"บิ๊กแก้ว" ชม สห.ทัพไทย ขี่ฉลามบกนำรถพยาบาลส่งผู้ป่วยถึง รพ.

ข่าว

  "บิ๊กแก้ว" ชม สห.ทัพไทย ขี่ฉลามบกนำรถพยาบาลส่งผู้ป่วยถึง รพ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2563 07:44 น.

  "ผบ.ทหารสูงสุด" ชื่นชม "สห.ทัพไทย" ทำความดีทันทีโดยไม่ลังเล หลังขับรถฉลามบก เคลียร์ทางนำรถพยาบาล ไปส่งผู้ป่วยถึงที่ ช่วงที่การจราจรติดหนึบ

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.63 พล.ท.เชาวลิตร สังฆฤทธิ์ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร/โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย กล่าวว่าจากกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์ ได้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์ "สารวัตรทหาร" ของกองบัญชาการกองทัพไทย ขับขี่รถจักรยานยนต์ นำรถพยาบาลของโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี เพื่ออำนวยความสะดวก นำผู้ป่วยกลับโรงพยาบาลราชวิถีในช่วงเวลาเร่งด่วน ที่มีการจราจรหนาแน่นบนทางพิเศษศรีรัช ทางด่วนขั้นที่ 2 มุ่งหน้าถนนรามอินทรา โดยสามารถส่งผู้ป่วยกลับถึงโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย

  ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชนที่ได้ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 30 พ.ย.63 เวลา 17.30 น.

  พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ชื่นชมกำลังพลซึ่งมีความกล้าหาญ มีหัวใจของจิตอาสาในการ "ทำความดีทันทีโดยไม่ลังเล" สมควรได้รับคำชมเชยและยกย่องให้เป็นตัวอย่างของผู้ที่มีทั้งความเก่ง ความดี มีความเสียสละและมีน้ำใจต่อส่วนรวม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
   00:55

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สห.สห.กองทัพไทยนำรถพยาบาลส่งผู้ป่วยจิตอาสากองทัพไทยขับฉลามบกข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 11:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์