ส.ต.อ.ปืนโหดยื่นประกันตัว แม่เหยื่อคาใจจ่อเก็บศพลูก

ข่าว

ส.ต.อ.ปืนโหดยื่นประกันตัว แม่เหยื่อคาใจจ่อเก็บศพลูก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ม.ค. 2564 05:20 น.

คุม ส.ต.อ.ปืนโหดยิงหนุ่มองค์การเภสัชฯ ตายหน้าโรงพัก ฝากขังศาลอาญาฯ ชั้นสอบสวน รับสารภาพอ้างป้องกันตัว ก่อน ยื่นหลักทรัพย์ 5 แสนบาท ขอประกันตัวชั่วคราว ศาลอนุญาตตามคำร้อง ด้านรอง ผบช.น.เผยตั้งคณะกรรมการสอบแล้ว หากพบไปยุ่งเหยิงกับการสอบสวน หรือทำให้ส่งผลเสีย กับองค์กรจะให้ออกจากราชการไว้ก่อน ขณะที่แม่ผู้ตายรับไม่สบายใจ ผู้ต้องหาได้ประกันตัวแถมผู้บังคับบัญชาระดับ สน.ไม่แสดงความรับผิดชอบ ทั้งที่เหตุเกิดในโรงพัก พวงหรีดสักพวงยังไม่มี อาจจะเก็บศพไว้ ไม่เผาจนกว่าเรื่องจะคลี่คลาย

จากเหตุสลดในคืนวันฉลองปีใหม่ เมื่อ ส.ต.อ.ธีรยุทธ จันทร์คง หรือริว อายุ 31 ปี ผบ.หมู่ ป.สน.ดุสิต เมาโหดไล่ยิงนายปิยะพงษ์ รุ่งวิทยากุล อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม ดับสยองหน้า สน.ดุสิต ขณะที่ผู้ตายร่วมงานเลี้ยงปีใหม่กับเพื่อนๆ ใกล้แฟลตตำรวจ สน.ดุสิต และถูก ส.ต.อ.ธีรยุทธ ที่ตั้งวงเหล้าดื่มฉลองกับเพื่อนอยู่ใกล้ๆเดินเข้ามาร่วมแจมก่อนมีปากเสียงกับผู้ตาย และใช้ปืนไล่ยิงไปเสียชีวิตหน้าศาลพระภูมิ ทางขึ้นโรงพัก สน.ดุสิต แม้คนตายจะยอมเข้าไปเอ่ยปากขอโทษ โดย ส.ต.อ.ปืนโหด ถูกควบคุมตัวได้ทันที ขณะที่เพื่อนและแม่หนุ่มเหยื่อสีกากีโหดหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าในคดีนี้ เมื่อเช้าวันที่ 2 ม.ค.ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ควบคุมตัว ส.ต.อ.ธีรยุทธ หรือริว จันทร์คง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สน.ดุสิต ผู้ต้องหาคดีฆ่านายปิยะพงษ์ รุ่งวิทยากุล อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม ไปฝากขังที่ศาลอาญา แจ้งข้อหาดำเนินคดีฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาฯ และความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ เหตุเกิดเมื่อเที่ยงคืนเศษวันที่ 1 ม.ค.64 ที่หน้า สน.ดุสิต ถนนพระราม 5 แขวงและเขตดุสิต กรุงเทพฯ ชั้นสอบสวน ส.ต.อ.ธีรยุทธรับสารภาพยิงผู้ตายแต่กระทำไปโดยอ้างเหตุป้องกันตัว ทั้งนี้พนักงานสอบสวนยังสอบสวนไม่เสร็จสิ้นต้องสอบพยานอีก 10 ปาก ขอฝากขังตั้งแต่วันที่ 2-13 ม.ค.64 ทั้งนี้ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน สน.ดุสิต ไม่คัดค้านการประกันตัว ส.ต.อ.ธีรยุทธ ผู้ต้องหา ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน อนุญาตให้ฝากขังได้

ต่อมาเวลา 14.00 น. ญาติของ ส.ต.อ.ธีรยุทธ ผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างฝากขัง ศาลพิจารณาแล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ ส.ต.อ.ธีรยุทธประกันตัวไปในวงเงินประกัน 5 แสนบาท ก่อนใช้ผ้าสีขาวคลุมตัวหลบช่างภาพเดินขึ้นรถกลับไปในที่สุด

วันเดียวกัน ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า ขณะนี้ บก.น.1 ต้นสังกัดได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง เพื่อพิจารณาทางวินัยโดยเร็วที่สุดแล้ว ถ้าคณะกรรมการสอบสวนมีความเห็นว่าหาก ส.ต.อ.ธีรยุทธยังคงอยู่ในราชการต่อแล้วอาจส่งผลเสียกับองค์กรหรืออาจมีพฤติกรรมไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน จะมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ด้านนางจันทร์เพ็ญ สิทธิบุ่น มารดานายปิยะพงษ์กล่าวว่า เพิ่งทราบจากสื่อหลายสำนักว่าทางศาลให้ประกันตัวผู้ก่อเหตุ ที่ผ่านมาไม่เคยทราบความเคลื่อนไหวในคดีเลยว่าดำเนินการอย่างไร นอกจากติดตามผ่านสื่อมวลชนที่นำเสนอ เคยสอบถามความคืบหน้าคดีเป็นระยะ พนักงานสอบสวนอ้างว่าสำนวนยังไม่เสร็จ ยอมรับว่าทางครอบครัวเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีเพราะผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ เกรงว่าจะมีการช่วยเหลือกัน รวมทั้งกังวลเพราะเป็นตำรวจโรงพักเดียวกัน สุดท้ายตอนนี้ยังได้ประกันตัวด้วย ถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อพูดคุย หรือการแสดงความเสียใจ แสดงความรับผิดชอบใดๆ

จากคู่กรณี แม้กระทั่งผู้บังคับบัญชาของผู้ต้องหาก็ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบ พวงหรีดสักพวงก็ไม่มี ทั้งที่เหตุเกิดในพื้นที่โรงพักแต่ ผกก.ไม่ได้รับผิดชอบใดๆ อยากขอความเป็นธรรมผ่านไปยังตำรวจระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ครอบครัวรู้สึกไม่สบายใจ หากเป็นเช่นนี้จะเก็บศพไว้ไม่เผาจนกว่าเรื่องจะคลี่คลาย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"หมามูมู่" เจอเจ้าของแล้ว นทท.ชาวจีน
03:18

"หมามูมู่" เจอเจ้าของแล้ว นทท.ชาวจีน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์