ผกก.สน.ดุสิต ออกโรงยืนยัน เยียวยาเหยื่อ ส.ต.อ.

ข่าว

ผกก.สน.ดุสิต ออกโรงยืนยัน เยียวยาเหยื่อ ส.ต.อ.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ม.ค. 2564 05:20 น.

ผกก.สน.ดุสิต ยันให้ความเป็นธรรมครอบครัว หนุ่มองค์การเภสัชฯ เหยื่อ ส.ต.อ.เมาปืนโหด ยันจะดำเนินคดีตรงไปตรงมาส่วนเรื่องเยียวยาเป็นเรื่องระหว่างครอบครัวผู้ก่อเหตุ กับครอบครัวผู้ตาย เนื่องจากเป็นปัญหาส่วนตัว ทั้งนี้แม่ฝ่าย ส.ต.อ.อยากเข้าขอขมาฝ่ายครอบครัวผู้ตายที่วัด แต่หวั่นเรื่องบานปลายเลยยังไม่เข้าไป ทางโรงพัก จะรับเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยให้มาเจรจาที่โรงพัก ส่วนเรื่องจะต้องออกจากราชการหรือไม่นั้น อยู่ระหว่าง คณะสืบสวนสอบสวนของ บก.น.1 เป็นผู้พิจารณา

กรณี ส.ต.อ.ธีรยุทธ หรือริว จันทร์คง ผบ.หมู่ ป. สน.ดุสิต ก่อเหตุยิงนายปิยะพงษ์ รุ่งวิทยากุล เจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม วัย 28 ปี เสียชีวิตหน้า สน.ดุสิต ในคืนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ก่อนถูกจับดำเนินคดี 3 ข้อหา ฐานพกพาปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในที่สาธารณะและฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ต่อมาพนักงานสอบสวนนำตัวฝากขังและได้รับการประกันตัวในชั้นศาล ทำให้แม่ผู้ตายหวั่นจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เกรงตำรวจจะช่วยพวกเดียวกัน พร้อมเก็บศพลูกชายจนกว่าคดีจะคลี่คลาย

ความคืบหน้าคดีนี้ เมื่อวันที่ 3 ม.ค. พ.ต.อ.จตุพร พลภักดี ผกก.สน.ดุสิต เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะความสูญเสียครั้งนี้ไม่มีใครอยากให้เกิด เรื่องทางคดียืนยันจะดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา รวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยานทั้งหมดให้เร็วและรัดกุมที่สุด ก่อนเสนอให้อัยการและศาลพิจารณาต่อไป ส่วนเรื่องการเยียวยาครอบครัวผู้ตาย เป็นเรื่องระหว่างครอบครัวผู้ก่อเหตุกับครอบครัวผู้ตาย เนื่องจากเป็นปัญหาส่วนตัว โดยแม่ของ ส.ต.อ.ธีรยุทธ เดินทางจากบ้านที่ภาคใต้มาถึงกรุงเทพฯนับตั้งแต่ทราบข่าวแล้ว มีเจตนาที่จะเข้าไปขอขมาครอบครัวผู้ตายในงานศพที่วัดจันทร์สโมสร แต่ทราบมาว่า ที่ยังไม่ได้เข้าไปพบเพราะว่าไม่ได้รับเชิญ เกรงว่าถ้าเข้าไปแล้วจะไม่ได้รับการต้อนรับทำให้เหตุการณ์อาจแย่ลงกว่าเดิม ทั้งนี้ สน.ดุสิต จะเป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ยให้ อยากให้ทั้งสองฝ่ายมาเจรจาที่โรงพักเพื่อพูดคุยกัน

พ.ต.อ.จตุพรกล่าวอีกว่า สำหรับการสอบปากคำทั้งฝั่ง ส.ต.อ.ธีรยุทธกับพยานในที่เกิดเหตุมีความสอดคล้องกันคือ ในคืนวันเกิดเหตุ นายปิยะพงษ์ ได้หยอกล้อกันกับเพื่อนในวงเหล้า แต่ ส.ต.อ.ธีรยุทธเข้ามาเห็นแล้วไม่พอใจ คิดว่าเป็นการทะเลาะวิวาทจึงเข้าไปห้ามปราม แต่ด้วยอาการเมาสุราทำให้เกิดเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ ยังต้องรอผลการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์มาประกอบหลักฐานอีกครั้ง ส่วนเรื่องการเสนอให้ ส.ต.อ.ธีรยุทธออกจากราชการหรือไม่นั้น ได้เสนอให้กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 (บก.น.1) พิจารณาเรียบร้อยแล้ว ต้องรอให้คณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงพิจารณาก่อน ขณะนี่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าผลจะออกอย่างไร

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.
09:54

พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์