ส.ต.อ.เมายิงหนุ่มเภสัช บุกระรานงานปีใหม่ตามลั่นไกเจาะอก

ข่าว

ส.ต.อ.เมายิงหนุ่มเภสัช บุกระรานงานปีใหม่ตามลั่นไกเจาะอก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ม.ค. 2564 05:25 น.

ส.ต.อ.ปืนโหด เมาไล่ยิงหนุ่มองค์การเภสัชฯดับสลดหน้าโรงพักดุสิต ขณะไปฉลองปีใหม่กับเพื่อนๆ บริเวณแฟลตตำรวจติดโรงพัก แฉก่อนเกิดเหตุ มือยิงตั้งวงกับเพื่อนอยู่หน้าแฟลต เห็นงานเลี้ยงผู้ตายมีสาวๆร่วมงานเยอะ เลยเดินเข้าออกในงานถึง 3 รอบ กระทั่งมีปากเสียงต่อปากต่อคำกับคนตายก่อนเมาลุแก่อำนาจใช้ปืนไล่ยิงจนเสียชีวิต ถึงแม้สุดท้ายหนุ่มชะตาขาดจะเข้าไปขอโทษแล้วก็ตาม ด้านแม่และเพื่อนผู้ตายหวั่นคดีพลิก ตำรวจช่วยพวกเดียวกัน

ส.ต.อ.ปืนโหดเมาไล่ยิงหนุ่มองค์การเภสัชฯดับสยองหน้าโรงพักดุสิต เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 00.05 น.วันที่ 1 ม.ค. ร.ต.ท.ธนภัทร ชุมพล รอง สว.(สอบสวน) สน.ดุสิต รับแจ้งเหตุยิงกันตายหน้า สน.ดุสิต ถนนพระราม 5 แขวงและเขตดุสิต กรุงเทพฯ ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณลานศาลพระภูมิเจ้าที่หน้าโรงพัก พบศพนายปิยะพงษ์ รุ่งวิทยากุล อายุ 28 ปี เจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม ในสภาพถูกยิงเข้าที่กลางหน้าอก 1 นัด นอนหงายจมกองเลือด บริเวณจุดเกิดเหตุ เก็บปลอกกระสุนปืน 9 มม.ได้ 3 ปลอก ส่วนมือปืนคือ ส.ต.อ.ธีรยุทธ จันทร์คง อายุ 31 ปี ผบ.หมู่ ป.สน.ดุสิต เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ได้พร้อมปืนยี่ห้อซีแซด 9 มม.ที่ใช้ก่อเหตุ

จากการสอบปากคำ น.ส.รัตติยา จันทรประทัก อายุ 30 ปี เพื่อนผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้จัดงานปีใหม่ โดยชวนกลุ่มเพื่อนชายหญิงมาร่วมกินเลี้ยงสังสรรค์ มีนายปิยะพงษ์ผู้ตายร่วมงานด้วย ระหว่างงานเลี้ยง ส.ต.อ.ธีรยุทธได้เข้ามาทักผู้ใหญ่ที่นั่งอยู่ในงาน ก่อนกลับไปตั้งวงดื่มสุรากับเพื่อนที่หน้าแฟลตตำรวจ จากนั้น ส.ต.อ.ธีรยุทธซึ่งมีอาการมึนเมาได้เดินกลับมาที่งานเลี้ยงอีกรอบ เข้าใจว่าเพราะในงานมีเพื่อนผู้หญิงเยอะ สักพัก ส.ต.อ.ธีรยุทธได้เดินกลับออกไป และกลับเข้ามาอีกเป็นรอบที่ 3 ครั้งนี้พบนายปิยะพงษ์กำลังหยอกล้อเล่นกับเพื่อนผู้ชายอีกคนที่เมามากทำนองว่ายังไม่ให้กลับ ต้องรอเคาต์ดาวน์กันก่อน

น.ส.รัตติยาให้การต่อว่า แต่การหยอกล้อนั้นทำให้ ส.ต.อ.ธีรยุทธไม่พอใจ พูดจาต่อว่านายปิยะพงษ์ อย่าเล่นกับเพื่อนแบบนี้ นายปิยะพงษ์ผู้ตายได้ตอบกลับว่า “ผมกับเพื่อนเล่นกันแบบนี้เป็นเรื่องปกติ” ทำให้ ส.ต.อ.ธีรยุทธไม่พอใจมากยิ่งขึ้น ตนเห็นท่าไม่ดี ให้นายปิยะพงษ์เข้าไปขอโทษเพื่อให้สถานการณ์ดีขึ้น ผู้ตายยอมเข้าไปขอโทษแล้วพูดว่า “ผมกับพี่ไม่มีอะไรกันนะครับ” แต่กลับทำให้ ส.ต.อ.ธีรยุทธฉุนเฉียวขึ้นมาอีกกระทั่งมีเหตุชุลมุนจนนายปิยะพงษ์ล้มลง ส.ต.อ.ธีรยุทธชักปืนยิงใส่ 2 นัดแต่ไม่ถูก พอลุกขึ้นได้นายปิยะพงษ์วิ่งหนีตายไปที่โรงพัก แต่ถูก ส.ต.อ.ธีรยุทธไล่ตามมายิงจนเสียชีวิต อยากขอตำรวจให้ความยุติธรรมกับผู้ตาย เพราะนายปิยะพงษ์ไม่ได้ทำอะไรผิด อีกทั้งไปขอโทษหวังว่าเรื่องจะได้จบ แต่กลับถูกยิงตายแบบนี้

ต่อมานางจันทร์เพ็ญ สิทธิบุ่น มารดาของนายปิยะพงษ์ พร้อมครอบครัว ได้นิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณบริเวณศาลพระภูมิด้านหน้า สน.ดุสิต โดยนางจันทร์เพ็ญเปิดเผยว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ กลัวว่าเจ้าหน้าที่จะช่วยเหลือกัน จากนี้ครอบครัวจะนำร่างของนายปิยะพงษ์ไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดจันทรสโมสร บางกระบือ ต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.จตุพร พลภักดี ผกก.สน.ดุสิต เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนติดตาม ส.ต.อ.ธีรยุทธมาดำเนินคดีได้ทันที จากการสอบปากคำพยานเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุและผู้ตายไม่ได้รู้จักกัน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายนั่งดื่มสุราฉลองเทศกาลปีใหม่กับเพื่อนหน้า สน.ดุสิต เกิดมีปากเสียงกับ ส.ต.อ.ธีรยุทธ กระทั่งถูกยิงตาย เบื้องต้นแจ้ง 3 ข้อหาคือ พกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในที่สาธารณะ และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ขณะเดียวกันได้ให้พนักงานสอบสวนนำตัว ส.ต.อ.ธีรยุทธไปตรวจคราบเขม่าดินปืนและตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อประกอบสำนวนคดี อย่างไรก็ตาม ขณะก่อเหตุ ส.ต.อ.ธีรยุทธไม่ได้อยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ และรับว่าก่อเหตุยิงจริง

ส่วนสาเหตุในการกระทำความผิดต้องไปดูที่สำนวนการสอบสวน เป็นสิทธิ์ผู้ต้องหาที่จะให้การอย่างไรก็ได้ แต่ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายทั้งผู้ต้องหาและฝ่ายผู้เสียชีวิตมีรายงานว่า ขณะนำตัว ส.ต.อ.ธีรยุทธไปที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อนตำรวจสายตรวจได้ใช้เสื้อคลุมศีรษะ ส.ต.อ.ธีรยุทธ และใช้ผ้าปิดไม่ให้เห็นกุญแจมือ ไม่ให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"หมามูมู่" เจอเจ้าของแล้ว นทท.ชาวจีน
03:18

"หมามูมู่" เจอเจ้าของแล้ว นทท.ชาวจีน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์