บช.น. แนะเลี่ยงเส้นทางม็อบห้าแยกลาดพร้าว เชื่อมาชุมนุมไม่เยอะ

ข่าว

  บช.น. แนะเลี่ยงเส้นทางม็อบห้าแยกลาดพร้าว เชื่อมาชุมนุมไม่เยอะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 12:31 น.

  ตำรวจแนะประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางม็อบชุมนุมห้าแยกลาดพร้าว และศูนย์ราชการ ขณะที่โฆษก บช.น. ยันไม่กังวล เชื่อว่ามีจำนวนไม่มาก พร้อมเตือนอย่าฝ่าฝืนกฎหมาย ขณะที่ชุมนุมที่ ร.11 รอ.ที่มีการทำลายสิ่งของ ฉีดสี ทำลายทรัพย์สินรถตู้ตำรวจ ได้ส่งศาลแขวงปรับแล้ว

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ฐานะโฆษก บช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. ร่วมกันแถลงข่าวเกี่ยวกับการชุมนุมของกลุ่มเห็นต่างทางการเมืองบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ในช่วงเย็นวันนี้

  พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า สำหรับในวันนี้ตามที่ประกาศเชิญชวนชุมนุมจากเดิมที่ศูนย์ราชการฯ ถนนแจ้งวัฒนะ เปลี่ยนเป็นบริเวณห้าแยกลาดพร้าว เวลา 16.00 น. นั้น ยังไม่ได้มีการแจ้งการขุมนุมตามกฎหมายแต่อย่างใด ส่วนการชุมนุมที่บริเวณกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา มีการทุบทำลายสิ่งของราชการ เทสี ก่อให้เกิดความสกปรก ฉีดสี ทุบสะพานลอยบางแห่ง ในพื้นที่ สน.บางเขน ขณะนี้ได้มีการนำตัวผู้ต้องหาทำให้เสียทรัพย์ รถตู้ สน.สายไหม ส่งศาลแขวงดอนเมือง ปรับ 10,000 บาท จำคุก 3 เดือน รอลงอาญา 2 ปี ลงโทษแล้ว 1 คดี ตามหมายเลขคดีอาญาที่ 1821/2563 ดำเนินคดีกลุ่มแกนนำที่ชุมนุมผิดกฎหมาย ส่วนความเสียหายทางราชการอื่นๆ อยู่ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบแจ้งความร้องทุกข์ ส่วนรถตู้จะทยอยแจ้งความเช่นเดียวกัน

  เมื่อถามถึงทางตำรวจมีการข่าวอย่างไร พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า ไม่กังวลและมีเจ้าหน้าที่ดูแล แต่กังวลการฝ่าฝืนกฎหมาย การปิดพื้นที่การจราจรทำให้ภาพรวมการจราจร กทม.ได้รับผลกระทบ ส่วนจะมีเยาวชนเข้าร่วมหรือไม่นั้น คาดว่าจะมีส่วนหนึ่ง แต่คาดว่าจะไม่มาก เพราะผู้ปกครองได้ดึงเด็กออกไปจากกรณีที่มีความรุนแรงเกิดขึ้น ส่วนกรณีผู้ปกครองแจ้งความ ผอ.โรงเรียนหอวังนั้น ท้องที่ สน.พหลโยธิน ต้องดูกันต่อไป กติกาขององค์กรใดก็เป็นกรณีขององค์กรนั้น เพื่อให้นักเรียนเป็นคนดี ส่วนแจ้งข้อหาใดต้องดำเนินการตรวจสอบ ในขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงาน ส่วนการจัดกำลังนั้นเป็นไปตามความเหมาะสมตามจำนวนผู้ชุมนุมที่มีการชุมนุมทั้ง 2 แห่ง


  ขณะที่ พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า การชุมนุมบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง ถ.พหลโยธินขาออก ตั้งแต่แยกกำแพงเพชร-รัชโยธิน-ห้าแยกลาดพร้าว ลาดพร้าวตั้งแต่แยกรัชดาลาดพร้าว-ห้าแยกลาดพร้าว ถ.วิภาวดีรังสิตขาเข้า ตั้งแต่แยกเข้าร.ร.หอวัง ถึงแยกลาดพร้าว ขอให้หลีกเลี่ยง ถ.รัชดาฯ ถ.โชคชัย 4 ถ.สุทธิสาร ถ.กำแพงเพชร 2 โดยจะไม่มีการปิดการจราจร ปล่อยรถให้เคลื่อนที่ได้ แต่เมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาก็จะมีการปิดพื้นผิวการจราจร ส่วนอีกจุดหนึ่งคือบริเวณหน้าศูนย์ราชการฯ มีการเตรียมความพร้อมไว้ก่อน จึงขอแนะนำให้ใช้สะพานข้ามแยกเพื่อเลี่ยงการจราจรติดขัดบริเวณดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมม็อบ 2 ธันวาชุมนุม 2 ธันวาคมข่าวม็อบวันนี้ม็อบวันนี้ห้าแยกลาดพร้าวเลี่ยงเส้นทางข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 18:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์