ไลฟ์สไตล์
100 year

“เก่ง อาชีวะ” ยันผู้ก่อเหตุไม่ใช่การ์ดม็อบ ตั้งข้อสังเกตวางแผนเป็นขั้นตอน

ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ย. 2563 20:01 น.
SHARE

“เก่ง อาชีวะ” นำแถลงโต้ตำรวจกรณีอาชีวะทะเลาะวิวาทในที่ชุมนุม ยัน ผู้ก่อเหตุไม่ได้เป็นการ์ดในที่ชุมนุม พร้อมตั้งข้อสังเกตวางแผนเป็นขั้นตอน พร้อมขอโทษสื่อที่โดนผลักล้ม

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 26 พ.ย. 2563 หน้าศูนย์การค้าอเวนิว รัชโยธิน กลุ่มการ์ดภาคีเพื่อประชาชน ประกอบด้วย นายเกวลัง ธัญญเจริญ หรือ เก่ง อาชีวะ ผู้ประสานงานกลุ่ม และ เอ็ม ปลดแอก ร่วมกันแถลงถึงเหตุการ์ดอาชีวะถูกยิงเมื่อคืนวันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านมา ว่า ยืนยันผู้ก่อเหตุยิงไม่ได้ทำหน้าที่เป็นการ์ดในพื้นที่ชุมนุม แต่มีความจงใจที่จะเข้ามาก่อความรุนแรง จากการลำดับภาพเหตุการณ์พบว่า เริ่มจากการเข้ามามีปากเสียงกับกลุ่มอาชีวะจนชกต่อยกัน ก่อนที่จะถอยออกมาแบบจงใจแล้วขว้างระเบิดใส่ ระหว่างหลบหนีใช้อาวุธปืนยิงผู้ชุมนุมที่วิ่งตามไป สังเกตว่ามีการวางแผนเป็นขั้นตอนไม่ใช่การมาเพื่อวิวาทกับคู่อริแน่ ส่วนที่มีข่าวกับอาชีวะไปผลักสื่อจนล้มได้รับบาดเจ็บจนต้องขออภัยด้วย สถานการณ์ตอนนั้นเป็นช่วงที่การ์ดพยายามกันมวลชนไม่ให้เข้าใกล้ พื้นที่ เพราะผู้ก่อเหตุทำปืนหล่นข้างตัวเกรงว่าจะลั่นใส่ การ์ดที่ถูกระบุว่าไปผลักนักข่าวอาจไม่เห็นบัตรสื่อเพราะช่วงนั้นมืด

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ตัวแทนการ์ดม็อบราษฎร ยังระบุด้วยว่า การที่มีตำรวจออกมาแถลงข่าวว่าเป็นการทะเลาะวิวาทกันเองในกลุ่มการ์ดนั้น ความจริงน่าจะตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ถือเป็นการให้ร้ายผู้ชุมนุม ทั้งที่ขณะนี้ผู้ก่อเหตุอยู่สถาบันไหน และแกนนำสถาบันนี้ไปอยู่ฝั่งไหนใครก็รู้ ภาพที่ปรากฏ ในสังคมออนไลน์ก็เห็นชัดอยู่ ตนไม่อยากพูดชัดเพราะกลัวจะถูกฟ้องร้อง ประกอบกับผู้ก่อเหตุไม่ได้ทำหน้าที่การ์ด ตำรวจต้องสืบสวนว่าที่มาทำแบบนี้เพราะอะไร จุดเกิดเหตุก็ไม่ได้มีเวทีปราศรัยและเป็นช่วงที่ยุติการชุมนุมไปแล้ว ฝากผู้ร่วมชุมนุมม็อบราษฎรขอให้เชื่อใจการทำงานของการ์ด จากนี้จะมีการนำอุปกรณ์มาเสริมในการตรวจค้นอาวุธผู้ที่จะเข้ามาร่วมให้เข้มข้นขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมม็อบ 25 พฤศจิกาชุมนุม 25 พฤศจิกายนการ์ดอาชีวะการ์ดอาสาเก่ง อาชีวะม็อบราษฎร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 05:24 น.