุการณ์รอบด้านที่มีแต่เรื่องราวของโควิด-19 ทำให้ผู้คนหวาดกลัว กังวลในความสะอาด และการบริการตามสถานที่ต่างๆ ดังนั้นเพื่อป้องกันการติดเชื้อ ทางตลาดนัดรวมยางเอง มีมาตรการดูแลรักษาความสะอาดพื้นที่ส่วนรวม และหลังจากตลาดปิดเราได้ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อทุกวัน เพื่อความปลอดภัยของผู้ค้าและผู้ใช้บริการทุกคน

"ขณะนี้ทางตลาดนัดรวมยางได้ประสานงานกับเขตพระนครและฝ่ายรักษาความสะอาด ให้มีการทำความสะอาดพื้นที่ริมทางเท้าตลอดแนวทางเดินทั้งหมด เพื่อสร้างความเชื่อถือให้กับคนมาใช้บริการ โดยทางตลาดและร้านค้าใกล้เคียง จะเป็นผู้อำนวยความสะดวกอุปกรณ์ในการมาทำความสะอาดครั้งนี้ เพื่อทำความสะอาดทางเดินตลอดแนวถนน เป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน เเละปฏิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เป็นแบบอย่างของตลาดนัดในการปฏิบัติเพื่อรองรับมาตรการของกรุงเทพมหานครและรัฐบาล ภายใต้สถานการณ์การเเพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019" ผู้บริหารตลาดนัดรวมยาง กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดฯโควิด-19บิ๊กคลีนนิ่งเขตพระนครเทเวศร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 23:10 น.