"ฟ้าใส ปวีณสุดา" สุดทนเกรียนคีย์บอร์ดโพสต์หาว่า "นางงามลวงโลก" พฤติกรรมไม่ดี บุกพบ "บิ๊กต่อ" ขอปรึกษาข้อกฎหมาย หลังได้รับความเสียหาย ส่งผลต่องานและพ่อแม่ จึงต้องการให้สื่อออนไลน์ลบโพสต์


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 พ.ย.63 ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) เมืองทองธานี "ฟ้าใส" นางสาวปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 เข้าพบ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. เพื่อข้อความช่วยเหลือด้านกฎหมาย

โดย น.ส.ปวีณสุดา กล่าวว่า ตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีผู้โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กในกลุ่มนางงาม กล่าวหาว่าตนเป็นนางงามลวงโลก มีพฤติกรรมไม่ดี จนตนได้รับความเสียหาย กระทบการงานซ้ำยังกระทบไปยังพ่อแม่ตนเอง และมีสื่อออนไลน์นำข้อความไปโพสต์ต่อ จึงต้องการให้สื่อต่างๆ ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป ก่อนหน้านี้ไปแจ้งความกับ ปอท.แล้ว แต่เนื่องจากไม่เข้าข่ายความผิดที่รับผิดชอบ จึงมาพบ พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ เพื่อปรึกษาแนวทางการดำเนินคดีต่อไป

...

พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า จากการพิจารณาเรื่องร้องทุกข์เรียบร้อย และได้มอบหมายให้กองปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) สอบปากคำ ซึ่งเรื่องดังกล่าวถือเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทตามกฎหมายอาญา ไม่เข้าความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังจากนี้จะประสานเจ้าของท้องที่ สน.พหลโยธิน รับเรื่องไว้เป็นคดีต่อไป.