ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กแป๊ะ ปรากฏตัว เดินเยี่ยมผู้ป่วย ดูมวยหนองจอก แย้มลงชิงผู้ว่ากทม.

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2563 22:15 น.
SHARE

"บิ๊กแป๊ะ"ปรากฏตัวเป็นทางการครั้งแรก หลังลงเก้าอี้ผบ.ตร. แล้วไปบวช เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงย่านสายไหม ตกกลางคืน ไปเป็นประธานการชกมวยการกุศล ที่หนองจอก ยอมรับมีโอกาสสูงที่จะลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่า กทม. สมัยนี้

เวลา 09.30 น. วันที่ 5 ธ.ค. สน.สายไหม ร่วมกับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. สนง.เขตสายไหม และ กต.ตร.สน.สายไหม ออกเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงในพื้นที่สายไหม รวม 140 คน ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9

ข่าวแนะนำ

นำแพมเพิส ข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ รวมถึงยา เวชภัณฑ์ต่างๆ นำไปมอบให้เพื่อช่วยเหลือเยียวยาความเดือดร้อนของผู้ป่วยติดเตียง

โดยแบ่งกำลังเป็น 7 สาย ออกเดินทางจาก สน. ไปเยี่ยมผู้ป่วย สายละ 15-25 หลังคาเรือน
สายที่ 1 ถนนสายไหม  เลียบคลองหกวา และใกล้เคียง สายที่ 2 ซอยสายไหม 6 และใกล้เคียง สายที่ 3 หมู่บ้านเอื้ออาทร สายไหม สายที่ 4 ซอยธารา วัดลุ่ม และใกล้เคียง สายที่ 5 เพิ่มสิน 11 และใกล้เคียง สายที่ 6 ถ.สุขาภิบาล 5 และใกล้เคียง สายที่ 7 ถ.เลียบคลองสอง และซอยแอนเน็กซ์

จากนั้น เวลา 20.30 น. ที่ลานเอนกประสงค์สนามกีฬาเคหะฉลองกรุง แขวงลำผักชี เขตหนองจอก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันชกมวยไทย มหากุศล หนึ่งในกิจกรรมภายในงาน 5 ธันวา มหากุศล ประจำปี 2563 ที่จัดขึ้นโดยคณะกรรมการชุมชนการเคหะฉลองกรุง ระหว่างวันที่ 4-5 ธ.ค. เพื่อหาเงินรายได้จัดซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายให้กับชาวบ้านในชุมชนการเคหะฉลองกรุง และหาเงินรายได้ช่วยเหลือเด็กกำพร้า คนพิการ

นอกจากนี้ยังได้เป็นตัวแทนมอบทุนการศึกษาให้กับเยาวชนนักเรียนที่พักอาศัยในชุมชนดังกล่าว พร้อมกับมอบเงินสนับสนุนการจัดงานจำนวน 1 แสนบาทให้กับทางชุมชนเคหะฉลองกรุงอีกด้วย

สำหรับการมาร่วมงานของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ในครั้งนี้ ถือเป็นการปรากฎตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังจากเกษียณอายุราชการในตำแหน่ง ผบ.ตร. เมื่อ 30 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมา จนมีการตั้งข้อสังเกตว่า การปรากฏตัว อาจเป็นการชิมลางการลงพื้นที่ คล้ายกับการหาเสียงเพื่อเตรียมตัวลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในเร็ววันนี้ หรือไม่

อย่างไรก็ตาม ภายหลัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ เสร็จสิ้นกิจกรรม พบปะพูดคุยกับประชาชนแล้ว ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า การลงพื้นที่ในวันนี้ ยังไม่ถึงกับเป็นการชิมลาง แต่มีโอกาสสูงที่จะลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่า กทม. สมัยนี้ แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะลงสมัครในฐานะผู้สมัครอิสระหรือจะอยู่สังกัดพรรคใด ส่วนเรื่องนโยบายการบริหารตอนนี้ มีอยู่ในใจแล้ว แต่ยังไม่ขอบอกว่านโยบายของตนจะเป็นรูปแบบใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กแป๊ะจักรทิพย์ ชัยจินดาผู้ว่ากทม.สมัครผู้ว่ากทม.จักรทิพย์ ผู้ว่ากทม.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 15:26 น.