สวนลุมพินี ปรับปรุงครบ 100 ปี สำรวจความเห็นผู้ใช้บริการ

ข่าว

  สวนลุมพินี ปรับปรุงครบ 100 ปี สำรวจความเห็นผู้ใช้บริการ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ธ.ค. 2563 09:18 น.

  พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า ขณะนี้ กทม.อยู่ระหว่างออกแบบรายละเอียดการปรับปรุงและพัฒนาสวนลุมพินี เบื้องต้น จะแบ่งการปรับปรุงเป็น 3 เฟส โดยเฟสแรก กทม.จะปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานและระบบสาธารณูปโภคภายในสวนลุมพินีทั้งหมด เช่น งานระบบท่อและงานระบายน้ำใต้ดิน งานปรับปรุงทางเดิน-วิ่ง และงานปรับปรุงอาคารที่ชำรุดทรุดโทรมต่างๆ กำหนดให้แล้วเสร็จภายในปี 2564 เฟส 2 จะเป็นการพัฒนาพื้นที่เพื่อการเรียนรู้ที่หลากหลาย และเฟส 3 เป็นการพัฒนาพื้นที่ที่ยังไม่ได้ใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุด

  โดยการออกแบบและการพัฒนาพื้นที่ได้รับความร่วมมือจากอาจารย์กชกร วรอาคม ภูมิสถาปนิกชาวไทย ซึ่งมีผลงานออกแบบระดับโลกมาร่วมให้แนวคิดและออกแบบ จากนั้นจะมีการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนผู้มาใช้บริการและภาคเอกชนบริเวณใกล้เคียง เพื่อให้ทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมในการปรับปรุงสวนครั้งนี้ด้วย โดยการปรับปรุงและพัฒนาสวนลุมพินีครั้งนี้นับเป็นการปรับปรุงครั้งใหญ่ เพื่อให้เป็นสวนสาธารณะระดับโลกที่สร้างสรรค์และทันสมัย และเพื่อเฉลิมฉลองสวนลุมพินีครบรอบ 100 ปี ในปี 2568 เพื่อเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่และสามารถรองรับการใช้ประโยชน์ที่ตรงกับยุคสมัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชาวบ้านพบ รถชนซากหมูออกจากฟาร์ม หวั่นติดโรคตาย นำมาชำแหละขาย
   00:49

   ชาวบ้านพบ รถชนซากหมูออกจากฟาร์ม หวั่นติดโรคตาย นำมาชำแหละขาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สวนลุมพินีปรับปรุงสวนลุมพินีอัศวิน ขวัญเมืองปรับปรุงทางเดิน-วิ่งปรับปรุงอาคารกชกร วรอาคมข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 11:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์