ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจจัดควบคุมฝูงชน 3 กองร้อยดูม็อบ แนะปชช.เลี่ยงเส้นทางเย็นนี้

ไทยรัฐออนไลน์27 พ.ย. 2563 15:18 น.
SHARE

ตำรวจจัดหนักส่งควบคุมฝูงชน 3 กองร้อย ดูแลการชุมนุมห้าแยกลาดพร้าว พร้อมแนะประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป


เมื่อวันที่ 27 พ.ย.63 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผบช.น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น. และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมแถลงกรณีการดูแลความสงบเรียบร้อย หลังกลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัวที่ห้าแยกลาดพร้าว ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ว่า พื้นที่ดังกล่าวอยู่ในเขตรับผิดชอบของตำรวจ สน.พหลโยธิน เบื้องต้นได้จัดกำลังตำรวจควบคุมฝูงชน ชุดละ 3 กองร้อย สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกัน 3 ผลัด / ประกอบด้วย กองร้อยน้ำหวาน 1 กองร้อย และตำรวจจราจร เพื่อดูแลความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อย

ข่าวแนะนำ

ส่วนวันพรุ่งนี้ (28 พ.ย.) มีการชุมนุมที่ ห้างอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง อยู่ในเขตรับผิดชอบของ สภ.สำโรงเหนือ ก่อนเคลื่อนขบวนไปยังแยกบางนา เป็นพื้นที่ของ สน.บางนา และวันที่ 29 พ.ย. มีการประกาศรวมตัวกันที่ห้างอิมพีเรียลลาดพร้าว ในพื้นที่ของ สน.โชคชัย ซึ่งตลอดทั้ง 3 วัน กลุ่มผู้ชุมนุมยังไม่ได้แจ้งยื่นขอชุมนุมในสาธารณะกับเจ้าหน้าที่

ขณะที่ความคืบหน้าเหตุการณ์การ์ดอาชีวะของกลุ่มคณะราษฎรก่อเหตุใช้อาวุธปืนและระเบิดหลังการชุมนุม พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวชายขว้างวัตุคล้ายระเบิด ที่ปรากฏในคลิป แต่ทั้งนี้มีรายงานว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนทราบชื่อผู้ก่อเหตุแล้ว และอยู่ระหว่างเตรียมขออำนาจศาลออกหมายจับ ข้อหามีหรือครอบครองวัตถุระเบิด

พล.ต.ต.ปิยะ ยอมรับรู้สึกกังวลว่าการชุมนุมที่ห้าแยกลาดพร้าววันนี้ หากยังไม่มีการแจ้งขอเจ้าหน้าที่จัดการชุมนุมตามกฎหมาย เจ้าหน้าที่จะไม่สามารถตั้งจุดคัดกรองเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ชุมนุมได้ และเกรงว่าอาจเป็นช่องโหว่ให้ผู้ชุมนุมบางกลุ่มนำอาวุธ หรือสิ่งผิดกฎหมายเข้าในพื้นที่ จนเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยวันที่ 25 พ.ย.

ด้าน พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น. กล่าวถึงแผนการจัดการจราจรวันนี้ ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณห้าแยกลาดพร้าวตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป พร้อมยืนยันตำรวจยังเปิดการจราจรตามปกติ เว้นแต่กลุ่มผู้ชุมนุมจะลงไปกีดขวางพื้นผิวการจราจร โดยเส้นทางที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ ถนนพหลโยธินขาออก ตั้งแต่แยกกำแพงเพชร ถึง แยกรัชโยธิน / ถนนพหลโยธินขาเข้า ตั้งแต่ ห้าแยกลาดพร้าว ถึง แยกรัชโยธิน / ถนนลาดพร้าว ตั้งแต่ แยกรัชดาลาดพร้าว ถึง ห้าแยกลาดพร้าว / ถนนวิภาวดี ขาเข้า ช่องคู่ขนาน บริเวณถนนหอวัง ถึง ถนนห้าแยกลาดพร้าว และห้าแยกลาดพร้าว

ส่วนเส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนใช้งาน ได้แก่ ถนนรัชดาภิเษก / ถนนโชคชัย 4 / ถนนลาดพร้าววังหิน / ถนนเสนานิคม / ถนนสุทธิสาร / ถนนวิภาวดีฯ ในช่องทางหลัก / ถนนกำแพงเพชร 2 / ซอยโชคชัยร่วมมิตร / ซอยวิภาวดีรังสิต 3 / และทางยกระดับโทลล์เวย์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 27 พฤศจิกาชุมนุม 27 พฤศจิกายนข่าวม็อบวันนี้ข่าวม็อบม็อบราษฎรห้าแยกลาดพร้าวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 18:52 น.