“แพท พาวเวอร์แพท” นักร้อง พ้นคุกแล้วคดียาเสพติด (คลิป)

ข่าว

  “แพท พาวเวอร์แพท” นักร้อง พ้นคุกแล้วคดียาเสพติด (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  5 ม.ค. 2564 05:10 น.

  “แพท พาวเวอร์แพท” ถูกปล่อยตัวเป็นอิสรภาพ หลังถูกจับกุมคดียาเสพติดรับโทษ 50 ปี ขณะถูกขังในเรือนจำประพฤติตัวดี ได้รับพระราชทานอภัยโทษมาโดยตลอด กระทั่งถูกปล่อยตัวรวมรับโทษกว่า 16 ปี มีพ่อแม่มารอรับด้วยความดีใจ แพทเผยจะเป็นคนดีของสังคม และไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีกแล้ว

  แพท พาวเวอร์แพท” อดีตนักร้องชื่อดังถูกปล่อยตัวเป็นอิสระ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ม.ค. ที่หน้าเรือนจำกลางบางขวาง ถนนนนทบุรี 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางบางขวางปล่อยตัวนักโทษที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษทั้งหมด 117 คน โดย 1 ในนั้นมีนายวรยศ หรือแพท พาวเวอร์แพท บุญทองนุ่ม อายุ 40 ปี อดีตนักร้องหนุ่มชื่อดังได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระ หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคดียาเสพติดเมื่อวันที่ 6 พ.ค.2547 ถูกดำเนินคดีศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ตัดสินจำคุก 50 ปี ปรับ 1 ล้านบาท

  ภายหลังนายวรยศถูกขังอยู่ในเรือนจำประพฤติตัวดี ได้รับพระราชทานอภัยโทษมาโดยตลอด กระทั่งถูกปล่อยตัวรวมรับโทษกว่า 16 ปี จากนั้นเจ้าหน้าที่เริ่มทยอยปล่อยตัวนักโทษ แพท-วรยศ ถูกปล่อยตัวเป็นกลุ่มสุดท้าย โดยมีพ่อ แม่ ญาติและเพื่อนสนิทมารอรับที่ด้านหน้าเรือนจำ เมื่อแพท-วรยศเดินออกมารีบนำพวงมาลัยกราบเท้าพ่อและแม่ แล้วกอดกันด้วยความดีใจ

  แพท-วรยศเปิดเผยว่า รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงที่ทรงมีต่อผู้ต้องขัง ทรงให้โอกาสให้ได้กลับตัวเป็นคนดี ตนกลับไปดูแลครอบครัว และเป็นคนดีในสังคมจะรักษาโอกาสนี้ไว้เทียบเท่าชีวิต ไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีกแล้ว จะทำแต่สิ่งที่ดีรวมถึงช่วยรณรงค์เรื่องยาเสพติด เพราะได้ปฏิญาณตนต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เป็นโอกาสที่จะต้องชดใช้ให้กับสังคมและครอบครัว ไม่เคยคิดเลยว่าจะได้ออกมาเร็วขนาดนี้ ขณะที่อยู่ในเรือนจำใช้เวลาว่างแต่งเพลง และเรียนจบปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ เอกสารสนเทศศาสตร์ ม.สุโขทัยธรรมาธิราช จะนำวิชาชีพไปประกอบอาชีพสุจริตต่อไป

  ด้านนายนิวัฒน์ บุญทองนุ่ม อายุ 66 ปี พ่อแพท เปิดเผยว่า เป็นวันที่ตนเฝ้ารอมานานกว่า 16 ปี รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่เห็นหน้าลูกชายอีกครั้ง หลังลูกชายได้รับอิสรภาพแล้ว คงต้องให้ลูกปรับตัวอีกสักระยะก่อน ทางครอบครัวจะดูแลกันไป ขณะนี้ยังไม่ได้คิดอะไรไว้ ตนนอนไม่หลับมาหลายคืนแล้ว ตื่นเต้นและดีใจเหมือนได้ของขวัญปีใหม่ที่ดีที่สุดในชีวิต

  สำหรับผลงานของนายวรยศ หรือแพท พาวเวอร์แพท บุญทองนุ่ม เป็นนักร้องนำวงพาวเวอร์แพท (Power Pat) สังกัดค่ายจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ มีผลงานออกมา 2 อัลบั้ม ต่อมาแพทแยกตัวมาออกอัลบั้มเดี่ยว เพลงที่เป็นที่รู้จักชื่อเพลง มีคำเป็นร้อย และเพลงติ๊ด...ติ๊ด กระทั่งเมื่อวันที่ 6 พ.ค.2547 แพทถูกตำรวจล่อซื้อยาเสพติด ถูกจับกุมพร้อมของกลางยาอี 2,989 เม็ด ยาเคจำนวน 4 ขวด และกัญชา 1 ห่อ สารภาพว่าชีวิตตกอับไม่มีงาน ต้องหันมาพึ่งยาเสพติด กลายเป็นคดีดังที่ทำเอาแฟนเพลงช็อกเป็นอย่างมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แพท พาวเวอร์แพทแพท วรยศ บุญทองนุ่มแพท พาวเวอร์แพท ถูกปล่อยตัวแพท พาวเวอร์แพท ออกจากเรือนจำเรือนจำบางขวางข่าวหน้า1พระราชทานอภัยโทษข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 22:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์